TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một con hẻm và một lô chung cư ở Quận 8 vì hai ca mắc COVID-19

Sau khi nhận được thông tin 2 ca nghi mắc COVID-19, Trung tâm Y tế Quận 8 cùng các lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời 2 khu vực ở Phường 1 và Phường 16 trên địa bàn quận này.

Theo Trung tâm Y tế Quận 8, hai khu vực bị tạm thời phong tỏa vào tối 1/6 vì có liên quan đến hai ca mắc COVID-19 là hẻm 450B đường Dương Bá Trạc, Phường 1 và Block B của Chung cư Mỹ Phúc, Phường 16, Quận 8.

Chú thích ảnh
Phong tỏa tạm thời lô B chung cư Mỹ Phúc vì có trường hợp nghi mắc COVID-19.

Trung tâm Y tế Quận 8 đã chuyển 2 ca nghi nhiễm này đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi và tiến hành vệ sinh khử khuẩn hai khu vực trên.

Đến sáng 2/6, qua điều tra dịch tễ lực lượng chức năng ghi nhận ca nghi nhiễm tại Phường 1, Quận 8 có tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi hạn chế di chuyển nhiều nơi, có 10 trường hợp F1 và khoanh vùng một hẻm nhỏ gồm 33 hộ với 126 nhân khẩu xung quanh khu vực nhà ca nghi nhiễm này để lấy mẫu xét nghiệm.

Riêng ca nghi nhiễm tại Phường 16, Quận 8, hiện tại xác định được 2 trường hợp tiếp xúc gần là vợ và bảo vệ chung cư; các trường hợp tiếp xúc gần khác đang được tiếp tục truy vết thông qua trích xuất camera tại chung cư cũng như những nơi mà ca này từng đến. Đồng thời, tiến hành lấy khoảng 200 mẫu gộp cho cư dân sinh sống trong 17 tầng của chung cư này.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên 25.000 người lao động tại khu công nghệ cao
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên 25.000 người lao động tại khu công nghệ cao

Sau 9 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, các nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm được trên 25.000 người lao động đang làm việc tại Khu công nghệ cao (Quận 9, thành phố Thủ Đức).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN