Việt Nam tham dự liên hoan và triển lãm nghệ thuật quốc tế ở Indonesia

Đoàn họa sĩ Việt Nam gồm 3 thành viên đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia Liên hoan Nghệ thuật quốc tế Yogyakarta và Triển lãm Nghệ thuật quốc tế Borobudur với chủ đề “Tình hữu nghị”, diễn ra từ ngày 9 - 18/9 tại tỉnh Trung Java của Indonesia.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu cùng các đồng nghiệp quốc tế. Ảnh: TTXVN phát

Sự kiện trên quy tụ 35 nghệ sĩ đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Bangladesh, Ấn Độ, Malaysia, Nepal, Hà Lan, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Indonesia, Romania, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Canada và Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Jakarta, họa sĩ Lê Thông, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, cho biết đây là lần thứ ba các họa sĩ Việt Nam được mời tham gia liên hoan và triển lãm sau các năm 2015 và 2017. Ngoài các hoạt động sáng tác và trưng bày tác phẩm, đoàn Việt Nam còn tham gia các cuộc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các nghệ sĩ địa phương và đồng nghiệp quốc tế.

Chú thích ảnh
 Nghệ sĩ Việt Nam với bức tranh "Dòng chảy bút chì" được sáng tác trong khuôn khổ Liên hoan và được ban tổ chức lựa chọn trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Nguyễn Hữu Chiến/TTXVN

Theo đại diện Ban tổ chức, Yogyakarta nói chung và Borobudur nói riêng là trung tâm nghệ thuật nổi tiếng của Indonesia và đồng thời là một trong những biểu trưng của nền nghệ thuật thế giới. Liên hoan và triển lãm nghệ thuật năm nay giới thiệu nhiều tác phẩm với phong cách, màu sắc, chất liệu phong phú, đặc trưng cho từng quốc gia.

Các tác phẩm trưng bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu nghệ thuật Indonesia. Sự kiện này cũng góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nước, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh Borobudur - địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia - tới các bạn bè quốc tế.

Hữu Chiến (TTXVN)
Tôn vinh các giá trị của nghệ thuật chèo tại Liên hoan Chèo toàn quốc
Tôn vinh các giá trị của nghệ thuật chèo tại Liên hoan Chèo toàn quốc

Tối 14/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức đã khai mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN