Hàng trăm lính Afghanistan bị trục xuất khỏi quân đội

Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 4/9 cho biết, hàng trăm binh sĩ nước này vừa bị bắt giữ hoặc trục xuất khỏi quân đội. Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công của binh sĩ và cảnh sát Afghanistan nhằm vào lực lượng an ninh quốc tế tại nước này.

 

Một buổi huấn luyện cho binh sĩ Afghanistan. Nguồn: Internet.

 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan, Tướng Zahir Azimi cho biết từ đầu năm đến nay đã có hơn 30 vụ tấn công của các thành viên lực lượng an ninh Afghanistan nhằm vào lực lượng liên quân, làm ít nhất 45 binh sĩ nước ngoài bị giết hại. Ông cho rằng các vụ tấn công này "vấn đề lo ngại" của Chính phủ Hàng trăm binh sĩ Afghanistan bị bắt giữ hoặc trục xuất khỏi quân đội
.

 

Trước đó, ngày 2/9, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã quyết định tạm đình chỉ huấn luyện cho gần 1.000 cảnh sát Afghanistan vừa được tuyển mộ.

 

Trong khi đó, lực lượng phiến quân Taliban đã nhận gây ra nhiều vụ tấn công, đồng thời cho rằng các tay súng Taliban đã xâm nhập vào quân đội và cảnh sát. Song lực lượng liên quân do NATO đứng đầu cho rằng hầu hết các vụ tấn công trên là do sự khác biệt về văn hóa và hận thù cá nhân.

 

Trong một diễn biến khác, cảnh sát, quân đội Afghanistan phối hợp với lực lượng liên quân đã tiến hành 12 cuộc truy quét phiến quân trong 24 giờ qua, tiêu diệt 15 tay súng Taliban, làm bị thương 8 tên và bắt giữ 38 tên khác.

 

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết trong chiến dịch truy quét ở 12 tỉnh gồm Kabul, Kunar, Herat, Helmand..., lực lượng phối hợp cũng thu được nhiều vũ khí. Cảnh sát cũng phát hiện và tháo ngòi nổ 3 thiết bị nổ ở tỉnh Nimroz ở Tây Nam Afghanistan.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Khai mạc phiên họp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại APEC

    Khai mạc phiên họp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại APEC

    14:20 ngày 05/09/2012

    An ninh lương thực và tăng cường khả năng sẵn sàng đối phó với tình trạng khẩn cấp là những vấn đề trọng tâm được thảo luận tại phiên họp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại các nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, khai mạc ngày 5/9 tại Nga.

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản