Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 10

Bão số 10 được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây đổ bộ vào nước ta. Ngày 14/9, nhiều địa phương đã triển khai phương án ứng phó với bão số 10 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Các lực lượng phối hợp di chuyển tàu, thuyền vào nơi an toàn, tránh trú bão số 10 tại âu cảng Bạch Long Vĩ. Ảnh: Đoàn Minh Huệ

Hải Phòng huy động hơn 48.500 người tham gia xung kích hộ đê

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) Đỗ Đức Hòa cho biết, đến thời điểm 16 giờ 30 ngày 14/9, tại huyện đảo Bạch Long Vĩ đã có gió Bắc, Đông Bắc cấp 6, trời không mưa.

Để chủ động phòng chống cơn bão số 10, UBND huyện đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ phối hợp với Trạm radar 490, Ban Quản lý cảng dùng mọi biện pháp tuyên truyền cho các tàu thuyền đang hoạt động trên khu vực biển Bạch Long Vĩ và khối tàu thuyền đang neo đậu trong âu cảng về diễn biến của cơn bão; tổ chức tuyên truyền để  các phương tiện chủ động di dời về nơi tránh trú bão an toàn; tiến hành kiểm đếm toàn bộ số phương tiện trên biển và trong âu cảng; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, khu dân cư thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão số 10, sẵn sàng chằng chống nhà cửa, kho tàng, tổ chức trực ban 24/24 giờ. Hiện số tàu thuyền đang neo đậu trong âu cảng là 7 phương tiện, trong đó có một số tàu của ngư dân Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ra Công điện khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, quận và thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị  của thành phố khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão; bằng mọi biện pháp liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi neo đậu an toàn; tổ chức neo đậu tàu thuyền trong các khu tránh trú bão; di chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải...

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng căn cứ diễn biến của bão chủ động xác định thời điểm để thông báo cấm biển, không cho tàu thuyền hoạt động và tạm dừng các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch biển.

Chủ tịch UBND  các huyện, quận và thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão và ngập úng, phương án sơ tán dân ở các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, các khu nhà cũ yếu, các khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở và trên các phương tiện đã về nơi neo đậu; tổ chức chằng chống nhà ở, kho tàng, trường học, trụ sở cơ quan; tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, công trình đang thi công, cầu tàu, bến cảng, tàu vận tải, tàu du lịch, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, thông tin liên lạc, khu vực khai thác khoáng sản, khu nuôi trồng thủy sản, trang trại, gia trại nông nghiệp, cắt tỉa cây xanh; tăng cường các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, các lực lượng chức năng toàn thành phố đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho hơn 2.500 phương tiện, với trên 7.000 lao động đang hoạt động, neo đậu tại các bến để chủ động phòng tránh bão.

Thành phố Hải Phòng đã huy động hơn 48.500 người tham gia xung kích hộ đê, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chuẩn bị  gần 1.200 xe ô tô các loại, gần 340 tàu, xuồng, 132 xe cẩu, xúc, xe thang, 169 máy phát điện, hàng nghìn m3 đất, cát, đá hộc, hơn 800 tấn lương thực..., sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10.

Học sinh Quảng Bình được nghỉ học từ ngày 15/9 để đảm bảo an toàn

Ngày 14/9, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: Bão số 10 đang có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền tỉnh Quảng Bình. Đây được xem là cơn bão mạnh nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây đổ bộ vào nước ta. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh và cán bộ, giáo viên, chiều 14/9, Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có công văn khẩn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị, trường học trực thuộc trên toàn tỉnh yêu cầu cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 10.

Ngư dân Quảng Bình đang neo đậu, gia cố tàu thuyền an toàn... trước khi bão đổ bộ vào bờ. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Cụ thể, các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9. Trong những ngày có bão, Ban Giám hiệu và lực lượng xung kích của các trường trực 24/24 giờ để giải quyết những sự cố phát sinh; tổ chức lực lượng trực để đảm bảo thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban Giám hiệu đến giáo viên và học sinh. Các trường, điểm trường, phòng học nơi thấp cần liên hệ trước với những nơi có nhà cao tầng để chủ động trong việc sơ tán tài sản, không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do thiên tai. Các trường phải thông báo, quán triệt tới tất cả các bậc phụ huynh học sinh không đưa trẻ đến trường trong những ngày có bão. Các trường báo cáo, xin ý kiến từ Sở Giáo dục và Đào tạo và chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi tình hình tuyệt đối an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Quảng Bình, trong chiều 14/9, thông qua các kênh thông tin như điện thoại, mạng xã hội, tổng đài nhắn tin tự động…, các trường học trên địa bàn đã thông tin đến phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học tránh bão.

Chiều 14/9, tại trường Mầm non An Sinh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), nhiều phụ huynh học sinh đã chủ động đón con em mình tan học sớm hơn thường ngày. Theo cô giáo Lê Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng trường Mầm non An Sinh: Thực hiện Công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới về phòng chống bão số 10, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, ngay trong sáng 14/9, nhà trường đã có thông báo và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã gửi tin nhắn qua điện thoại đến các phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9. Sau đó tùy diễn biến của mưa bão, nhà trường sẽ có quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại.

Đến 17h30 phút ngày 14/9, mưa to kèm gió lớn đã xuất hiện trên diện rộng tại các địa phương trong tỉnh Quảng Bình.

Hà Nội đảm bảo an toàn các công trình xây dựng

Để chủ động đối phó, xử lý kịp thời các tình huống mưa lũ có thể xảy ra trên địa bàn Hà Nội do ảnh hưởng của cơn bão số 10, đặc biệt đảm bảo an toàn các công trình nhà ở, công sở, công trình xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện Công điện số 14/CĐ-BCH ngày 13/9/2017 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố.

Theo đó, chủ đầu tư các dự án xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức của chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát... trong công tác chỉ huy phòng chống lụt, bão; đảm bảo an toàn đối với các công trình; rà soát và xây dựng kế hoạch, các phương án phòng chống cụ thể, chi tiết, sát với yêu cầu thực tiễn trên công trường. Đồng thời, chỉ đạo các nhà thầu chủ động bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, các điều kiện đảm bảo để thực hiện phương án phòng chống thiên tai, lụt, bão theo phương châm 4 tại chỗ; triển khai các phương án bảo đảm kịp thời xử lý các sự cố do lụt, bão ngay từ giờ đầu.

Theo chỉ đạo của Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội; Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội; Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở cần khẩn trương kiểm tra, rà soát để phát hiện các khiếm khuyết của công trình đang sử dụng gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn.

Đối với các công trình nhà cao tầng có tầng hầm phải có biện pháp chống ngập tầng hầm; tổ chức kiểm tra, rà soát lại hoạt động của các máy móc, thiết bị, đảm bảo cho việc bơm tiêu nước trong tầng hầm, công tác an toàn sử dụng điện, phòng cháy chữa cháy.

Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở đôn đốc, phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội có phương án phòng chống và chuẩn bị địa điểm di chuyển nhân dân khi công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm do cơn bão số 10 gây ra.

Các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Hà Nội (gồm công trình dân dụng và công nghiệp, công trình giao thông, công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, công trình văn hóa và xã hội, công trình cấp thoát nước và môi trường...) đôn đốc các nhà thầu có phương án đảm bảo an toàn các vật tư, vật liệu, các nhà kho, các sản phẩm, bán thành phẩm xây dựng và vật liệu dễ hư hỏng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đặc biệt, kiểm tra toàn bộ các thiết bị làm việc trên cao; gia cố các thiết bị như giàn giáo thi công, máy vận thăng, cần cẩu tháp....đảm bảo ổn định, liên kết chắc chắn với kết cấu công trình; chú ý đảm bảo an toàn điện, an toàn thiết bị và máy thi công.

Đối với các công trình xây dựng đang thi công phần ngầm, các công trình hạ tầng kỹ thuật, như: hệ thống cấp thoát nước, thi công nền đất, tường chắn, tầng hầm..., nhà thầu cần có biện pháp thi công phù hợp đảm bảo an toàn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 10 giờ ngày 14/9, còn 774 tàu với 8.090 lao động của tỉnh đang hoạt động trên các vùng biển.

Quảng Ngãi tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản khi có sóng to, gió lớn

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong số các tàu thuyền của tỉnh ở khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có 26 tàu đang trên đường di chuyển xuống phía Nam, 3 tàu ở xã An Hải, huyện Lý Sơn chưa liên lạc được gồm: Tàu QNg 96499 TS của ông Mai Văn Lý; tàu QNg 96237 TS của ông Hoàng Minh Trọng và tàu QNg 96167 TS của ông Đinh Sửu. Số tàu đang hoạt động ở khu vực vùng biển các tỉnh phía Bắc hiện đang trên đường di chuyển vào bờ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công điện yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai những biện pháp phòng, tránh bão số 10. Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi nghiêm cấm các tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả tàu vận tải tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) từ 18 giờ ngày 13/9 cho đến khi có thông tin về thời tiết ổn định từ Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các trạm liên lạc yêu cầu tất cả các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão di chuyển ngay vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn (đặc biệt cần chú ý những tàu, thuyền đang ở khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa).

Các địa phương khẩn trương kiểm tra, rà soát những khu vực nuôi trồng thủy sản, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản khi có sóng to, gió lớn; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân biện pháp neo đậu tàu, thuyền, lồng bè thủy sản tại bến tránh va đập để đảm bảo an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, nhân dân ven biển chủ động chằng chống nhà ở, trụ sở, kho tàng, hạn chế thiệt hại do bão. Ngoài ra, các địa phương cũng tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Thừa Thiên - Huế bắt đầu có mưa to

Do ảnh hưởng của bão số 10, từ trưa 14/9, ở Thừa Thiên - Huế bắt đầu có mưa to, lượng mưa đo được xấp xỉ 100mm; gió mạnh và xuất hiện lốc xoáy cục bộ.

Tại đầu cầu Vỹ Dạ (phường Xuân Phú, thành phố Huế) gió to làm một cây xanh bị đổ gãy, đè lên một xe ô tô đang lưu thông khiến phương tiện này bị  hư hại nặng. Các lực lượng chức năng đã có mặt cưa dọn cây để giải phóng hiện trường và thông xe. Ở một số tuyến đường khác như Ngô Quyền, Nguyễn Huệ, Đống Đa của thành phố Huế cũng có nhiều cây xanh bị đổ. Tại đường Ngô Quyền, một phụ nữ đang đi xe trên đường đã bị cành cây gãy đè lên, bị thương nhẹ.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế Phạm Văn Hùng cho biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh, từ chiều 14/9 đến hết ngày 15/9, toàn bộ học sinh trong tỉnh được nghỉ học nhằm tránh bão số 10.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao, do ảnh hưởng của bão số 10, dự báo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ xuất hiện một đợt mưa lớn với tổng lượng mưa cả đợt từ 100 - 250 mm. Nhằm chủ động phòng chống thiên tai, bão lũ, hiện toàn tỉnh đã thu hoạch gần hết diện tích lúa vụ hè thu. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tuyến biển tăng cường số lần bắn pháo hiệu báo bão theo quy định, sẵn sàng phương tiện ca nô để phối hợp với các địa phương ven biển hướng dẫn các phương tiện tàu thuyền vào khu tránh trú an toàn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến 10 giờ ngày 14/9, hơn 2.000 tàu thuyền của tỉnh đã về nơi tránh trú an toàn. Hiện mực nước các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh đang ở mức thấp và an toàn, không có công trình nào đang triển khai thi công. Các đập thủy lợi ngăn mặn, gồm: đập cửa Lác đã mở 70/70 cửa, đập Thảo Long đã mở 2 cửa, khi có mưa lũ sẽ chỉ đạo mở tất cả 15 cửa để đảm bảo thoát lũ. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu các đơn vị quản lý hồ thủy điện tăng cường kiểm tra để đảm bảo tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương.

Về phương án sơ tán dân tại các vùng nguy hiểm, tỉnh dự kiến sẽ di dời khoảng 26.977 nhân khẩu/106.104 hộ dân ở vùng ven biển, cửa sông và đầm phá đến nơi an toàn. Các địa phương, đơn vị chủ động dự trữ hàng hóa với hơn 100 tấn gạo, 100 tấn mì tôm, 100 nghìn lít xăng, 100 nghìn lít dầu diezel và 30 nghìn lít dầu hỏa… đề phòng mưa lũ dài ngày. Tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương chủ động dự trũ lương thực và hướng dẫn người dân ở các cùng sâu, vùng xa, vùng ngập lụt chủ động dự trữ các nhu yếu phẩm thiết yếu tối thiểu trong 7 ngày.


Quảng Trị: Bộ đội Biên phòng giúp dân chằng chống nhà cửa

 Để ứng phó với bão số 10, từ sáng 14/9, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tập trung nhân lực, phương tiện hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di chuyển tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, thu hoạch diện tích lúa cho người dân...

Tại khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, công tác vận chuyển tàu thuyền vào bờ được triển khai khẩn trương. Các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Biên phòng khẩn trương giúp dân vận chuyển tàu thuyền vào bờ; đồng thời kiểm tra, rà soát, không để bất cứ người dân nào ở lại trên tàu, chòi nuôi tôm, chòi canh; thông báo tình hình hướng đi của bão cho người dân...

Tính đến chiều 14/9, toàn bộ tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị đã vào các nơi tránh trú bão an toàn. Hiện, công tác chằng chống nhà cửa đang được triển khai nhanh chóng. Lực lượng Bộ đội Biên phòng đến từng hộ dân hỗ trợ người dân di chuyển tài sản hoặc chằng chống nhà cửa. Đặc biệt, tại các bãi tắm, khu du lịch, lực lượng Biên phòng  hỗ trợ người dân dọn dẹp bàn ghế, di chuyển đồ đạc, bảo vệ tài sản.

Theo ông Hồ Xuân Thùy, Phó Chủ tịch UBND xã Gio Hải, huyện Gio Linh: Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt đã phối hợp với địa phương làm tốt công tác giúp dân chằng chống nhà cửa và một số cơ sở dịch vụ trên địa bàn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại của bão số 10.

Thiếu tá Hồ Văn Hinh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cảng Cửa Việt cho biết: Để chủ động ứng phó với bão số 10, đơn vị đã triển khai các tổ công tác địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân phòng tránh, giúp người dân chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào vị trí an toàn.

Tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Các địa phương, đơn vị, kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất; triển khai phương án chống lũ cho các công trình đê điều, hồ đập...

Đến 19 giờ ngày 14/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trời đã bắt đầu mưa to, gió lớn, sóng biển dâng cao, biển động. Toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Trị đã và đang triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bão số 10 với phương châm “4 tại chỗ”. Đặc biệt, phương án di dân tại các vùng sạt lở, vùng xung yếu, dễ bị lũ quét đang được chú trọng triển khai…

Tại khu tránh trú bão ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong, công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 10 đang được tiếp tục triển khai. Các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền vào các khu tránh trú an toàn. Hiện, toàn bộ hơn 2.300 tàu thuyền của tỉnh Quảng Trị đã vào các nơi tránh trú an toàn. Các biện pháp ứng phó với cơn bão vẫn đang được gấp rút triển khai.

Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã triển khai 2/3 lực lượng xuống hỗ trợ giúp dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền và di dời nhân dân ở các vùng thấp trũng xung yếu đến các nơi cao ráo an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, trong chiều 14/9, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các đoàn về từng địa phương để kiểm tra; đôn đốc chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang tăng cường hỗ trợ người dân triển khai các biện pháp ứng phó với bão; trong đó, ưu tiên hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Đối với các thuyền đánh bắt gần bờ có công suất từ 90CV trở xuống, lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp cùng chính quyền và người dân đưa tàu, thuyền lên bờ...

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND Quảng Trị cho biết: Chiều tối 14/9, tỉnh Quảng Trị bắt đầu triển khai di dân ở các vùng lũ quét, lũ ống đến nơi cao ráo trước khi bão vào; kiểm tra chủ động xả nước các hồ đập đã đầy nước

Quảng Ninh dừng cấp phép tàu ra tất cả các tuyến đảo

Chủ động ứng phó với bão số 10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã yêu cầu các địa phương trong vùng vịnh, tuyến đảo đưa khách du lịch về đất liền, đến chiều 14/9 phải dừng việc cấp phép tàu ra tất cả các tuyến đảo. Đúng 9 giờ ngày 15/9 sẽ thực hiện cấm tàu ra vịnh Hạ Long, sơ tán tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn.

Tỉnh Quảng Ninh đang triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương, ban hành các văn bản yêu cầu các địa phương, ngành triển khai nắm lại tàu thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ, kiểm ra cụ thể từng địa bàn dân cư, nhất là những khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá… Từ ngày 12/9, tỉnh đã thông tin đến trên 7.000 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển ven bờ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh, do đây là cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển tương đối nhanh, vì vậy cần đề phòng gió giật, nhất là vùng ảnh hưởng tuyến biển từ Cô Tô đến Quảng Yên; lưu ý phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, khi có mưa to không được để học sinh tan học mà phải tập trung tại các khu vực an toàn trong nhà trường, tránh xảy ra sự cố.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng, địa phương duy trì trực ban 24/24 từ ngày 14/9, phân công rõ trách nhiệm cho từng cán bộ và phải báo cáo ngay khi có sự cố, đảm bảo thông tin thông suốt.

TTXVN/Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản