TP Hồ Chí Minh: Nhiều phần quà ý nghĩa gửi đến các lực lượng chống dịch, người nghèo

Trong những ngày TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ; nhiều đoàn thể, cá nhân đã đến trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các tình nguyện viên và hộ dân nghèo đang thực hiện cách ly tại tâm dịch Gò Vấp.

Sáng ngày 6/6, những phần quà ý nghĩa của các giảng viên Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh đã được trao cho các sinh viên tình nguyện và những hộ dân nghèo đang thực hiện cách ly tại tâm dịch Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Tiến sĩ Trần Hải Hà trao quà cho Quận đoàn quận Gò Vấp nhằm hỗ trợ kịp thời cho các bạn sinh viên tình nguyện đang tham gia chống dịch tại đây. 

Tiến sĩ Trần Hải Hà, Giảng viên Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được thông tin các em sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm tại quận Gò Vấp còn thiếu khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay… cô đã vận động các nhà tài trợ, giảng viên trong và ngoài trường cùng nhau đóng góp để hỗ trợ kịp thời cho các em. 

Chú thích ảnh
Sáng 6/6, 20 sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch đã được nhận những phần quà ý nghĩa từ thầy cô Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh. 

“Sau khi vận động, chúng tôi đã chuẩn bị được 50 phần quà là các nhu yếu phẩm để dành tặng cho  người dân khó khăn trong khu phố 13, 14 (phường 5, quận Gò Vấp) và 20 phần quà, tiền mặt dành cho các em sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm vụ cùng những vật phẩm chống dịch thiết yếu để tặng cho Quận đoàn Gò Vấp như: khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, tấm che giọt bắn… Những phần quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ giúp cho các em sinh viên thêm điều kiện giúp người dân Gò Vấp chống dịch và giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống”, Tiến sĩ Trần Hải Hà nói.

Chú thích ảnh
50 hộ dân trong khu vực phong tỏa tại khu phố 13, 14 (phường 5) cũng được nhận quà từ các giảng viên, thầy cô Học viện Cán bộ TP Hồ Chí Minh quyên góp, ủng hộ.
Chú thích ảnh
Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, các phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu đã và đang giúp người dân nghèo tại Gò Vấp yên tâm chống dịch hơn. 

Cũng trong sáng 6/6, chị Trần Thị Hiền Minh (Bếp Cô Minh) đã làm 300 ổ bánh mì thịt để gửi tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận Gò Vấp. Trước đó, chị Minh cũng đã gửi tặng 120 phần trà sữa, 110 phần bánh cho cán bộ chống dịch trong Trung tâm Y tế dự phòng Quận Gò Vấp.

Chú thích ảnh
Chị Trần Thị Hiền Minh đang làm nguyên liệu cho bánh mì thịt.
Chú thích ảnh
Dự kiến ngày 8/6, chị Minh và các học viên sẽ tự tay làm thêm 300 chiếc bánh bao để gửi tặng cho các lực lượng tham gia chống dịch tại quận Gò Vấp. 
Chú thích ảnh
Theo chị Trần Thị Hiền Minh, những ngày qua, các lực lượng chống dịch tại quận Gò Vấp đã phải căng mình làm việc thâu đêm đi lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trên địa bàn. Vì vậy, để tỏ lòng cảm ơn và cũng muốn  các lực lượng chống dịch có những bữa ăn bổ dưỡng nên chị Minh và các học viên cũng tự tay vào bếp chuẩn bị các phần ăn sáng, nước giải khát... gửi tặng các lực lượng này. 
Chú thích ảnh
Ngày 6/6, Ban công tác Mặt trận khu phố 3 (Phường 14, quận Tân Bình) cũng tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua đại dịch COVID-19” với thông điệp “Nếu khó khăn, hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác”. Tại đây, Ban đã trao 55 phần nhu yếu phẩm gồm gạo, mì, nước tương, trứng, với mỗi phần quà trị giá 100.000 đồng cho người dân. 
Chú thích ảnh
Một bạn đoàn Thanh niên quận Tân Bình hỗ trợ sư thầy Thích Thiện Ngọc đi giao cơm cho những người dân khó khăn trong khu vực phong tỏa tại địa phương. 
Chú thích ảnh
Quận Tân Bình đang có 33 chốt thực hiện nhiệm vụ phong tỏa phòng chống dịch bệnh. Sáng 6/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình cũng đã kịp thời đi thăm, tặng quà động viên các lực lượng đang tham gia chống dịch trên địa bàn.
Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp về việc hỗ trợ, tặng quà cho người dân khó khăn trong mùa dịch bệnh. 

Được biết, Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị các sở ngành, địa phương rà soát, nắm chắc khó khăn của doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nhỏ, ảnh hưởng việc làm của người lao động nhằm có giải pháp tháo gỡ, chủ động hỗ trợ kịp thời theo gói hỗ trợ lần thứ 2 của TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ đủ 1 tháng trở lên (tính từ 1/5/2021), mất việc làm không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Dự kiến, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh sẽ đề xuất mừa hỗ trợ mỗi người lao động bị ngừng việc từ 1 tháng trở lên với mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, kéo dài trong 6 tháng.

Chú thích ảnh
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Những đối tượng nào được hưởng trợ cấp từ gói hỗ trợ thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh?
Những đối tượng nào được hưởng trợ cấp từ gói hỗ trợ thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh?

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản về việc rà soát những người lao động tự do (bán vé số, thu gom phế liệu, bốc vác...) bị giảm thu nhập do ảnh hưởng dịch COVID-19 để hỗ trợ theo gói hỗ trợ thứ hai của Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN