TP Hồ Chí Minh: 3 nhân viên quán Ghánh Đậu tại Quận 12 mắc COVID-19

Ngày 2/6, Trung tâm Y tế Quận 12 cho biết đã ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 tại phường Đông Hưng Thuận. Đây là các trường hợp làm việc chung với bệnh nhân 7426 tại quán Ghánh Đậu.

Theo Trung tâm Y tế Quận 12, bệnh nhân 4726 là F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp). Như vậy, 3 trường hợp mắc COVID-19 trên thuộc nhóm F2 chuyển thành F0.

Chú thích ảnh
Qua lấy mẫu xét nghiệm nhân viên quán Ghánh Đậu, ngành y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, ngày 30/5, quán Ghánh Đậu chỉ bán mang đi nên nhân viên trực tiếp làm việc tại quán không nhiều, số còn lại nghỉ và thay ca lẫn nhau. Bệnh nhân 7426 thời điểm đó đang nghỉ làm.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 7426, chủ quán đã huy động toàn bộ nhân viên đến cách ly tạm thời tại quán và ngành y tế đã đến lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Ngày 2/6, kết quả xét nghiệm cho thấy 3 người trong quán dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Quận 12 đã phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực, chuyển các ca nhiễm SARS-CoV-2 đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, 29 người còn lại trong quán được chuyển cách ly tập trung.

Ngành y tế Quận 12 cũng đã thông báo đến nơi cư trú của 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 này tại phường Tân Chánh Hiệp, Hiệp Thành (Quận 12) và huyện Hóc Môn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; đồng thời tiếp tục truy vết và tiến hành lấy mẫu cho tất cả người dân trong khu vực đang phong tỏa liên quan đến quán ăn trên.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe tại TP Hồ Chí Minh
Triển khai robot gọi điện hỏi thăm sức khỏe tại TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh sớm triển khai sử dụng công cụ công nghệ thông tin (robot) thông qua tổng đài tự động gọi điện cho người dân hỏi các triệu chứng như ho, sốt… để lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN