Vingroup sẽ cấp 1.100 suất học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 6/3/2019 – Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai “Chương trình Học bổng khoa học và công nghệ đào tạo thạc sĩ – tiến sĩ du học tại nước ngoài” cho các tài năng Việt Nam. Chương trình sẽ thực hiện trong 11 năm (từ năm 2019 đến năm 2030), với 1.100 suất học bổng toàn phần du học tại các quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Australia, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Chú thích ảnh

“Chương trình Học bổng khoa học và công nghệ đào tạo thạc sĩ – tiến sĩ du học tại nước ngoài” (Chương trình) là một phần của Đềán phát triển nguồn lực khoa học và công nghệ Việt Nam của Tập đoàn Vingroup.

Với mục tiêu tìm kiếm các tài năng để bồi dưỡng và phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam trong tương lai, từ năm 2019 đến năm 2030, mỗi năm, Tập đoàn Vingroup sẽ tài trợ tối đa 100 suất học bổng toàn phần bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Chương trình sẽ đưa các tài năng Việt Nam theo học những chuyên ngành trọng điểm tại các cơ sở đào tạo hàng đầu ở các quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển nhất trên thế giới.

Theo đó, gần 20 chuyên ngành then chốt được quy hoạch ưu tiên đào tạo bao gồm: trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, học máy, điện toán đám mây, an toàn thông tin mạng, mật mã, điều khiển học, tự động hóa, năng lượng tái tạo, thiết kếsản phẩm, robotics, kỹ thuật cơ điện tử, sinh học phân tử, di truyền học…

Chương trình cũng xác định danh mục 50 trường đại học mục tiêu, là các cơ sở đào tạo hàng đầu thếgiới trong từng lĩnh vực tại các quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển, tiêu biểu như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – Mỹ ; Đại học Cornell (Mỹ); Đại học Pennsylvania (Mỹ); Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) – Singapore; Đại học Quốc gia Australia (ANU); Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) – Hàn Quốc; Viện Công nghệ Technion (Israel); Đại học Tổng hợp Tokyo (Nhật Bản); Đại học Tổng hợp Lomonosov (CHLB Nga); Đại học Limoges (Pháp)… để gửi học viên sang đào tạo.

Bà Lê Mai Lan, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Giám đốc điều hành Dự án Đại học VinUniversity cho biết: “Các ngành học ưu tiên được lựa chọn để cấp học bổng đều thuộc những lĩnh vực trọng điểm có khả năng tạo đột phá cho sự phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam nói chung và của Tập đoàn nói riêng. Đây cũng là những lĩnh vực mà Việt Nam đang thiếu nhân lực chất lượng cao. Chương trình đặc biệt chú trọng đảm bảo cơ hội việc làm, tạo cơ chếđãi ngộ xứng đáng để các nhân tài có môi trường phát huy tối ưu tài năng. Chúng tôi tin tưởng Chương trình sẽ góp phần tạo nên những thếhệ người Việt trẻ tinh hoa, sớm đưa Việt Nam lên vị trí xứng đáng trên bản đồcông nghệ thếgiới và hướng tới cạnh tranh toàn cầu”.

Chi tiết cụ thể vềtiêu chí và lịch xét tuyển học bổng sẽ được đăng tải công khai trên trang web:www.vinuni.edu.vn

Vingroup là tập đoàn kinh tếđa ngành của Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, du lịch, giải trí, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, ô tô và sản xuất điện thoại thông minh.

Media OutReach Corporate News

Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ KHCN
Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ KHCN

Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) đào tạo Thạc sĩ - Tiến sĩ du học tại nước ngoài” cho các tài năng Việt Nam. Chương trình sẽ thực hiện trong 11 năm (từ 2019 – 2030), với 1.100 học bổng du học tại các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Úc, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN