Sáu tháng đầu năm 2019, doanh thu của Tonly Electronics tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2018

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 14 tháng 8 năm 2019 – Tonly Electronics Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 01249) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (tạm thời chưa kiểm toán) của 6 tháng đầu năm 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh thu của Tonly Electronics đạt khoảng 3.518,2 triệu dollar Hồng Kông, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2018; lợi nhuận gộp đạt khoảng 457,2 triệu dollar Hồng Kông, tăng 33,7%; lợi nhuận hoạt động đạt 133,0 triệu dollar Hồng Kông, tăng 14,2%; lợi nhuận trả cho các chủ sở hữu của công ty mẹ đạt khoảng 98,3 triệu dollar Hồng Kông, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2018. Do cải thiện tình hình và hiệu quả sản xuất, tỷ suất lợi nhuận gộp của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm nay tăng 13,0% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường toàn cầu của các sản phẩm thông minh và khai thác lợi thế về công nghệ sản phẩm của Tonly Electronics, mảng kinh doanh sản phẩm âm thanh của Tập đoàn đã ghi nhận doanh thu đạt 2.502,6 triệu dollar Hồng Kông, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm ngoái, Mảng kinh doanh sản phẩm âm thanh mới duy trì lợi thế về quy mô và tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh cùng với mảng kinh doanh loa âm thanh thông minh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của mảng tai nghe đạt 421,5 triệu dollar Hồng Kông tăng 71,2% so với cùng kỳ năm 2018, củng cố vị trí hàng đầu của Tập đoàn trong lĩnh vực sản xuất tai nghe. Mảng kinh doanh tai nghe True Wireless Stereo (TWS) cũng đạt được bước đột phá và tăng cường khả năng cạnh tranh. Do được hưởng lợi từ sự tăng trưởng chung của thị trường và sự tham gia vào chuỗi cung ứng ở nước ngoài, nên mảng kinh doanh các sản phẩm phụ trợ đã đóng góp doanh thu lên tới 304,9 triệu dollar Hồng Kông cho Tập đoàn, tăng 63,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Tonly Electronics đã liên tục phát triển năng lực liên quan đến các sản phẩm loa và các linh kiện âm thanh, đặc biệt là các linh kiện kết cấu mới có tỷ lệ đúc chính xác, giúp củng cố khả năng tích hợp dọc của chuỗi cung ứng. Tận dụng kinh nghiệm sâu rộng trong thiết kế điện tử – âm thanh chuyên nghiệp và những lợi thế tiên phong trong loa thông minh, Tonly Electronics đã không ngừng đổi mới trong phát triển sản phẩm. Trong 6 tháng đầu năm nay, chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R & D) của Tập đoàn lên tới 169,5 triệu dollar Hồng Kông, chiếm 4,8% tổng doanh thu. Đội ngũ R & D đã giới thiệu các sản phẩm được tạo ra bởi loa thông minh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của người tiêu dùng, cũng như phát triển các sản phẩm thông minh được trang bị thiết bị lọc tập trung vào giọng nói thông minh và tất cả các loại sản phẩm phụ trợ sinh thái bằng giọng nói thông minh để phục vụ nhiều khách hàng mới hơn và khám phá những lĩnh vực mới.

Tập đoàn cũng liên tục cải tiến quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất. Tập đoàn đã sử dụng Huizhou Zhongkai làm cơ sở cốt lõi, trung tâm đúc, cơ sở R&D, địa điểm sản xuất và bán hàng. Giai đoạn hai của Nhà máy Seaond trên lô đất số 42 bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2019, tăng cường quản lý và hiệu quả sản xuất chung, cũng như giảm phí bên ngoài. Khu công nghiệp Huizhou Puli Electroacoustics Tongqiao Industrial cũng được đưa vào hoạt động, tạo ra một chuỗi công nghiệp toàn diện tích hợp bộ phận mộc, lắp ráp loa, hộp gỗ cao cấp, loa và phun nhựa. Để tăng cường khả năng của chuỗi cung ứng ở nước ngoài và chủ động đối phó với tác động tiềm tàng của chính sách thuế mới của Mỹ, Tập đoàn đã thành lập một công ty con tại Việt Nam trong nửa đầu năm nay và lên kế hoạch thành lập nhà máy ở nước ngoài của riêng mình. bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm 2020 để hiện thực hóa khả năng tích hợp theo chiều dọc của Tập đoàn trong chuỗi cung ứng.

Lãnh đạo của Tonly Electronics cho biết: “Ngành công nghiệp sản phẩm thông minh có khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu trì trệ. Tập đoàn cố gắng cung cấp cho các công ty thương hiệu và khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng vượt trội bằng cách mở rộng kinh doanh mới, khám phá công nghệ mới. Chúng tôi tin rằng, các sản phẩm thông minh và phụ trợ ngày càng phát triển, các sản phẩm thông minh, tai nghe và các sản phẩm phụ trợ sẽ chiếm tỷ lệ tăng trong doanh thu năm 2019, góp phần tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ. Trong tương lai, sự cạnh tranh trên thị trường sẽ khốc liệt hơn cùng với sự phát triển liên tục của nhiều sản phẩm âm thanh thông minh. Trước những rủi ro và cơ hội khác nhau, Tập đoàn sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội mở rộng kinh doanh, sẽ mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình, nâng cao giá trị lâu dài của Tập đoàn và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho các cổ đông”.

Thông tin về Tonly Electronics

Tonly Electronics Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 01249) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thông minh công nghệ cao có lợi thế cạnh tranh, tham gia nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và bán các sản phẩm âm thanh và video cũng như các sản phẩm kết nối thông minh không dây. Tonly Electronics cũng đang phát triển thành doanh nghiệp thông minh và cam kết trở thành nhà cung cấp giải pháp Internet vạn vật (loT) thông minh một cửa dựa trên công nghệ điện tử âm thanh và không dây.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website www.tonlyele.com.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản