Hà Nội: Khai mạc triển lãm ảnh 'Mái ấm gia đình Việt'

Ngày 6/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Báo Người Hà Nội, Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức lễ khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Được phát động từ ngày 28/6 nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 283 tác giả từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, đồng thời tìm ra được những tác phẩm xuất sắc để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Giải Nhì thuộc về hai tác phẩm: “Tết vùng cao” - tác giả Dương Phượng Đại và “Tình già” - tác giả Nguyễn Văn Tuấn. Giải Ba thuộc về ba tác phẩm: “Theo bố về chợ” - tác giả Đinh Giao Hữu; “Mặt trời của mẹ” - tác giả Lê Quý Trọng và “Người phụ nữ Xơ đăng” - tác giả Phạm Huy Đằng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, với chủ đề về “Mái ấm gia đình Việt”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Trong đó, có những bức ảnh là khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập; có bức ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải và tham dự triển lãm đều được đánh giá cao cả ở nội dung tác phẩm và chất lượng nghệ thuật. Đó là những bức ảnh không chỉ đẹp, ý nghĩa mang đậm hơi thở của cuộc sống mà còn thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm trong sáng khai mạc. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Nhà báo Vương Minh Huệ, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cũng cho rằng cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực, đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam. Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban Tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/12.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Triển lãm ảnh về nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam
Triển lãm ảnh về nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam

Ngày 21/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên Hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam cùng Ủy ban Hòa bình Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội đồng Nhật Bản chống bom nguyên tử và Khinh khí (Gensuikyo), Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức khai mạc Triển lãm “Ảnh về nạn nhân chiến tranh tại Nhật Bản và Việt Nam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN