TP Hồ Chí Minh miễn giảm tiền thuế cho các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch bệnh

Theo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, hiện nay ngành thuế đã giải quyết miễn, giảm cho 86.197 hộ đang bị ảnh vì dịch bệnh với số tiền miễn giảm là 123 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Các hộ kinh doanh, tiểu thương phải đóng cửa, ngừng kinh doanh để phòng dịch. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo thống kê của Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, trong đợt bùng phát dịch bệnh từ tháng 5 đến nay, các hộ cá thể, cá nhân kinh doanh phải tạm ngưng theo chính sách giãn cách của Thành phố đã được hướng dẫn đăng kí lập hồ sơ để được giải quyết miễn, giảm thuế. Tính đến nay, ngành thuế đã giải quyết miễn, giảm cho 86.197 hộ với số thuế miễn giảm là 123 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, cơ quan chức năng sẽ tự xem xét để miễn giảm tiền thuế trong gian giãn cách xã hội, cá hộ cá thể, cá nhân kinh doanh không cần phải gửi thông báo tạm dừng kinh doanh lên Chi cục thuế. Đối với các hộ kinh doanh có số liệu xác minh hoặc căn cứ kết quả đánh giá mức độ giảm doanh thu, thời điểm giảm doanh thu do hội đồng tư vấn thuế phường, xã, ban quản lý chợ, trung tâm thương mại xác định doanh thu giảm từ 50% trở lên so với doanh thu khoán thì cơ quan thuế sẽ ban hành quyết định miễn giảm thuế tương ứng. 

Ngoài ra, để được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP, hộ kinh doanh phải gửi đề nghị hỗ trợ (theo mẫu) đến UBND phường, xã nơi có địa điểm kinh doanh để được xem xét hỗ trợ. Thời hạn nộp hồ sơ chậm nhất là ngày 31/1/2022.

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Dự thảo Nghị quyết các giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân
Dự thảo Nghị quyết các giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Ngày 13/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 89/NQ-CP về thông qua Dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành một số giải pháp miễn, giảm thuế, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN