Qualitas (Malaysia) giới thiệu Chương trình sàng lọc COVID-19 có thể thực hiện ngay tại nhà, văn phòng

SELANGOR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 13 thang 3 năm 2020- Để đối phó với sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn thế giới, Qualitas Medical Group (Qualitas) – nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu hàng đầu của Malaysia đã giới thiệu Chương trình sàng lọc Qualitas COVID-19, nơi các cá nhân hoặc tổ chức có nguy cơ mắc virus Corona chủng mới, có thể được thử nghiệm ngay tại nhà hoặc văn phòng của họ.

Chương trình được Bộ Y tế Malaysia đánh giá, xác nhận, chuẩn y cho phép triển khai đại trà. Cùng với sự phối hợp với DoctorOnCall và Clinipath (M) Sdn Bhd (“Clinipath”), Qualitas đã tạo ra một phòng thí nghiệm được Bộ Y tế Malaysia công nhận để sàng lọc những người bị mắc dịch COVID-19.

Khi giới thiệu Chương trình sàng lọc Qualitas COVID-19, Bác sĩ Noorul Ameen Bin Mohamed Ishack, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Qualitas cho biết: “Tại Qualitas, chúng tôi tin vào việc cung cấp các giải pháp tổng thể và toàn diện cho công chúng. Thông qua Chương trình sàng lọc Qualitas COVID-19, bệnh nhân có thể sử dụng nền tảng y tế từ xa (tele-medicine), qua đó góp phần làm giảm nguy cơ phơi nhiễm COVID-19. Bệnh nhân có nguy cơ cao không phải rời khỏi nhà, vì nhóm lấy mẫu đủ điều kiện y tế của Qualitas sẽ tiến hành lấy mẫu ngay tại nhà để xử lý trong phòng thí nghiệm. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được thông báo ngay qua điện thoại hoặc bằng email.

Công chúng có thể nhận thêm thông tin và tiếp cận với Chương trình sàng lọc Qualitas COVID-19 bằng cách đăng nhập vào www.qualitas.com.my, gọi cho Đường dây nóng Qualitas theo số 03-7964 6363 (máy lẻ 6309) hoặc thực hiện qua các bước sau:

1.    Hãy liên lạc với chuyên gia y tế trên DoctorOnCall

Một buổi tư vấn sơ bộ có thể được tiến hành thông qua cổng thông tin tư vấn sức khỏe DoctorOnCall, đã có sẵn trên trang web của Bộ Y tế Malaysia (Tanya Doktor — http://www.moh.gov.my/index.php/pages/view/2019-ncov-wuhan). Thông qua nền tảng này, bệnh nhân sẽ có quyền truy cập miễn phí tới các bác sĩ của Qualitas được chỉ định để tư vấn chuyên môn và đánh giá nhu cầu sàng lọc COVID-19, nếu bệnh nhân được xác định là có nguy cơ cao, dựa trên các hướng dẫn của Bộ Y tế Malaysia.

2.    Được kiểm tra và làm xét nghiệm ngay tại nhà

Nếu được xác định là đối tượng có nguy cơ cao, bệnh nhân sẽ được khuyên nên trải qua sàng lọc ngay tại nhà của họ. Theo đó, một nhóm nhân viên y tế sẽ đến nhà của bệnh nhân để lấy mẫu, sau đó đem về xử lý trong phòng thí nghiệm. Tiếp đến, các xét nghiệm sẽ được Clinipath thực hiện. Kết quả lấy mẫu sẽ được chia sẻ cho bệnh nhân bằng điện thoại và qua email trong vòng 24 giờ.

 

Chương trình sàng lọc Qualitas COVID-19: Lưu đồ sàng lọc tại nhà

3.    Nếu kết quả xác định bệnh nhân dương tính với Virus Corona – Các bước tiếp theo sẽ là:

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ của Qualitas tư vấn, chỉ định thực hiện các chỉ dẫn để quản lý thêm, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế Malaysia. 

Thông tin về Qualitas Medical Group

Được thành lập vào năm 1997, Tập đoàn y tế Qualitas hiện là một trong những mạng lưới y tế đa khoa lớn nhất Malaysia, với hơn 140 phòng khám đa khoa, phòng khám nha khoa và trung tâm xe cứu thương. Cùng với sự hiện diện tại Singapore và Australia, Tập đoàn được hỗ trợ bởi hơn 1.700 bác sĩ y khoa, nha sĩ và nhân viên, cùng mạng lưới hơn 250 phòng khám y tế, phòng khám nha khoa (bao gồm phòng thí nghiệm nha khoa) và trung tâm chẩn đoán hình ảnh y tế. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Qualitas cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu chất lượng cao và hiệu quả cho cộng đồng, bao gồm đa khoa, nha khoa và dịch vụ chẩn đoán hình ảnh y tế.

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Năm 2019, lợi nhuận gộp của JY Grandmark đạt 1,144 tỷ nhân dân tệ, tăng 123,2% so với năm 2018

    Năm 2019, lợi nhuận gộp của JY Grandmark đạt 1,144 tỷ nhân dân tệ, tăng 123,2% so với năm 2018

    23:43 ngày 29/03/2020

    HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – JY Grandmark Holdings Limited (JY Grandmark – có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 2231), doanh nghiệp phát triển bất động sản, điều hành và cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản có trụ sở chính tại Trung Quốc vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh năm 2019 (kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2019).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản