Triển lãm ảnh ‘Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị’

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị”.

Chú thích ảnh
Một tác phẩm giới thiệu tại triển lãm về quá trình đô thị hóa tại Seoul.

Triển lãm ảnh “Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị” giới thiệu 62 tác phẩm ảnh thể hiện góc nhìn của 12 nghệ sĩ nhiếp ảnh về quá trình đô thị hóa trở thành siêu đô thị như ngày nay.

Quá trình đô thị hóa thể hiện qua các xung đột giữa truyền thống và hiện đại, kéo theo đó là sự phá hủy và xây dựng mới của thành phố Seoul. Mỗi tác phẩm thể hiện cách nhìn độc đáo của nhiều thế hệ tác giả.

Từ sau khi kết nghĩa vào tháng 5 năm 1996, thủ đô Seoul của Hàn Quốc và thủ đô Hà Nội của Việt Nam có nhiều hoạt động giao lưu trong nhiều lĩnh vực như hành chính, kinh tế, văn hóa, du lịch… Triển lãm ảnh “Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị” được tổ chức nhằm tìm kiếm một không gian để Hà Nội – thành phố có nhiều nét tương đồng về văn hóa, lịch sử với lịch sử phát triển của Seoul và các siêu đô thị hiện đại khác có thể cùng kết nối chia sẻ.

Triển lãm diễn từ ngày 1 đến 12/10 tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám và từ ngày 1 đến 30/10 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

XM/Báo Tin tức
Hà Nội tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ trông giữ xe iParking
Hà Nội tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ trông giữ xe iParking

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thống nhất cho phép tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ iParking trong công tác trông giữ phương tiện từ ngày 1/10/2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN