Những nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 2/6, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh đã nấu những suất cơm nghĩa tình, chuyển những bao gạo, hộp khẩu trang… cho người dân ở trong các khu vực phong tỏa. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng của người dân TP Hồ Chí Minh trong mùa dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Các nhà hảo tâm chuẩn bị chà bông trao cho các hộ bị phong tỏa tại phường 8, 14 quận Gò Vấp.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại phường 5, quận Gò Vấp trong ngày 2/6, rất nhiều nhà hảo tâm tại quận đã đến những khu vực đang bị phong tỏa để phát cơm từ thiện, phát những phần rau xanh, lương thực, gạo… cho người dân.

Chị Nguyễn Dương Đông, ngụ ở phường 5, quận Gò Vấp cho biết: "Hai ngày nay gia đình tôi và mọi người sống tại phường đều được nhận gạo, mì gói, rau xanh, sữa… từ các cơ quan chức năng, nhà hảo tâm. Vì vậy, dù ở trong tâm dịch nhưng chúng tôi vẫn luôn cảm thấy ấm lòng, yên tâm thực hiện cách ly và cùng thành phố chống dịch hiệu quả”.

Tương tự, người dân bị phong tỏa tại khu phố 6, 7, 8 phường 15, quận Tân Bình cũng nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan đoàn thể của quận đến tặng các mặt hàng nhu yếu phẩm, cơm chay, khẩu trang, mũ ngăn giọt bắn…

Bà Vũ Thị Nguyệt, Uỷ viên Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận Tân Bình cho biết: "Để chia sẻ khó khăn với lượng y, bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ trực tại các chốt phòng dịch và người dân ở các khu vực bị phong tỏa, bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận Tân Bình đã thành lập các tổ công tác chia sẻ, chăm lo cho người dân với nhiều phần quà ý nghĩa, bao gồm cả tiền mặt và hiện vật...".

Báo Tin tức gửi đến độc giả những hình ảnh ấm lòng giữa mùa dịch tại TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Các anh chị em Xe đạp Quận 5 gửi tặng người dân quận Gò Vấp 1 tấn gạo trong ngày 2/6. 
Chú thích ảnh
Những phần quà ý nghĩa được các nhà hảo tâm đem đến tận nhà các hộ dân ở quận Gò Vấp.
Chú thích ảnh
Nhân dịp Tết thiếu nhi, nhiều em bé trong tâm dịch quận Gò Vấp đã được nhận quà ý nghĩa. 
Chú thích ảnh
Mỗi ngày, các tăng ni, phật tử tại chùa Phổ Minh (quận Tân Bình) chuẩn bị lương thực sẳn sàng để nấu 450 suất cơm chay đem đi phát cho người dân trong khu vực phong tỏa tại quận Tân Bình. 
Chú thích ảnh
Hoạt động phát cơm chay từ thiện được chùa Phổ Minh phối hợp với Đoàn thanh niên phường 15, quận Tân Bình thực hiện từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Tại khu vực phường 15, quận Tân Bình, người dân được các nhà hảo tâm phát bánh mì miễn phí. 
Chú thích ảnh
Phụ nữ và Đoàn Thanh niên phường 14 tặng rau sạch cho các hộ dân chung cư Bàu Cát, quận Tân Bình đang bị phong tỏa.
Chú thích ảnh
Các đơn vị tại quận Gò Vấp đi phát rau xanh miễn phí cho người dân trong khu vực phong tỏa quận Gò Vấp
Chú thích ảnh
Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận Tân Bình tặng các nhu yếu phẩm cho các chiến sỹ trong tuyến đầu chống dịch tại Phường 15. 
Chú thích ảnh
Nhiều chủ cửa hàng bán đồ ăn tại TP Hồ Chí Minh cũng được tặng các mũ ngăn giọt bắn để chung tay cùng thành phố chống dịch. 
Chú thích ảnh
Các nhà hảo tâm lập cửa hàng 0 đồng ở hẻm 17 đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú để phục vụ người dân đang bị phong tỏa ở đây. 
Chú thích ảnh
Thời tiết TP Hồ Chí Minh khá nắng nhưng các nhà hảo tâm vẫn miệt mài đứng phát cơm cho người dân tại quận Gò Vấp. 
Chú thích ảnh
Lực lượng công an Quận Gò Vấp hỗ trợ các nhà hảo tâm đi phát hàng từ thiện cho người dân trong tâm dịch Gò Vấp. 
Chú thích ảnh
Hội Chữ thập đỏ Phường 4, quận Tân Bình đã đi trao quà cho người bán vé số ở địa phương trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.
Chú thích ảnh
Trong những ngày người dân thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người nghèo, người lao động tự do… gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, các cơ quan ban ngành tại TP Hồ Chí Minh đã vận động những nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị đi tặng quà động viên người dân vượt qua khó khăn. 
Chú thích ảnh
Các nhân viên, cán bộ tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận Tân Bình đang làm hàng trăm chiếc mũ ngăn giọt bắn để tặng các y, bác sỹ, cán bộ... nơi tuyến đầu chống dịch. 

Trước đó, sáng ngày 2/6, máy “ATM gạo” tại Trường mầm non Bông Sen, nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) được đưa vào hoạt động, nhằm hỗ trợ người dân trong khu cách ly.

Chú thích ảnh
Máy "ATM gạo" và gạo được chuyển đến Trường mầm non Bông Sen nằm trên đường Thạnh Lộc 29, phường Thạnh Lộc, Quận 12 để phát cho người dân trong khu cách ly.

Anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty khóa điện tử PHGLock, chủ nhân của "ATM gạo" cho biết: “Tổng số gạo công ty hỗ trợ ban đầu là 1 tấn, chỉ đủ trao tặng cho khoảng 500 người trong nửa ngày đầu tiên. Tôi hy vọng cộng đồng sẽ tiếp tục đóng góp để “ATM gạo” sẽ có gạo phục vụ cho bà con trong khu cách ly trong thời gian dài. Dự kiến sau khi triển khai ở Quận 12, chúng tôi sẽ chuyển sang hỗ trợ quận Gò Vấp”.

Được biết, trong năm qua, công ty PHGLock đã hỗ trợ 100 cây "ATM" cho người dân khắp các tỉnh, thành như: Hải Dương, Bắc Ninh, Long An, Nghệ An, Quảng Trị, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội... 

Chú thích ảnh
Nhóm phóng viên tại TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh quy định phòng cháy chữa cháy nhà dân kết hợp kinh doanh
TP Hồ Chí Minh quy định phòng cháy chữa cháy nhà dân kết hợp kinh doanh

UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN