‘ATM gạo’ tái hoạt động hỗ trợ người dân trong khu cách ly ở TP Hồ Chí Minh

Sáng 2/6, máy “ATM gạo” tại Trường mầm non Bông Sen, nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) được đưa vào hoạt động, nhằm hỗ trợ người dân trong khu cách ly.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Máy "ATM gạo" và gạo được chuyển đến Trường mầm non Bông Sen nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 để phát cho người dân trong khu cách ly.

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Khóa điện tử PHGLock cho biết: “Tổng số gạo công ty hỗ trợ ban đầu là 1.000kg (1 tấn), chỉ đủ trao tặng cho khoảng 500 người trong nửa ngày đầu tiên. Tôi hy vọng cộng đồng sẽ tiếp tục đóng góp để “ATM gạo” sẽ có gạo phục vụ cho bà con trong khu cách ly trong thời gian dài. Dự kiến sau khi triển khai ở Quận 12, chúng tôi sẽ chuyển sang hỗ trợ quận Gò Vấp”.

Chú thích ảnh
Máy "ATM gạo" được đẩy vào sân Trường mầm non Bông Sen nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 để khởi động phát gạo cho người dân.

Trong năm qua, công ty PHGLock đã hỗ trợ 100 cây "ATM" cho người dân khắp các tỉnh, thành như: Hải Dương, Bắc Ninh, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội... 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ấn Độ triển khai mô hình 'ATM gạo' hỗ trợ người nghèo giống Việt Nam
Ấn Độ triển khai mô hình 'ATM gạo' hỗ trợ người nghèo giống Việt Nam

Ý tưởng "ATM gạo" hỗ trợ lương thực cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam sẽ được áp dụng tại Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN