TP Hồ Chí Minh: Đưa vào hoạt động thí điểm tour đường sông Bạch Đằng-Cần Giờ

Sáng 24/10, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức đưa vào hoạt động tour đường sông Bạch Đằng - Cần Giờ. Đây là tour du lịch thí điểm nằm trong kế hoạch phục hồi du lịch TP Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19.

Chú thích ảnh
Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ triển khai thí điểm tour đường sông Bạch Đằng - Cần Giờ trong sáng ngày 24/10.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, du lịch đường sông là một trong những sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và tiềm năng phát triển lớn của TP Hồ Chí Minh. Những năm qua, ngành du lịch Thành phố đã xây dựng nhiều tuyến sản phẩm du lịch đường thủy nội đô hấp dẫn, thu hút du khách như: các tuyến Bạch Đằng – Quận 7, Bạch Đằng – Bình Quới, Bạch Đằng – Củ Chi, sản phẩm ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc – Thị Nghè bằng thuyền chèo… hoặc tuyến liên tỉnh Bạch Đằng – Củ Chi – Bình Dương. 

“Để đa dạng hoá các sản phẩm phục vụ cho khách du lịch thành phố, đặc biệt là nhu cầu du lịch – giải trí trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19 và thực hiện lộ trình khôi phục hoạt động du lịch do UBND Thành phố ban hành, Sở Du lịch và các sở, ngành, các doanh nghiệp đã tiến hành khảo sát để xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu của du khách cũng như các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh, trong đó có sản phẩm du lịch đường sông”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, sau thời gian dài Thành phố phải tạm dừng hoạt động du lịch do tác động của dịch bệnh COVID-19 bà rất vui mừng được trải nghiệm, tham quan du lịch đầu tiên bằng đường thủy với tuyến Bạch Đằng – Cần Giờ trên tàu cao tốc. "Sản phẩm du lịch đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ là kết quả của sự chủ động và nỗ lực của ngành du lịch, của doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động du lịch nói riêng, hoạt động kinh tế nói chung của Thành phố trong giai đoạn bình thường mới", bà Phan Thị Thắng cho biết.

Theo bà Phan Thị Thắng, để khôi phục lại ngành du lịch, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức gần 20 chương trình tham quan bằng đường bộ dành cho các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Mới đây, TP Hồ Chí Minh cũng đã kết nối để tổ chức các chương trình du lịch liên tuyến giữa Thành phố và tỉnh Tây Ninh, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định bên cạnh việc kết nối lại các đường tour với một số tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Chú thích ảnh
Tham quan tour du lịch đường sông, du khách sẽ được ngắm các công trình xây dựng nổi tiếng của thành phố. 

Chương trình tham quan đường sông, tuyến Bạch Đằng – Cần Giờ bắt đầu khởi hành từ bến Bạch Đằng – trung tâm Thành phố. Từ trên tàu cao tốc, du khách sẽ được thưởng thức cảnh quan hai bên bờ sông dọc theo Quận 1, Quận 4, Quận 7 về hướng Cần Giờ. Khi đến Cần Giờ, du khách sẽ được thưởng lãm và trải nghiệm cảnh đẹp ở Thạnh An, Thiềng Liềng, Vàm Sát và các sản phẩm ẩm thực độc đáo riêng có của hệ sinh thái vùng ngập mặn. 

Sau chương trình tham quan này, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện và doanh nghiệp tiếp tục khai thác, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ 2 ngày 1 đêm, các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng – Củ Chi kết nối với Bình Dương, tuyến Bạch Đằng – Quận 7 – Cần Giờ… nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch đã được Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh ban hành.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Mở lại tour du lịch an toàn TP Hồ Chí Minh - Phú Yên từ ngày 1/11
Mở lại tour du lịch an toàn TP Hồ Chí Minh - Phú Yên từ ngày 1/11

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và tỉnh Phú Yên đã thống nhất mở lại đường tour du lịch từ TP Hồ Chí Minh đến Phú Yên và ngược lại, bắt đầu từ ngày 1/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN