Hơn 270 phóng viên, nhà báo tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng dịch

Sáng 21/6, tại Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh, hơn 270 nhà báo, phóng viên trên địa bàn đã được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19. Đây là 1 trong 11 nhóm đối tượng được Nhà nước ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh vaccine đang sản xuất và nhập khẩu với số lượng rất hạn chế.

Trước khi tiêm, các phóng viên, nhà báo được đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo. Tại buổi tiêm vaccine, các phóng viên, nhà báo cũng tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch và buổi tiêm cũng diễn ra thuận lợi, không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra.

Chú thích ảnh
Các phóng viên, nhà báo tại TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine COVID-19 phòng, chống dịch. 

Nhà báo Võ Mạnh Hảo, phóng viên báo Nhân dân tại TP Hồ Chí Minh cho biết: "Là phóng viên phụ trách mảng y tế, chính trị, xã hội, tôi cùng đồng nghiệp phải tới rất nhiều nơi nguy cơ cao như khu vực bệnh viện, khu cách ly, phong tỏa, thậm chí vào khu cách ly đặc biệt, nơi các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị. Vì vậy, khi được tiêm vaccine, chúng tôi không chỉ yên tâm khi phòng ngừa dịch mà còn an tâm hơn trong tác nghiệp trong các điểm nóng về dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn tuân thủ các nguyên tắc 5K mọi lúc mọi nơi".

Chú thích ảnh
Nhà báo Võ Mạnh Hảo đang được tư vấn trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức tiêm chủng phòng COVID-19 cho khoảng 270 phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương trên địa bàn.

 “Trong 2 năm qua, đội ngũ những người làm báo ở TP Hồ Chí Minh cùng cả nước đã vào cuộc chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm phục vụ để cung cấp những thông tin kịp thời về các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, những giải pháp của TP Hồ Chí Minh trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chưa từng có trong lịch sử phát triển của thành phố, từ đó tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của người dân cùng chung tay chống lại dịch bệnh”, ông Trần Trọng Dũng nói.

Chú thích ảnh
Sáng 21/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc mừng các phóng viên, nhà báo tại Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Trần Trọng Dũng, trên các tuyến đầu chống dịch, nhiều phóng viên can đảm, bất chấp hiểm nguy dấn thân vào sự nghiệp cao cả của mình để đưa thông tin chính xác đến người đọc. Vì vậy, chăm lo sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo nói riêng cũng như sức khỏe người dân thành phố nói chung là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả các cơ quan và chính quyền.

Theo Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh là 1 trong 1.000 địa điểm tiêm chủng của thành phố trong chiến dịch lịch sử  của TP Hồ Chí Minh để tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho các nhà báo, phóng viên. Đây là món quà động viên những người làm báo trong ngày của "nghề" và tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp nghề báo quang vinh, phụng sự cho Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Chú thích ảnh
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã đi kiểm tra giám sát các quy trình chuẩn bị tiêm cho các phóng viên, nhà báo. 
Chú thích ảnh
Nhà báo Thanh Vũ, công tác tại TTXVN khu vực phía Nam cùng đồng nghiệp báo khác đang được đo huyết áp, khai báo y tế.
Chú thích ảnh
 Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh bố trí hai bàn để đo nhiệt độ, huyết áp... cho phóng viên, nhà báo trước khi vào tiêm.
Chú thích ảnh
Tại khu vực tiêm, các phóng viên sẽ được xác nhận thông tin cá nhân lần cuối, sau đó đến khu vực tư vấn trước khi tiêm.
Chú thích ảnh
Mỗi bàn tư vấn chỉ có một người vì được bố trí giãn cách phòng, chống dịch. Tại đây, các phóng viên, nhà báo sẽ được tư vấn về loại vaccine COVID-19 và hỏi các thông tin về tiền sử các bệnh... trước khi tiêm. 
Chú thích ảnh
Mỗi lọ vaccin COVID-19 được tiêm cho khoảng 10-12 người.
Chú thích ảnh
Nhà báo Như Bình, báo Tuổi trẻ cảm thấy rất vui vì từ nay sẽ cảm thấy an tâm hơn mỗi khi tham gia tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19.

        

Chùm ảnh, clip: Hoàng Tuyết- Mạnh Linh/ Báo Tin tức
Sáng 20/6: Chợ tự phát vẫn tụ họp, dù TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động
Sáng 20/6: Chợ tự phát vẫn tụ họp, dù TP Hồ Chí Minh yêu cầu tạm dừng hoạt động

Sáng 20/6, nhiều chợ tự phát tại TP Hồ Chí Minh vẫn hoạt động, người đi chợ vẫn tập trung đông, dù UBND TP Hồ Chí Minh đã có Chỉ thị 10 yêu cầu tạm ngừng “họp” chợ tự phát từ ngày 20/6 để phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN