TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ, quảng bá sản phẩm Việt đến người tiêu dùng

Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp Việt gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, thu hẹp sản xuất, giảm quy mô kinh doanh nên đã có mong muốn tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để mở rộng, khôi phục sản xuất.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp Việt giới thiệu, quảng bá sản phẩm tại chương trình vào chiều 12/6.

Để kết nối và hỗ trợ quảng bá sản phẩm doanh nghiệp, chiều ngày 12/6, Viện Phát triển Khoa học Công nghệ Sài Gòn, Cộng đồng doanh nhân Tâm Giao và Trung tâm Dịch vụ truyền thông (Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam) đã phối hợp tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đến với người tiêu dùng. 

Bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Thương mại Như Ý Châu cho biết, thương hiệu của doanh nghiệp có mặt trên thị trường hơn 6 năm và rất muốn quảng bá mạnh mẽ đến người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế nhưng nguồn lực của doanh nghiệp có hạn, nhất là việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi còn nhiều khó khăn. Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh là thị trường chủ lực, tiêu thụ toàn bộ những mặt hàng chuyên biệt của doanh nghiệp, vì vậy doanh nghiệp rất mong có các chính sách hỗ trợ từ các sở, ngành, đơn vị để doanh nghiệp đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm ngoại nhập ngay trên sân nhà.

Trong khi đó, theo Luật sư Nguyễn Thị Kim Oanh, Giám đốc điều hành Công ty Luật Nguyễn, trong bối cảnh doanh nghiệp Việt mở rộng kinh doanh với các đối tác quốc tế, các vụ tranh chấp thương mại ngày càng nhiều. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt muốn mở rộng sản xuất, hướng đến xuất khẩu cần có bộ phận pháp chế am hiểu pháp luật quốc tế và Việt Nam. Bộ phận này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khi có các tranh chấp liên quan đến các vấn đề tranh chấp thương mại, pháp lý về bản quyền sản phẩm...

Để hỗ trợ doanh nghiệp đúng đối tượng và hiệu quả, vừa qua NHNN Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh nghiên cứu, kiến nghị cụ thể về cơ chế tài chính hỗ trợ phù hợp với tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tùy theo ngành nghề và lĩnh vực nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các doanh nghiệp phục hồi, phát triển và có những đóng góp trở lại cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bộ Công Thương họp bàn về chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu của doanh nghiệp
Bộ Công Thương họp bàn về chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu của doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và nhiệm vụ được giao, ngày 12/6, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi làm việc với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu của các doanh nghiệp từ Bộ Công Thương về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty SCIC.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN