PETRONAS hợp tác với NEFIN Group để cung cấp điện mặt trời cho 15 cửa hàng Tesco ở Malaysia

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 21 tháng 7 năm 2020 – Tiếp theo sự ra mắt của M + by PETRONAS – giải pháp tạo ra năng lượng mặt trời đầu tiên bằng các tấm quang điện lắp đặt trên nóc nhà – vào năm ngoái, Công ty PETRONAS New Energy (PETRONAS năng lượng mới) hiện đang phát triển trong không gian năng lượng tái tạo ở Malaysia, với khách hàng thương mại đầu tiên là Tesco Stores (Malaysia) Sdn Bhd (Tesco).

Để thực hiện cam kết với Tesco, PETRONAS New Energy đã hợp tác với NEFIN Group, một doanh nghiệp phát triển năng lượng mặt trời nổi tiếng trong khu vực và thành lập một công ty liên doanh với tên gọi NE Suria Satu Sdn Bhd (NESS), để cung cấp giải pháp thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì các tấm quang điện được lắp đặt trên mái nhà để sản xuất ra điện mặt trời phục vụ cho các cửa hàng Tesco được chọn trên lãnh thổ Malaysia.

Sau khi NESS và Tesco ký kết Thỏa thuận mua điện (Power Purchase Agreement – PPA) có hiệu lực 20 năm, việc cung cấp điện mặt trời từ các tấm quang điện được lắp ráp trên các mái nhà sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2040. Được biết, đây là thỏa thuận mua điện lớn nhất loại này ở Malaysia.

Giai đoạn đầu của dự án sẽ tạo ra khoảng 18 gigawatt giờ (GWh) năng lượng sạch mỗi năm từ 15 cửa hàng Tesco được chọn quanh khu vực phía bắc và trung tâm của bán đảo Malaysia, cho phép Tesco Group đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp không có phát thải khí carbon vào năm 2050.

Tiến sĩ Jay Mariyappan, Giám đốc của PETRONAS New Energy cho biết: “Thỏa thuận mua điện này là một minh chứng cho khát vọng tăng trưởng quan trọng của chúng tôi, với tư cách là một công ty cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững. Thương vụ đầu tiên này với Tesco thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng sạch hơn, đáng tin cậy cũng như tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, sự hợp tác luôn là yếu tố quyết định để PETRONAS phát triển kinh doanh và hỗ trợ chương trình nghị sự sạch và xanh, cùng với các đối tác của chúng tôi”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN Group, phát biểu: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với PETRONAS New Energy – kết hợp chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm về năng lượng tái tạo, bao gồm thiết kế và thực hiện các giải pháp năng lượng mặt trời an toàn và chất lượng cao, để hỗ trợ các tập đoàn quốc tế nhằm đạt được các mục tiêu trung lập carbon của họ”.

Hiện tại, PETRONAS New Energy có hơn các dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất 650MW đang hoạt động và đang được xây dựng ở Ấn Độ và Dubai cùng các dự án có tổng công suất thiết kế hơn 1GW đang được phát triển.

NEFIN Group là doanh nghiệp phát triển năng lượng mặt trời nổi tiếng trong khu vực, với kinh nghiệm triển khai hệ thống năng lượng mặt trời và là đối tác cam kết với các tổ chức để đạt được tính trung lập carbon và tham gia vào các nỗ lực toàn cầu để chống biến đổi khí hậu. NEFIN Group đã triển khai nhiều dự án năng lượng mặt trời trong khu vực với tổng công suất hơn 300MW Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới, NEFIN Group đã cố gắng hoàn thành thành công một số dự án ở châu Á, trong đó có Dự án Ô tô Bosch ở Nam Kinh (Trung Quốc) – dự án năng lượng mặt trời lớn nhất của Bosch trên toàn cầu và St Paul’s College, một trong những trường có tiếng nhất ở Hồng Kông (được thành lập vào năm 1851).

Thông cáo này được đồng thực hiện bởi

Bộ phận Truyền thông,

Group Strategic Communications

PETRONAS

Bộ phận PR & Marketing

NEFIN Group

Thông tin về PETRONAS

Petroliam Nasional Berhad (PETRONAS) là tập đoàn dầu khí quốc gia của Malaysia, được xếp hạng trong danh sách 500 tập đoàn lớn nhất trên thế giới (Fortune Global 500®).

PETRONAS New Energy (PETRONAS Năng lượng mới) là doanh nghiệp thành viên chuyên về năng lượng tái tạo của PETRONAS, hiện bao gồm M + by PETRONAS có hơn 50MW giải pháp năng lượng mặt trời đang được phát triển với các khách hàng thương mại và công nghiệp ở Malaysia và Amplus Energy Solutions – công ty phân phối năng lượng 100% thuộc sở hữu của PETRONAS New Energy, có các dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất 650MW đang hoạt động và đang được xây dựng ở Ấn Độ và Dubai.

Thông tin về NEFIN Group

Được thành lập bởi đội ngũ các nhà quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, các chuyên gia pháp lý và ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã cung cấp hơn 300MW điện mặt trời từ các tấm quang điện lắp đặt trên nóc nhà, tầng thượng của các công trình thương mại và công nghiệp trong khu vực. Nhiệm vụ của NEFIN Group là giúp cho cho các công ty đạt được tính trung lập carbon, không phát thải khí carbon ra môi trường. NEFIN Group cung cấp các dịch vụ tư vấn như nghiên cứu khả thi và tư vấn kỹ thuật cho vay về phát triển dự án, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản. NEFIN Group cũng cung cấp các tùy chọn tài chính linh hoạt cho các đối tác. Hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com để biết thêm thông tin.

Media OutReach Corporate News
Giải pháp hỗ trợ vận hành các nhà máy điện mặt trời
Giải pháp hỗ trợ vận hành các nhà máy điện mặt trời

Thời hạn để các chủ đầu tư điện mặt trời hưởng giá ưu đãi theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (giá FIT 2) không còn nhiều. Để các chủ đầu tư điện mặt trời có thể “cán đích” đúng tiến độ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc đã hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các nhà máy điện mặt trời bằng những giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN