Ngày 19/3/2019, St. John’s International School sẽ khai trương cơ sở giáo dục thứ hai ở Kuala Lumpur

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Trường Quốc tế St. John’s (St. John’s International School – SJIS) là trường trung học tư thục quốc tế được thành lập vào năm 2011 ở Malaysia. Trong năm học đầu tiên, SJIS mới chỉ tuyển sinh được vài chục học sinh, thì sau gần 8 năm hoạt động, trong năm học 2018-2019, SJIS hiện có tới 650 học sinh theo học. Để đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhiều học sinh theo học, Trường đã đầu tư xây dựng cơ sở thứ hai. Dự kiến, vào ngày 19/3/2019, SJIS sẽ chính thức khai trương cơ sở giáo dục thứ hai ở Kuala Lumpur (thủ đô Malaysia).

Chú thích ảnh

Có liên kết với trường La Salle của anh em La Salle ở Malaysia, SJIS mang tới môi trường giáo dục mới cho sinh viên từ các nền văn hóa và nền tảng khác nhau. Đội ngũ giáo viên của SJIS được lựa chọn dựa trên trình độ học vấn,  có năng lực và  phương pháp giảng dạy hàng đầu. Ngoài ra, đây cũng là những người quan tâm đến học sinh, có sự nhất quán trong giáo dục  kiến thức đi đôi với thực hành. Bên cạnh đó, Trường đã hợp tác với một sốquỹ từ thiện như Budimas và Rumah Kasih Nurul Hasanah để góp phần giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như trẻ em nghèo…

Dù mới hoạt động trong thời gian chưa dài (chỉ gần 8 năm), song học sinh của SJIS đã gặt hái nhiều thành tích trong học tập, mà gần đây nhất là tại Cuộc thi Thử thách toán học Singapore toàn cầu (SINGA) lần đầu tiên đã được tổ chức tại Kuala Lumpur. Sự kiện này đã diễn ra từ ngày 17/11 đến 19/11/2018, thu hút hàng trăm học sinh đến từ hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á tham dự. Với kết quả chính thức được công bốvào tháng 1/2019, SJIS đứng đầu bảng trong các danh mục cá nhân và nhóm. Cụ thể, SJIS giành được 1 Giải Vàng, 3 Giải  Bạc và 3 Giải Đồng.

Trường cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị cho bất cứ điều chỉnh hay thay đổi nào nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục quốc gia. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia, Tiến sỹ Maszlee Malik đã đềcập đến việc triển khai tích hợp thêm một sốmôn học vào danh sách các môn học. Dự kiến, theo quy định mới, chương trình STEM (Science, Technology, Engineering & Mathematics) gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học sẽ được cập nhật thêm hai môn đọc và nghệ thuât (Reading & Arts) để trở thành STREAM (Science, Technology, Reading, Engineering, Arts & Mathematics).

Ban lãnh đạo của SJIS cam kết sẽ luôn tuân thủ, thực hiện nghiêm túc và triệt để mọi quy định chung của Bộ Giáo dục Malaysia liên quan đến chương trình giáo dục quốc gia.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản