Khai mạc triển lãm ảnh ‘México - Việt Nam nơi hội tụ những ánh mắt’

Ngày 25/9, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, triển lãm ảnh “México - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt” đã được tổ chức, nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019) và kỷ niệm 209 năm Quốc khánh Liên bang Mexico (16/9/1810 - 16/9/2019).

Chú thích ảnh
Bà Sara Valdés, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang México tại Việt Nam và lãnh đạo Bảo tàng Dât tộc học Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: BTDTHVN

Triển lãm giới thiệu ảnh của 6 nhiếp ảnh gia México và Việt Nam: Sergio Camalich, Eunice Chao, Juan Carlos Duran, Hoàng Hải Thịnh, Lưu Việt Hùng và Nguyễn Việt Thanh.

72 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm mang góc nhìn độc đáo của mỗi nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc quý giá và quan trọng. 

Ông Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho biết: Các nhiếp ảnh gia người México và Việt Nam đã phản ánh sự giao thoa trong cuộc sống đời thường cũng như lễ hội của những con người ở hai đất nước xa xôi.

Thông qua triển lãm này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mong muốn tạo cơ hội để người dân tìm hiểu về nền văn hóa của Việt Nam và México thông qua những nét tương đồng và khác biệt. Đây cũng là dịp Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tiếp tục khám phá văn hóa ở những vùng đất mới qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia.  

Triển lãm có sự hiện diện của bà Sara Valdés, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang México tại Việt Nam; thành viên Đoàn Ngoại giao, chính quyền, các doanh nghiệp, các học viện, tổ chức nghệ thuật và Cộng đồng người México cư trú tại Hà Nội.

V.T/Báo Tin tức
Việt Nam tham dự liên hoan và triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia
Việt Nam tham dự liên hoan và triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia

Đoàn họa sĩ Việt Nam gồm 3 thành viên đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia Liên hoan Nghệ thuật quốc tế Yogyakarta và Triển lãm Nghệ thuật quốc tế Borobudur với chủ đề “Tình hữu nghị”, diễn ra từ ngày 9 - 18/9 tại tỉnh Trung Java của Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN