TP Hồ Chí Minh cho 400 xe taxi được vận chuyển người dân trong trường hợp cần thiết

Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố về tổ chức lưu thông cho một số xe taxi hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Thu Hương/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải có văn bản hướng dẫn việc tổ chức các phương tiện thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Để tạo điều kiện phục vụ đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, ngày 21/6, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh xem xét chấp thuận cho phép Sở Giao thông Vận tải tổ chức cho một số phương tiện xe taxi lưu thông trong địa bàn thành phố, trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh.   

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, sẽ có 400 xe phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết, dự kiến 200 xe taxi của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam và 200 xe taxi của Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn thành phố gồm xe buýt; xe vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển; xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

Tiến Lực (TTXVN)
Sáng 20/6: Chợ tự phát vẫn tụ họp, dù TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động
Sáng 20/6: Chợ tự phát vẫn tụ họp, dù TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động

Sáng 20/6, nhiều chợ tự phát tại TP Hồ Chí Minh vẫn hoạt động, người đi chợ vẫn tập trung đông, dù UBND TP Hồ Chí Minh đã có Chỉ thị 10 yêu cầu tạm ngừng “họp” chợ tự phát từ ngày 20/6 để phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN