Phong trào "Chiếm lấy Phố Wall" lan đến Los Angeles

Ngày 2/10, khoảng 800 người biểu tình đã tập trung tại khu vực trung tâm thành phố Los Angeles, bày tỏ sự ủng hộ đối với phong trào "Chiếm lấy phố Wall" đang diễn ra tại thành thành phố New York.

Người biểu tình đang kéo về Tòa thị chính thành phố Los Angeles từ Quảng trường Pershing. Ảnh: Internet.

Những người biểu tình phần lớn là thanh niên, tập trung trước Tòa thị chính thành phố với những biểu ngữ: "Hãy chiếm lấy Los Angeles!", "Ngân hàng nhận được cứu trợ-Chúng tôi bị móc túi !", "Đây là đất nước của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm tất cả !".

Đại diện đoàn biểu tình cực lực phản đối chính sách tài chính của Mỹ, lên án giới ngân hàng - thủ phạm của cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và nạn thất nghiệp ở Mỹ hiện đã lên tới hơn 9% . Những người biểu tình cho rằng những người giầu có nhất nước Mỹ chỉ chiếm 1% dân số, nhưng lại nắm giữ đến 99% tài sản quốc gia. Theo họ, chính sách tài chính hiện nay chỉ có lợi cho giới giầu có, trong khi họ - thành phần chính của xã hội, lại đang phải đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp quá cao và tỷ lệ đói nghèo tăng nhanh. Tuy nhiên, những người biểu tình khẳng định tất cả các cuộc biểu tình sẽ diễn ra trong hòa bình, không có bạo lực, không đòi dân chủ mà chỉ yêu cầu cải thiện công bằng xã hội.

Như vậy, ngoài New York, nay làn sóng biểu tình chống giới tài chính ngân hàng và chính sách tài chính của Mỹ, đã lan tới thủ đô Oasinhtơn, các thành phố Boston, Chicago, San Francisco, Los Angeles, Albuquerque và New Mexico.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản