Libya: Cảnh sát Benghazi nổi loạn

Cảnh sát Libya ở thành phố Benghazi đã nổi loạn và từ chối phục tùng Salah Doghman - nhân vận được chính phủ ở Tripoli chỉ định để kiểm soát an ninh sau vụ lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi bị tấn công hồi tuần trước, làm đại sứ cùng ba người Mỹ khác thiệt mạng.

Ông Doghman, được Chính phủ Libya bổ nhiệm làm Cảnh sát trưởng Benghazi kiêm Thứ trưởng Nội vụ phụ trách khu vực phía đông, cho biết ông đã đề nghị quân đội sẵn sàng ứng phó nếu ông không thể bắt tay vào công việc.

Trước đó, ông cho biết cảnh sát ở thành phố này dọa sẽ bãi công tập thể nếu việc chuyển đổi lãnh đạo được tiến hành một cách ép buộc và họ cũng cáo buộc chính phủ trung ương đã buộc các quan chức địa phương phải "giơ đầu chịu báng" cho những thất bại của chính họ.

Sau vụ việc ở lãnh sự quán Mỹ, cả hai nhân vật gồm Wanis al-Sharif (Thứ trưởng Nội vụ Libya phụ trách miền đông) và Hussein bu Ahmeida (Cảnh sát trưởng Benghazi) đã bị Bộ Nội vụ cách chức, trong khi ông Doghman được bổ nhiệm nắm giữ cả hai vị trí này. Tuy nhiên, cả hai nhân vật là Sharif và Ahmeida đều không chịu từ chức.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản