Siêu phẩm 'Avengers: Endgame' đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Siêu phẩm "Avengers: Endgame" (tựa đề tiếng Việt: "Avengers: Hồi kết") đã vượt doanh thu của "Avatar" (phát hành năm 2009) để trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, sau 3 tháng công chiếu.

Chú thích ảnh
Siêu phẩm "Avengers: Endgame" đã vượt doanh thu của "Avatar". Ảnh: cnn.com

Theo số liệu thống kê của chuyên trang Box Office Mojo, tính tới hết ngày 21/7, doanh thu của "Avengers: Endgame" là 2.790.216.193 USD, nhiều hơn 516.000 USD so với doanh thu 2.789.700.000 USD của Avatar.

"Avengers: Endgame" cũng đang là bộ phim nắm giữ nhiều kỷ lục phòng vé nhất, trong đó bao gồm: Phim có doanh thu mở màn cao nhất (1,2 tỷ USD trên toàn cầu); Phim có màn công chiếu hoành tráng nhất (cùng chiếu trên 4.662 cụm rạp); Phim cán mốc doanh thu 500 triệu USD, 1 tỷ USD, 2 tỷ USD nhanh nhất...

Hiện tại phim "Avengers: Endgame" hầu như chỉ còn chiếu ở thị trường Mỹ với 985 rạp trên cả nước, chứ không còn "đánh Đông dẹp Bắc" trên toàn cầu như 3 tháng trước đây.

"Avatar" và "Avengers: Endgame" lập kỷ lục theo hai con đường khác nhau. Tác phẩm của đạo diễn James Cameron là phim nguyên gốc (không phải phần tiếp theo hoặc tiền truyện), gây choáng ngợp nhờ kỹ xảo 3D - đấy chính là bộ phim điện ảnh 3D đầu tiên trên thế giới. Còn "Avengers: Endgame" là phim thứ 22 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, khép lại chặng đường 11 năm phát triển của thương hiệu, đồng thời đánh dấu sự ra đi của một số nhân vật quan trọng.

Thanh Phương (TTXVN)
Choáng váng kỷ lục 110 lần xem 'Avengers: Endgame'
Choáng váng kỷ lục 110 lần xem 'Avengers: Endgame'

Một người hâm mộ các bộ phim siêu anh hùng của Marvel tại Mỹ đã góp một phần nhỏ của mình giúp siêu phẩm "Avengers: Endgame" trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử, đó là xem bom tấn trên tổng cộng 110 lần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN