“Triển lãm kỷ niệm lần thứ 500 nghĩ theo cách như Leonardo da Vinci” được tổ chức tại Hồng Kông

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – 500 năm trước Leonardo da Vinci, người mà ngày nay được coi là nhà thông thái vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, đã để lại di sản khổng lồ trong nhiều lĩnh vực.

Để tưởng nhớ bậc thầy thời Phục hưng này, các triển lãm và sự kiện công phu đang được tổ chức trong năm nay ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Tại Hồng Kông, Quỹ Sáng tạo Hồng Kông (Hong Kong Innovation Foundation – HKIF) và Sino Group đã hợp tác với Bảo tàng Leonardo3 (L3) thuộc Bảo tàng quốc tế Italia để mang triển lãm du lịch đẳng cấp thế giới đến trung tâm mua sắm Olympian City của Sino Group.

“Triển lãm kỷ niệm lần thứ 500 nghĩ theo cách như Leonardo da Vinci” được tổ chức ngay tại Trung tâm mua sắm Olympian City của Sino Group.

Có tên “Triển lãm kỷ niệm lần thứ 500 nghĩ theo cách như Leonardo da Vinci”, đây là triển lãm chuyên đề quy mô lớn đầu tiên của Bảo tàng Leonardo3 được dàn dựng ở châu Á, được thiết kế và giám tuyển theo tiêu chuẩn bảo tàng cao để tái tạo thế giới sáng tạo của Leonardo da Vinci, nhà phát minh tài ba và nghệ sĩ thiên tài người Italia.

Với những thành tựu đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả khoa học và nghệ thuật, Leonardo da Vinci có thể được xem là người tiên phong của giáo dục STEAM (Science, Technology, Engineering, Art and Mathematics: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học), những ý tưởng tiên phong đã truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo. Với cam kết thúc đẩy tinh thần sáng tạo của mình, Bảo tàng Leonardo3 dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu các khái niệm sáng tạo của Leonardo da Vinci thông qua nghiên cứu, phân tích và dịch các bản thảo và bản vẽ gốc của mình. Bảo tàng cũng nỗ lực đưa những khái niệm này vào cuộc sống bằng cách tái tạo máy móc và nghệ thuật của Leonardo da Vinci bằng các phương pháp khoa học và công nghệ tiên tiến, cùng với trải nghiệm nhập vai và tương tác cho khán giả.

Trong quá khứ, Bảo tàng Leonardo3 đã tổ chức các triển lãm lưu diễn đến Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Ba Lan, Canada…. Không giống như những triển lãm trước đây đều được tổ chức trong các bảo tàng truyền thống hoặc phòng trưng bày nghệ thuật, Triển lãm lần này sẽ được tổ chức ngay tại Trung tâm mua sắm Olympian City, nơi đã từng tổ chức nhiều chương trình STEM quy mô lớn, kết hợp với các hoạt động văn hóa và nghệ thuật và góp phần phổ biến giáo dục STEAM. Đây cũng là lần đầu tiên các hiện vật quý giá và sắp đặt tương tác từ bộ sưu tập của bảo tàng được trưng bày trong một trung tâm mua sắm.

Với chủ đề “Think Like Leonardo da Vinci” (nghĩ theo cách như Leonardo da Vinci), triển lãm tại Olympian City giới thiệu một cách kỹ lưỡng những ý tưởng, thành tựu và đóng góp của Leonardo da Vinci cho xã hội loài người, khuyến khích khán giả đi sâu vào vũ trụ sáng tạo tuyệt vời của nhà thiên tài này. Ngoài các cỗ máy hấp dẫn do Bảo tàng Leonardo3 chế tạo dựa trên ý tưởng của Leonardo da Vinci và hơn 1.000 bản thảo được số hóa và bản vẽ tương tác, sự kiện đặc biệt này có một loạt các trải nghiệm đa giác quan mới được thiết kế đặc biệt cho dịp này. 

Bà Nikki Ng, Phó chủ tịch của Quỹ Sáng tạo Hồng Kông, cho biết: “Được thành lập để hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực đổi mới và công nghệ và thúc đẩy tinh thần đổi mới, Quỹ sáng tạo Hồng Kông cung cấp nền tảng cho công chúng địa phương để làm sâu sắc hơn sự hiểu biết của họ về đổi mới và công nghệ và thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông trong lĩnh vực này. Leonardo da Vinci, người được coi là nhà thông thái vĩ đại nhất hành tinh từng thấy và là người tiên phong phát triển STEAM, đã để lại tác động sâu rộng đến thế giới với tư duy tiến bộ của ông. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Bảo tàng Leonardo3 để mang đến một triển lãm nổi tiếng quốc tế dành cho bậc thầy người Italia này đến Hồng Kông. Bằng cách trưng bày các máy được chế tạo từ các khái niệm của Leonardo da Vinci và cung cấp trải nghiệm tương tác, triển lãm dự kiến sẽ không chỉ truyền cảm hứng cho người dân Hồng Kông, mà còn khuyến khích sự phát triển của đổi mới và công nghệ ở Hồng Kông”.

Ông Mario Taddei, đồng sáng lập và đồng Giám đốc kỹ thuật của Bảo tàng Leonardo3 phát biểu: “Bảo tàng Leonardo3 dành cho việc nghiên cứu các ý tưởng khéo léo của Leonardo da Vinci và chia sẻ tinh thần đổi mới của mình với thế giới. Trung tâm Olympian City của Sino Group được dành riêng để phổ biến giáo dục STEM, với thành công đã được chứng minh trong các chương trình khác nhau mà họ đã thực hiện. Chia sẻ cùng một lý tưởng thúc đẩy đổi mới, Bảo tàng Leonardo3 hợp tác với hai tổ chức để mang đến triển lãm đã từng lưu diễn ở Pháp, Italia và Mỹ đến Hồng Kông. Hồng Kông là điểm đến châu Á đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, sự kiện này sẽ giới thiệu tinh thần đổi mới của Leonardo da Vinci cho người dân Hồng Kông và hy vọng rằng sự kiện này sẽ mở đường cho triển lãm tiếp theo ở các thành phố châu Á khác”.

“Triển lãm kỷ niệm lần thứ 500 nghĩ theo cách như Leonardo da Vinci”

Thời gian: từ ngày 9 tháng 12 năm 2019 đến ngày 16 tháng 2 năm 2020

Giờ mở cửa:              Từ 12 giờtrưa đến 21 giờ tối

Địa điểm:                Central Atrium, Tầng trệt, Olympian City 2

#OlympianCity  #OCXmas  #ThinkLikeLeonardoDaVinci

Chương trình Chi tiết
Cài đặt tương tác các bản thảo và máy móc của Leonardo da Vinci Triển lãm có các cài đặt tương tác của Codex Atlanticus và Codex trên chuyến bay, cũng như hơn 1.000 bản thảo gốc ở định dạng kỹ thuật số để hiểu rõ hơn về ý tưởng sáng tạo của da Vinci. Ngoài ra, nhiều máy móc khác đến từ Italia sẽ mang đến cái nhìn toàn diện về các phát minh của da Vinci, đã truyền cảm hứng cho sự phát triển trong ngành hàng không, kiến trúc, hình học, âm nhạc, nghệ thuật và các khía cạnh khác.
Nụ cười của MONA LISA Khách tham quancó thể biến thành Mona Lisa và trở thành một phần của bức tranh tương tác Mona Lisa được trưng bày tại triển lãm. Đối với mỗi bức ảnh được thu thập, một khoản quyên góp 5 dollar Hồng Kông sẽ được thực hiện để hỗ trợ sứ mệnh từ thiện của Tổ chức Smile With Us HK (Hãy cười với chúng tôi của Hồng Kông). Cách tham gia: S+ THƯỞNG / Thành viên Olympian Kids có thể tham gia miễn phí. Lưu ý: Thành viên có thể đổi ảnh in bằng điểm.
Trải nghiệm thực tế ảo cuối cùng  Người mua sắm có thể tận hưởng trải nghiệm đắm chìm vào kiệt tác của da Vinci The Last Supper (Bữa tối cuối cùng), trong đó họ có thể khám phá các kỹ thuật nghệ thuật của họa sĩ bậc thầy này và những bí mật mở ra đằng sau bức tranh nổi tiếng.
Cách tham gia: Một lần nhập học có thể được đổi với 3 điểm S + THƯỞNG hoặc 300 điểm Olympian Kids.
Bạn có phải là người đàn ông lý tưởng của Leonardo da Vinci? Một máy quét cơ thể cho phép người tham gia so sánh cấu trúc cơ thể của họ với “Người đàn ông lý tưởng” của Leonardo da Vinci. Người tham gia với sự phù hợp gần nhất mỗi tuần có thể giành được phiếu mua hàng trị giá 200 dollar Hồng Kông từ Olympian City.
Cách tham gia: Trình bày huy hiệu điện tử “daVinci” * trên ứng dụng di động S+ REWARDS * Để kiếm huy hiệu điện tử “daVinci”, hãy tìm Mã QR được chỉ định trong trung tâm mua sắm và quét nó bằng ứng dụng di động S + REWARDS.
Bay nào  Người tham gia sẽ đeo cảm biến để điều khiển thiết bị bay bằng cơ thể của mình trong một cuộc thi bay và nhận được một món quà đặc biệt khi hoàn thành trò chơi. Người tham gia có số điểm cao nhất mỗi tuần có thể giành được phiếu mua hàng trị giá 200 dollar Hồng Kông từ Olympian City.  Cách tham gia: Một lần đăng ký có thể được đổi với 3 điểm S + THƯỞNG hoặc 300 điểm Olympian Kids.

Thông tin về Quỹ sáng tạo Hồng Kông (Hong Kong Innovation Foundation -HKIF)

Quỹ đổi mới Hồng Kông (HKIF) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Sino Group vào tháng 3 năm 2018. Mục đích của HKIF dựa trên niềm tin rằng đổi mới và công nghệ là rất quan trọng để phát triển nền kinh tế đa dạng, thúc đẩy sự thay đổi xã hội có ý nghĩa và nâng cao khả năng cạnh tranh của Hồng Kông.

HKIF tập trung vào việc nuôi dưỡng tinh thần đổi mới của thế hệ tiếp theo, tăng cơ hội và đẩy nhanh con đường từ ý tưởng đến tác động – làm việc cùng với cựu sinh viên, đối tác và bạn bè trong cộng đồng để tăng cường phát triển tài năng để hỗ trợ chuyển đổi Hồng Kông thành trung tâm đổi mới và công nghệ tầm cỡ quốc tế.

HKIF là một hệ sinh thái đổi mới toàn diện và đã xây dựng nhiều nền tảng để phục vụ các lĩnh vực khác nhau của cộng đồng.

Thông tin về Olympian City

Nằm ở trung tâm của “Vòng tròn vàng” ở Tây Cửu Long, Olympian City là một điểm đến mua sắm hàng đầu bao gồm 800.000 feet vuông (74.322 mét vuông) không gian bán lẻ. Đây là nơi có hơn 250 cửa hàng, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng về thời trang, làm đẹp, thể thao, chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm dành cho trẻ em. Trung tâm cũng cung cấp hơn 40 nhà hàng ăn uống, bao gồm Vườn thực phẩm tại Olympian City 3, nơi thực khách có thể thưởng thức các món ăn châu Âu và châu Á trong một khung cảnh ngoài trời.

Ngoài các sự kiện, chương trình khuyến mãi và chiến dịch thường xuyên, Olympian City thu hút khách hàng bằng chương trình khách hàng thân thiết Olympian Kids, Green Hub và OC STEM Lab. Phòng thí nghiệm STEM tương tác, loại hình đầu tiên ở Hồng Kông, được trang bị các thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu phát triển của một đối tượng trẻ sành điệu. Trung tâm còn cung cấp một loạt các hoạt động và hội thảo phù hợp để khơi dậy tiềm năng của trẻ em, mở rộng tầm nhìn và giải phóng sức sáng tạo của chúng, đồng thời thu hút cộng đồng xây dựng một tương lai tốt hơn thông qua công nghệ.

Thông tin về Bảo tàng LEONARDO 3

Bảo tàng LEONARDO 3 là một bảo tàng quốc tế của Italia dành riêng cho Leonardo da Vinci. Tổ chức này dành riêng cho việc nghiên cứu và nghiên cứu về các ý tưởng sáng tạo được tìm thấy trong khoảng 6.000 bản thảo của Leonardo da Vinci và để truyền bá tinh thần sáng tạo của ông trên khắp thế giới. Bảo tàng LEONARDO 3 đã tổ chức triển lãm tại một số thành phố nổi tiếng, bao gồm Milan, Torino, Livorno và Vigevano ở Italia; Tokyo ở Nhật Bản; Chicago, New York, Philadelphia và Wichita ở Mỹ, Toronto ở Canada, Doha ở Qatar, Antalya ở Thổ Nhĩ Kỳ, Manama ở Bahrain, Riyad ở Saudi Arabia, Thành phố Kuwait ở Kuwait, Sao Paulo ở Brazil và Thành phố Mexico ở Mexico, thu hút hàng chục triệu lượt khách tham quan.  

Media OutReach Corporate News
Triển lãm ảnh, tư liệu kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND Việt Nam
Triển lãm ảnh, tư liệu kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND Việt Nam

Chiều 18/12, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng khai mạc Triển lãm "75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN