Slovenia muốn mua hệ thống phòng không của Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Âu, ngày 15/7, Bộ trưởng Quốc phòng Slovenia Marjan Sarec tuyên bố nước này đang đàm phán với Đức để mua các hệ thống tên lửa đất đối không IRIS-T SLM, song không tiết lộ chi tiết về số lượng.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không IRIS-T SLM của Đức. Ảnh: DW

Bộ trưởng Sarec nói: “Hiện tại, chúng tôi không có hệ thống phòng không hiệu quả. Một số người ở Slovenia nói rằng chúng tôi được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bảo vệ, nhưng phải mất một thời gian để máy bay của đồng minh đến được Slovenia...”.

Hệ thống phòng không IRIS-T được cho là vũ khí đất đối không tiên tiến nhất của Đức. Hệ thống này cung cấp khả năng bảo vệ hiệu quả trước các mối đe dọa tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái với tầm tác chiến 40 km.

Diehl Defense là tổng thầu và tích hợp hệ thống cho IRIS-T SLM, đồng thời cung cấp bệ phóng cũng như tên lửa. HENSOLDT sản xuất radar đa chức năng TRML-4D, trong khi Airbus cung cấp phần mềm điều khiển hoả lực IBMS-FS. Hồi tháng trước, Reuters đưa tin Đức có kế hoạch tăng cường năng lực phòng không với việc mua 6 hệ thống tên lửa IRIS-T SLM với tổng giá trị ước tính 900 triệu euro.

Ngọc Biên (TTXVN)
Đức thúc đẩy thương vụ mua hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Israel
Đức thúc đẩy thương vụ mua hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Israel

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn nguồn tin truyền thông Israel ngày 10/6 đưa tin Đức đang xúc tiến kế hoạch mua hệ thống chống tên lửa đạn đạo Arrow 3 của Israel trị giá 4,3 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN