Hỗ trợ nông dân vùng hạn, mặn tiêu thụ trái cây

Trong khuôn khổ “Lễ hội Trái cây Nam Bộ” lần thứ 12 tại TP Hồ Chí Minh, ngoài các hoạt động giới thiệu, quảng bá trái cây Việt Nam, Ban tổ chức còn đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân bị xâm nhập mặn, hạn hán tiêu thụ trái cây.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP, cho biết, từ 1/6 Ban tổ chức phát động chương trình “Hỗ trợ nông dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ gặp hạn hán, bị xâm nhập mặn” tại Lễ Khai mạc và tổng kết lễ hội đến các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các hình thức được khuyến khích như trích từ hóa đơn thanh toán mặt hàng trái cây Việt Nam của các trung tâm thương mại, siêu thị… ủng hộ bằng tiền mặt hoặc các sản phẩm cụ thể như ủng hộ mua sắm các máy đo độ mặn, các bồn chứa nước ngọt, trao học bổng cho con em các hộ nông dân nghèo vượt khó.

Các loại trái cây vùng miền được quy tụ về lễ hội trái cây Nam Bộ.

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Maketing của hệ thống Saigon Co.op cho biết: "Hệ thống siêu thị đang triển khai chương trình “Lá yêu thương” từ ngày 1- 30/6 để gây quỹ giúp đỡ nông dân bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra. Theo đó, hệ thống Co.op Mart và Co.op Xtra sẽ trích ra 1.000 đồng trên mỗi hóa đơn trái cây trong khu tự chọn có trị giá từ 100.000 đồng trở lên đóng góp vào quỹ 'Lá yêu thương' để hỗ trợ cho Nông dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, đơn vị còn trao tặng 30 phần học bổng dành cho học sinh nghèo, vượt khó, ưu tiên cho các học sinh tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ".


Các tỉnh miền Tây Nam Bộ hiện đang bị thiệt hại nghiêm trọng do hạn hán và xâm nhập mặn. Sản xuất nông nghiệp khó khăn, dẫn đến sản lượng và chất lượng nông sản bị sụt giảm. Theo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, vùng đồng bằng sông Cửu Long là vựa lương thực, chiếm 55,5% sản lượng lúa, 70% trái cây, 69% thủy sản của cả nước; do vậy việc phòng chống hạn và nhiễm mặn cho vùng này là vấn đề sống còn. Bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của các ngành chức năng, sự nỗ lực vượt qua khó khăn của người nông dân thì sự đồng hành, sẻ chia từ cộng đồng sẽ tạo nguồn lực lớn, giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn.

Hoàng Tuyết

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản