TP Hồ Chí Minh: Khai báo y tế điện tử khi ra, vào quận Gò Vấp đã phát huy hiệu quả

Tính đến 15 giờ ngày 6/6, đã có hơn 185.000 lượt khai báo của người dân quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) được ghi nhận trên hệ thống khai báo y tế điện tử; qua đó, lực lượng kiểm soát tại các chốt ra, vào tại quận Gò Vấp đã phát hiện và xử lý 3.464 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chú thích ảnh
Người dân quét mã vạch để khai báo y tế khi ra, vào quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Từ ngày 3/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến 15 giờ ngày 6/6, đã có hơn 185.000 lượt khai báo của người dân quận Gò Vấp được ghi nhận trên hệ thống. Thông qua việc kiểm tra, lực lượng kiểm soát tại các chốt ra, vào quận Gò Vấp cũng đã phát hiện và xử lý 3.464 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của hệ thống khai báo y tế điện tử và tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã phối hợp tổ chức triển khai thêm các giải pháp hỗ trợ như bố trí lực lượng tình nguyện viên gần các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử hoặc chưa thực hiện khai báo y tế điện tử.

Tại các chốt kiểm soát y tế, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị triển khai kết nối Internet không dây (wifi) để hỗ trợ lực lượng chức năng và các tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ khai báo y tế, xác nhận thông tin khai báo của người dân. Ngoài ra, Vinaphone cũng chung tay đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch thông qua việc cung cấp các gói cước thoại và truy cập 4G miễn phí.

Theo Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh, ứng dụng khai báo y tế điện tử được triển khai với mục đích có thể hỗ trợ truy vết nhanh các trường hợp nghi nhiễm đang có trên địa bàn Thành phố. Điều này hoàn toàn không thực hiện được nếu theo cách khai báo thủ công trên giấy như trước đây và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sàng lọc. Hiện nay, ứng dụng này giúp các chốt kiểm soát phát hiện được ngay các trường hợp có triệu chứng hoặc có yếu tố dịch tễ bằng các cảnh báo được thiết lập sẵn trên ứng dụng và báo ngay với Trung tâm y tế quận và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phương án xét nghiệm COVID-19 cho người lao động tại cơ sở sản xuất
Phương án xét nghiệm COVID-19 cho người lao động tại cơ sở sản xuất

Bạn đọc hỏi: Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, nơi có nhiều người lao động có nguy cơ cao bị nhiễm COVID-19 thì phương án xét nghiệm được tiến hành như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN