Doanh thu 6 tháng đầu năm 2019 của China Display Optoelectronics Technology tăng 178,3%

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 8 năm 2019 – China Display Optoelectronics Technology Holdings Limited (“Ch Display Opt”- có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 334)- tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm LCD (Liquid Crystal Display – màn hình tinh thể lỏng), màn hình hiển thị công nghệ mới AMOLED… vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh (tạm thời) trong 6 tháng đầu năm 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của Tập đoàn đạt 3,52 tỷ nhân dân tệ, tăng 178,3% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó doanh thu của các sản phẩm mô-đun LCD nhiều lớp (không bao gồm việc xử lý mô-đun LCD) đạt 2,9 tỷ nhân dân tệ, tăng 206,4% – một mức cao kỷ lục so với cùng kỳ năm 2018; doanh thu của các sản phẩm mô-đun LCD không nhiều lớp là 598 triệu nhân dân tệ, tăng 88,4%. Doanh số bán hàng của Tập đoàn tăng 182,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào các đơn đặt hàng ngày càng tăng từ các khách hàng lớn.

Do doanh số có sự tăng trưởng vượt bậc, nên lợi nhuận gộp trong 6 tháng đầu năm 2019 của Tập đoàn cũng tăng mạnh, tới 219,5% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 77,0 triệu nhân dân tệ. Biên lợi nhuận gộp tăng 0,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,2%. Sự cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp không đáng kể là do một số nguyên nhân sau: thứ nhất, Tập đoàn đã áp dụng chiến lược giá tương đối mạnh tay nhằm tích cực chiếm lĩnh thị phần, tăng quy mô bán hàng và thiết lập mối quan hệ lâu dài, ổn định với khách hàng; thứ hai, chi phí nguyên liệu vẫn ở mức cao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận của Tập đoàn dành cho chủ sở hữu là 13,1 triệu nhân dân tệ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, thu nhập từ dịch vụ xử lý của Tập đoàn là 20 triệu nhân dân tệ, chiếm 4,0% tổng doanh số.

Trong thời gian qua, China Display Optoelectronics Technology đã đẩy mạnh hợp tác với Công ty Shenzhen China Star Optoelectronics Technology Co., Ltd.(深圳市華星光電技術有限公司) ở Thâm Quyến để giành được khách hàng thương hiệu hạng nhất thông qua mô hình kinh doanh một cửa. Sau khi Tập đoàn gia nhập chuỗi cung ứng của các thương hiệu hạng nhất của Trung Quốc với Shenzhen China Star Optoelectronics Technology vào năm 2017, Tập đoàn đã có thể thiết lập quan hệ đối tác với một số khách hàng thương hiệu hạng nhất quốc tế và tiếp nhận nhiều đơn hàng thương hiệu hạng nhất. Doanh số bán các sản phẩm LTPS (Low Temperature Poly-silicon là tấm nền sử dụng công nghệ silic đa tinh thể ở nhiệt độ thấp, chuẩn cao nhất trong ngành sản xuất tấm nền màn hình) tăng từ 38% cùng kỳ năm ngoái lên 88%; trong khi doanh số bán hàng của các sản phẩm màn hình tăng tới 90%.

Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng thương hiệu hạng nhất, Tập đoàn và Công ty Wuhan China Star Optoelectronics Technology Co., Ltd. (武漢華星光電技術有限公司 ) đã thành lập Công ty liên doanh Wuhan China Display Optoelectronics Technology Co., Ltd. ở Vũ Hán. Dây chuyền sản xuất mở rộng của Công ty liên doanh có công suất sản xuất hàng năm lần lượt là khoảng 60 triệu đơn vị sản phẩm vào năm 2019 và 120 triệu sản phẩm vào năm 2020. Với việc mở rộng công suất, Tập đoàn sẽ có thể chấp nhận nhiều đơn đặt hàng hơn từ khách hàng, điều này sẽ lần lượt thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Tập đoàn như một nhà sản xuất thiết kế ban đầu và tăng cường sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Lãnh đạo của China Display Optoelectronics Technology phát biểu: “Ngành công nghiệp sản xuất màn hình toàn cầu đang chịu áp lực giảm. Sự mất cân đối giữa cung và cầu trong ngành công nghiệp bán dẫn sẽ dẫn đến cạnh tranh thị trường ngày càng tăng, trước khi thương mại hóa công nghệ 5G và sản phẩm đầu cuối AMOLED có thể gập lại được. Sản phẩm đạt được sự chấp nhận rộng rãi. Bằng cách tận dụng các mối quan hệ đối tác hiện có, Tập đoàn sẽ tiếp tục củng cố cơ sở khách hàng của mình và tăng thị phần. Đồng thời, Tập đoàn sẽ nâng cao khả năng nghiên cứu và phát triển (R&D) để tăng cường và chuẩn bị cho công nghệ hiển thị tiên tiến, bao gồm cả công nghệ vân tay và AMOLED trong màn hình, để tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động trong tương lai. Trong khi đó, Tập đoàn cũng đang tăng cường sự hiện diện của mình trong thị trường màn hình ô tô và nhà thông minh để nắm bắt các cơ hội to lớn ở đây, cũng như mở rộng kinh doanh. theo chiều ngang, để tạo ra giá trị lớn hơn cho Tập đoàn và các cổ đông”.

Thông tin về China Display Optoelectronics Technology

Có trụ sở tại Trung Quốc, China Display Optoelectronics Technology Holdings Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 334) là một trong những nhà cung cấp chính các mô-đun hiển thị cỡ vừa và nhỏ trong khu vực. Tập đoàn tham gia chủ yếu vào nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bán và phân phối các mô-đun LCD chủ yếu cho các thiết bị trên cơ sở nhà sản xuất thiết kế gốc – ODM (Original Designed Manufacturer). Các sản phẩm mô-đun LCD trên điện thoại thông minh của Tập đoàn được các nhà sản xuất trong và ngoài nước đặt hàng và tiêu thụ. Theo dữ liệu của IHS MARKIT, Tập đoàn xếp thứ 5 về doanh thu của các sản phẩm điện thoại trong số các nhà sản xuất mô-đun hiển thị của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website của Tập đoàn tại www.cdoth8.com.

Media OutReach Corporate News
Doanh thu của VNG 6 tháng đầu năm đạt 2.524 tỷ, lãi ròng 315 tỷ
Doanh thu của VNG 6 tháng đầu năm đạt 2.524 tỷ, lãi ròng 315 tỷ

Theo báo cáo tài chính quý II/2019 vừa được công bố, doanh thu Công ty Cổ phần VNG (VNG) đạt 1.302 tỷ đồng, tăng mạnh 31% so với cùng kỳ 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt 160 tỷ đồng, tăng tới 39% so với cùng kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN