Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Mexico

Ngày 12/9, chính quyền thành phố Mexico City của Mexico đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, đã khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam-Cuốn hút bất tận” tại đại lộ Paseo de la Reforma để giới thiệu tới người dân sở tại và bạn bè quốc tế vẻ đẹp tuyệt vời về đất nước và con người Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, phát biểu tại lễ khai mạc, với sự tham dự của đại diện chính quyền thành phố, ngoại giao đoàn cùng đông đảo người dân sở tại, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đã bày tỏ hy vọng triển lãm ảnh lần này sẽ mang đến sự gần gũi, giúp người dân Mexico hiểu biết thêm về Việt Nam, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Lưu Việt Hùng/Pv TTXVN tại Mexico

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương mong muốn 30 bức ảnh của Thông tấn xã Việt Nam được trưng bày sẽ phần nào lột tả được vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống thường nhật của con người, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới và phát triển của Việt Nam, một đất nước thân thiện, luôn mở rộng vòng tay với bạn bề quốc tế.

Giám đốc Sở Văn hóa thành phố Mexico City. Jose Alfonso Suarez del Real y Aguilera khẳng định thông qua những bức ảnh trưng bày, người dân thành phố sẽ cảm nhận được sự quyến rũ của thiên nhiên, con người thân thiện, văn hóa ẩm thực và một đất nước Việt Nam hòa bình. Ông Jose Alfonso nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia đầu tiên được chọn để tham dự Sáng kiến “Paseo de las Culturas Amigas” (tạm dịch: Dạo chơi đến các nền văn hóa bạn bè) của chính quyền thành phố, nhằm giới thiệu tới người dân Mexico về những nền văn hóa bạn bè trên thế giới.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương giới thiệu với quan khách và người dân sở tại những hình ảnh tiêu biểu về thiên nhiên và con người Việt Nam được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Lưu Việt Hùng/Pv TTXVN tại Mexico

Chính quyền thành phố Mexico City kỳ vọng triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam sẽ thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người dân. Nhiều khách tham quan chia sẻ rằng triển lãm ảnh thực sự cuốn hút bởi phần lớn người dân Mexico không biết nhiều về Việt Nam. Đây là một góc nhìn hoàn toàn khác với những gì họ từng được học về một Việt Nam với chiến tranh, bom đạn. Đây là một triển lãm ảnh tuyệt vời về Việt Nam, với những nét văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực vô cùng phong phú.

Dự kiến triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9.

Việt Hùng-Bảo Trung (TTXVN)
Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Mexico và Canada
Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Mexico và Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN