TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm lo cho các em mồ côi vì COVID-19

Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đang triển khai nhiều chương trình như “Tết yêu thương”, “Xuân yêu thương”... dành cho các trẻ em không may bị mồ côi cha, mẹ vì COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đoàn thể, ban ngành đến thăm và tặng quà Tết cho các em học sinh mồ côi vì COVID-19.

Theo đó, tại quận Tân Bình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQVN) quận Tân Bình đã phối hợp với Liên đoàn Lao động quận tổ chức chương trình “Tết yêu thương”, trao tặng quà Tết cho 100 trẻ mồ côi do COVID-19 và 100 trẻ là con của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lê Thị Thu Trà, Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Tân Bình cho biết, thời gian qua, bên cạnh các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID19, UB MTTQVN quận cũng đã phát động chương trình “Kết nối yêu thương” để kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi do COVID-19, thông qua nhiều hình thức hỗ trợ như tặng học bổng, trợ cấp tiền hàng tháng và các phương tiện, dụng cụ học tập, túi an sinh… với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Tương tự, bà Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Gò Vấp cũng cho biết, ngoài các hoạt động chăm lo tết cho người dân, dịp Tết Nguyên đán năm 2022, đơn vị phối hợp cùng các doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo chung tay chăm lo cho các em học sinh mồ côi vì COVID-19, người khuyết tật, người khó khăn... để mọi người có cái Tết thêm ấm áp.

Dự kiến dịp Tết Nguyên đán 2022, quận Gò Vấp sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho 107 trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19, 160 hộ gia đình khó khăn, công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết và 77 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn là người dân tộc thiểu số.

Chú thích ảnh
Các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đi thăm và tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị mồ côi do COVID-19 tại Quận 10.

Còn tại  thành phố Thủ Đức, thống kê thời gian qua cho thấy, có hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19... Thành phố Thủ Đức dự kiến dành hơn 81,8 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân trên địa bàn; đặc biệt, tổ chức đưa 750 người cao tuổi trên địa bàn đi khám bệnh tổng quát.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh có khoảng 2.200 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch COVID-19. Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã đề xuất và thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ cho các em, có thêm điều kiện để vượt qua nỗi đau. Trong đó, các em học sinh sẽ được miễn học phí và cấp thẻ bảo hiểm y tế đến năm 18 tuổi, hỗ trợ hàng tháng với số tiền dự kiến từ 800.000 đồng cho đến 1 triệu đồng/trẻ. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất hỗ trợ từ 18-24 triệu đồng/trẻ từ nay đến năm 18 tuổi.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh chăm lo Tết cho các em mồ côi vì COVID-19:

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quận Gò Vấp (bìa phải) tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi vì COVID-19, người khuyết tật... trên địa bàn. 
Chú thích ảnh
Chương trình "Mang Tết cho em" đi thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 tại huyện Bình Chánh. Chương trình sẽ tặng 1.000 phần quà Tết cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi vì COVID-19 trong dịp Tết 2022.
Chú thích ảnh
Những ngày này, các đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà Tết cho các em học sinh tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
Chú thích ảnh
Những phần quà Tết dành cho các em học sinh mồ côi vì COVID-19 là những phong bao lì xì, áo mới, bánh mứt, kẹo, trái cây, sách vở, bàn ghế học tập... để các em có thêm điều kiện đón Tết.
Chú thích ảnh
Các đơn vị, doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tặng quà Tết cho các em học sinh mồ côi vì COVID-19 tại Quận 5. 
Chú thích ảnh
Liên đoàn Lao động quận Bình Tân chăm lo cho 65 con em của đoàn viên, công đoàn khó khăn vì dịch bệnh. 
Chú thích ảnh
Mỗi em học sinh khó khăn tại quận Bình Tân được nhận các phần quà Tết trị giá 2,5 triệu đồng, gồm quà và tiền mặt. 
Chú thích ảnh
Hiện Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Thiên Long cũng đang đi sửa chữa lại nhà ở cho các em học sinh bị mồ côi vì COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp còn đến tận nhà các em, giúp các em chuẩn bị mâm cơm Tất niên. 

  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngoài ra, các đơn vi, đoàn thể, doanh nghiệp còn cùng các em đi mua sắm đồ Tết.

   

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh họp mặt, chúc Tết đại diện người Việt Nam ở nước ngoài
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh họp mặt, chúc Tết đại diện người Việt Nam ở nước ngoài

Tối 25/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức chương trình Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh họp mặt với người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN