Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh và tỉnh Phuket, Thái Lan

Trưa 10/8, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tiếp ông Danai Sunantharod, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phuket (Thái Lan) và Đoàn doanh nghiệp Phuket đang trong chuyến thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp có truyền thống từ lâu đời. Hai nước đã gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, trong quan hệ đa phương và song phương. 

Thành phố Hồ Chí Minh coi trọng mối quan hệ với các địa phương của Thái Lan qua thúc đẩy lĩnh vực thương mại, đầu tư, trao đổi văn hóa, khoa học, công nghệ và giao lưu nhân dân để đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường giữa Việt Nam - Thái Lan. Năm 2015, Thành phố đã ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với thành phố Bangkok. Từ đó đến nay, hai địa phương vẫn duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi đoàn, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, trao đổi xúc tiến thương mại, giao lưu nhân dân…

Ghi nhận mối quan tâm thúc đẩy hợp tác của các doanh nghiệp Phuket, ông Võ Văn Hoan cho rằng, trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh và Phuket cần tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại địa phương của nhau, tạo cơ hội kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp hai địa phương và xác định cộng đồng doanh nghiệp là yếu tố quyết định trong hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai địa phương. Hai bên cần nhanh chóng thiết lập đầu mối, xác định lĩnh vực ưu tiên, sớm đưa tiềm năng hợp tác trở thành các hoạt động hợp tác, dự án cụ thể. 

Ông Danai Sunantharod, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Phuket cho biết, Đoàn doanh nghiệp Phuket thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai địa phương, góp phần tăng cường mối quan hệ chung giữa Thái Lan - Việt Nam, nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Thái Lan - Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Phuket vui mừng cho biết, trong tổng số du khách nước ngoài đến du lịch tại Phuket, du khách Việt Nam chiếm tỷ lệ cao và có tốc độ tăng trưởng ổn định, nhất là sau thờ gian đại dịch COVID-19. Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách Việt Nam đến thăm Phuket cũng như cộng đồng người Thái Lan gốc Việt Nam tại Phuket. Tỉnh rất mong muốn thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh. 

Tại buổi làm việc, đại diện Phòng Thương mại và các doanh nghiệp Phuket đã giới thiệu tiềm năng trong lĩnh vực hoạt động, bày tỏ mong muốn hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững; quảng bá và xúc tiến du lịch; hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và y tế; mời gọi doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư vào Phuket trong lĩnh vực nhà hàng ẩm thực Việt Nam; đầu tư bất động sản.

Xuân Khu (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội: FPT cần là đầu mối quảng bá, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Indonesia
Chủ tịch Quốc hội: FPT cần là đầu mối quảng bá, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Indonesia

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Indonesia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ngày 6/8 đã thăm Văn phòng FPT tại thủ đô Jakarta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN