Học bổng chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho học sinh trung học Việt Nam

Ngày 17/1, tại TP Hồ Chí Minh, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này. Đồng thời, ENZ cũng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh. 

Chú thích ảnh
Đại diện ENZ và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, New Zealand là một trong những đất nước phát triển hàng đầu thế giới về lĩnh vực giáo dục. New Zealand là một trong những điểm đến uy tín về đào tạo giáo dục, được học sinh Việt Nam lựa chọn. Học bổng New Zealand Schools Scholarships sẽ tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam nắm bắt cơ hội tiếp cận nền giáo dục tại New Zealand.

Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh sẽ tích cực thông tin đến các học sinh, trường đại học trên địa bàn về Học bổng New Zealand Schools Scholarships.

Học bổng New Zealand Schools Scholarships được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand, nhằm khuyến khích các học sinh của Việt Nam khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, với các mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

Theo bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, những sáng kiến như Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học NZSS, đã góp phần thúc đẩy các bước tiến lớn trong việc thực hiện cam kết hợp tác của New Zealand đối với Việt Nam. Ngoài lĩnh vực giáo dục, hai bên còn phát triển ở những lĩnh vực khác như thương mại, đầu tư… nhưng giáo dục là lĩnh vực nền tảng, trong đó New Zealand có nhiều lợi thế về hệ thống đào tạo, cung cấp kiến thức.

Đặc biệt, Bản ghi nhớ hợp tác giữa ENZ và Sở Giáo dục - Đào tạo TP Hồ Chí Minh được ký kết, hướng đến tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa New Zealand và TP Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực.

Theo Bản ghi nhớ này, sẽ có nhiều chương trình hợp tác nhằm phát triển kỹ năng và kiến thức của học sinh, sinh viên, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tại TP Hồ Chí Minh, bên cạnh các chương trình trao đổi giữa các cơ sở giáo dục của New Zealand và các trường tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó, người dân hai nước Việt Nam - New Zealand hiểu biết lẫn nhau hơn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục, văn hóa giữa hai nước.

Tin, ảnh: Mỹ Phương (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản