15 cửa hàng của Tesco Malaysia được Công ty NESS cung cấp điện mặt trời trong vòng 20 năm tới

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 14 tháng 7 năm 2020 – Tesco Stores (Malaysia) Sdn Bhd (Tesco) và NE Suria Satu Sdn Bhd (NESS) vừa ký kết Thỏa thuận mua điện (Power Purchase Agreement – PPA) dài hạn trong thời gian 20 năm (cho đến năm 2040), với nguồn điện là năng lượng mặt trời ở Malaysia.

Giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​việc NESS lắp đặt các tấm điện mặt trời trên tầng thượng, mái của 15 cửa hàng Tesco trên lãnh thổ Malaysia. Được biết, NESS là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Dầu khí quốc gia PETRONAS (Malaysia) và NEFIN Group.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất việc lắp đặt vào tháng 10 năm 2020, các tấm pin mặt trời sẽ cùng nhau tạo ra khoảng 18 GWh (gigawatt giờ) năng lượng sạch mỗi năm, do đó giảm khoảng 13.624 tấn khí thải carbon vào khí quyển. Năng lượng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời cũng có thể thắp sáng cho 104 sân vận động có kích thước chuẩn Olympic hoặc 804.905 ngôi nhà 3 phòng trong cả năm.

Ông Paul Ritchie, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesco cho biết: “Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời ở 15 trên tổng số 62 cửa hàng, siêu thị của chúng tôi là giai đoạn đầu tiên trong việc thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo của Tesco. Cuối cùng, chúng tôi sẽ có thể tạo ra năng lượng sạch, tái tạo tại hầu hết các cửa hàng của chúng tôi và trong quá trình này, làm giảm phát thải khí carbon. Sự thúc đẩy tính bền vững môi trường này chỉ là một trong nhiều cách chúng tôi đang làm để giảm tác động đến môi trường.
Chúng tôi rất vui khi được làm việc với NESS trong lần đầu tiên chuyển sang năng lượng tái tạo sạch, vì hai đối tác trong Liên doanh NESS đã chứng minh các hồ sơ theo dõi riêng lẻ, đầy ấn tượng trong việc cung cấp và duy trì các dự án lớn như thế này. Chúng tôi mong muốn được hợp tác lâu dài và hiệu quả với họ”.

NESS là sự hợp tác giữa PETRONAS thông qua đơn vị kinh doanh Năng lượng mới, tập trung vào việc cung cấp các giải pháp năng lượng sạch bền vững, tiết kiệm chi phí và bền vững; và NEFIN Group, một tập đoàn quản lý tài sản và phát triển năng lượng mặt trời nổi tiếng trong khu vực.

Tiến sĩ Jay Mariyappan, Giám đốc của NESS, đồng thời là Giám đốc Bộ phận Năng lượng mới của PETRONAS phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được trao giải dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của Tesco tại Malaysia. Với khả năng chung của PETRONAS và NEFIN, chúng tôi tự tin rằng, chúng tôi sẽ có thể để hỗ trợ Tesco trong việc hiện thực hóa các mục tiêu bền vững. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta và cũng phù hợp với tham vọng để NESS trở thành nhà cung cấp giải pháp năng lượng sạch hàng đầu ở Malaysia”.

NESS sẽ đầu tư toàn bộ vào 15 dự án điện mặt trời, bao gồm thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì các hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. NESS đã chỉ định Solarvest làm tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình (Engineering, Procurement and Construction -EPC).

Thỏa thuận mua điện giữa Tesco và NESS có ý nghĩa quan trọng đối với Tesco trong việc hỗ trợ công ty mẹ là Tesco Group thực hiện mục tiêu trở thành một doanh nghiệp không có phát thải khí carbon vào năm 2050.

15 cửa hàng của Tesco Malaysia sẽ được lắp đặt các tấm pin mặt trời gồm Tesco Mergong, Tesco Sungai Petani Selatan, Tesco Bukit Mertajam, Tesco Rawang, Tesco Ipoh, Tesco Station 18, Tesco Klang, Tesco Puchong, Tesco Bukit Puchong, Tesco Extra Seremban Jaya, Tesco Kulim, Tesco Stargate, Tesco Seberang Jaya, Tesco Jitra và Tesco Kampar.

Thông tin về Tesco Stores (Malaysia) Sdn Bhd

Tesco Malaysia được thành lập vào tháng 5 năm 2002 thông qua cửa hàng đầu tiên tại Puchong, Selangor. Hiện tại, Tesco Malaysia sử dụng hơn 7.000 nhân viên tại 62 cửa hàng và hai trung tâm phân phối trên khắp bán đảo Malaysia. Năm 2013, Tesco đã mở đường cho việc mua sắm tạp hóa trực tuyến thông qua việc ra mắt Tesco Online bắt đầu ở Thung lũng Klang trước khi mở rộng sang Penang, Johor Bahru, Melaka, Negeri Sembilan và Ipoh.

Thông tin về NE Suria Satu Sdn Bhd (NESS)

NESS là liên doanh giữa công ty con của Petroliam Nasional Bhd cho hoạt động kinh doanh Năng lượng mới tại Malaysia, PETRONAS Power Sdn Bhd và NEFINCO Malaysia Sdn Bhd, thành viên của Tập đoàn NEFIN. Trọng tâm của NESS tập trung vào các dự án thương mại và công nghiệp tại Malaysia và Thỏa thuận mua điện giữa Tesco và NESS là dự án đầu tiên của liên doanh

PETRONAS New Energy (PETRONAS Năng lượng mới) là doanh nghiệp chuyên về năng lượng tái tạo của PETRONAS hiện bao gồm M + by PETRONAS có hơn 50MW giải pháp năng lượng mặt trời đang được phát triển với các khách hàng thương mại và công nghiệp ở Malaysia và Amplus Energy Solutions, công ty năng lượng phân phối 100% thuộc sở hữu của công ty có hơn 650MW hoạt động và đang xây dựng các dự án năng lượng mặt trời ở Ấn Độ và Dubai.

Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, chuyên gia pháp lý và ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã cùng nhau cung cấp hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên tầng thượng, thương mại và công nghiệp quy mô tiện ích trong khu vực. Nhiệm vụ của NEFIN là đạt được tính trung lập khí carbon cho các công ty. Nhóm này cung cấp các dịch vụ tư vấn như nghiên cứu khả thi và tư vấn kỹ thuật cho vay về phát triển dự án, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản. NEFIN Group cũng cung cấp các tùy chọn tài chính linh hoạt cho các đối tác chọn đầu tư bằng không. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo trang web của NEFIN www.nefinco.com.

Media OutReach Corporate News
Nhiều vướng mắc trong đầu tư phát triển điện mặt trời mái nhà
Nhiều vướng mắc trong đầu tư phát triển điện mặt trời mái nhà

Sở Công Thương tỉnh Gia Lai đã báo cáo UBND tỉnh về tình hình thực hiện và các vướng mắc trong việc đấu nối và lắp đặt điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh trong cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 7/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN