Metropolitan Waterworks Authority (Thái Lan) được nhận hai giải thưởng AREA 2019

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 10 tháng 6 năm 2019 – Có tổng cộng 64 dự án của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đã được nhận Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (Asia Responsible Enterprise Awards – AREA) 2019, tăng 19% so với năm ngoái. Được coi là giải thưởng hàng đầu về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) ở châu Á, lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Đài Bắc, sau những lần trước từng được tổ chức tại Macau, Singapore, Bangkok và Manila.

Chú thích ảnh

Được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á tổ chức, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã cổ xúy và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng gồm trao quyền xã hội, đầu tư vào con người, tăng cường sức khỏe, lãnh đạo xanh, quản trị doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Lễ trao giải thưởng đã có vinh dự chào đón sự hiện diện của nhiều vị lãnh đạo cao cấp, trong đó có ông Chang San-cheng, nguyên Thủ tướng của Chính quyền Đài Loan và ông Hou Yu-Ih, thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc.

Dẫn đầu danh sách những đơn vị, doanh nghiệp chiến thắng là Metropolitan Waterworks Agency (MWA) khi được nhận hai giải thưởng thuộc hạng mục quản lý sức khỏe tốt và quản trị doanh nghiệp. MWA là một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Nội vụ THái Lan và bắt đầu hoạt động từ năm 1967 theo Đạo luật Metropolitan Waterworks Act B.E. 2510 (AD 1967) với mục đích cung cấp nguồn nước mặt cho các hoạt động thủy lợi, bao gồm sản xuất, phân phối và bán nước đã qua xử lý ở khu vực Bangkok – Nonthaburi – Samuthprakan. MWA giành chiến thắng nhờ Dự án hệ thống cung cấp nước sạch cho trường học và Hội đồng quản trị của MWA hoạt động có hiệu quả cao.

Dự án hệ thống cung cấp nước sạch cho trường học

MWA đã khởi xướng Dự án hệ thống cung cấp nước sạch cho trường học vào năm 2016. Dự án được phát triển từ Dự án bảo tồn rừng đầu nguồn để tôn vinh Đức Vua Thái Lan. Dự án bao gồm ba hoạt động chính bao gồm trồng rừng, xây dựng đập và phát triển trường học. Mục tiêu của MWA là phát triển và cung cấp nước sạch cho ít nhất bốn trường học ở vùng sâu, vùng xa mỗi năm cũng như xây dựng mối quan hệ tốt giữa MWA và cộng đồng bằng cách đưa ra kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm về thủy lợi, quản lý nước để giúp đỡ cộng đồng.

Dự án hệ thống cung cấp nước sạch cho trường học sử dụng kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của MWA để giúp cộng đồng lưu vực sông Mae Klong bằng cách phát triển và cải thiện hệ thống nước máy thông qua việc phát triển hệ thống nước ngầm và hệ thống nước núi, cung cấp hệ thống lưu trữ nước, lọc nước và hệ thống ống nước cao. Công việc này do nhóm tình nguyện viên bao gồm các nhân viên và các nhà quản lý điều hành của MWA thực hiện.

Tong thời gian từ năm 2016 đến hết năm 2018, MWA đã cung cấp nước sạch cho 21 trường học và có kế hoạch cung cấp nước sạch cho ít nhất 4 trường học mỗi năm. Có sự gia tăng hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn nước giữa các cơ quan chính phủ, chính quyền địa phương, khu vực tư nhân và các xã hội dân sự khác nhau. Hơn nữa, học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường có quyền truy cập như nhau vào việc cùng có đủ nước sạch để dùng. Thực tế này đã giúp giảm chi phí trong việc mua nước đóng chai. Đã có ghi nhận về sự giảm sút của những vấn đề liên quan đến vệ sinh và sức khỏe của học sinh, giảm tỷ lệ học sinh nghỉ học do ốm đau, bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án đã giành Giải thưởng Doanh nghiệp của năm 2017 cho các hoạt động bao gồm sự xuất sắc về môi trường và xã hội. Giải thương do Văn phòng Chính sách doanh nghiệp nhà nước, thuộc Bộ Tài chính Thái Lan trao tặng vào năm 2017.

Dự án hệ thống cung cấp nước sạch cho trường học được đặt trong kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của MWA cho phép liên tục hoạt động trong tương lai. Dự án này cũng hỗ trợ mục tiêu thứ 6 trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững nhằm đảm bảo sự sẵn có và quản lý bền vững về nước và vệ sinh cho tất cả mọi người. Trong năm tài chính 2019, việc sửa đổi kế hoạch hoạt động hàng năm đã thay đổi tên Dự án cung cấp nước sạch cho trường học thành Dự án phát triển / cải thiện hệ thống nước sạch cho trường học để tiếp tục mở rộng các nhóm mục tiêu đến các địa điểm tôn giáo cùng với việc mở rộng khu vực sang lưu vực sông Chao Phraya, một lĩnh vực chính khác của MWA.

Hội đồng quản trị của MWA

Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thành lập Hội đồng quản trị. Năm 2016, hội đồng quản trị đã tuân thủ Chính sách chống tham nhũng tập trung vào phòng chống tham nhũng với tuyên bố như sau: “MWA luôn minh bạch và không tham nhũng” thông qua việc có thêm nhiều kênh để báo cáo các vấn đề và sai phạm bên trong tổ chức. Hội đồng quản trị của MWA đề cao việc xây dựng sự công bình và tăng cường đạo đức, đức hạnh và quản trị doanh nghiệp trong tổ chức. Nhân viên trong tổ chức có thể chia sẻ ý kiến, mối quan tâm và vấn đề của họ với ban quản lý.

Hội đồng quản trị của MWA được thành lập theo Chiến lược quốc gia (2017-2036), Chiến lược chống tham nhũng quốc gia (2017-2021) và Kế hoạch quản lý chiến lược lần thứ 4 của MWA (2017-2021) nhằm mục đích cho MWA trở thành một tổ chức với công tác quản trị doanh nghiệp xuất sắc, đạt tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng mọi yêu cầu mà các bên liên quan đòi hỏi. Hiện tại, có 101 người được bầu thông qua cuộc bầu cử và 15 người được chọn tham gia Ủy ban Hội đồng quản trị của MWA.

Hội đồng quản trị của MWA đã xây dựng Kế hoạch hành động để tạo ra niềm tin, độ tin cậy và giải pháp chống tham nhũng. Hơn nữa, Kế hoạch hành động này có thể thúc đẩy hoạt động của MWA trở nên hiệu quả hơn với sự tăng trưởng bền vững, điều này sẽ dẫn đến dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng và nâng cao niềm tin và sự tin cậy của các bên liên quan. Từ kết quả hoạt động, điểm số đánh giá tính trung thực và minh bạch của MWA đạt hơn 90%. Điều này cho thấy, MWA là một tổ chức được quản lý tốt với mức độ trung thực và minh bạch cao.

Thông tin về Enterprise Asia

Enterprise Asia là một tổ chức phi chính phủ (NGO) luôn theo đuổi việc tạo ra châu Á trở thành môi trường kinh doanh năng động như là động cơ thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội tiến bộ, bình đẳng và bền vững. Hai trụ cột chính của Enterprise Asia là đầu tư vào con người và kinh doanh có trách nhiệm. Enterprise Asia hợp tác với các chính phủ, NGO và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh, phát triển tinh thần và đội ngũ doanh nhân, nâng cao vị thế kinh tế của mọi người trên khắp châu Á và đảm bảo di sản hy vọng, đổi mới và tạo dũng khí cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:https://www.enterpriseasia.org/.

Thông tin về Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm (AREA)

Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp châu Á đã cổ xúy và đẩy mạnh tinh thần doanh nhân bền vững và có trách nhiệm trong các hạng mục Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Thúc đẩy sức khỏe, Trao quyền xã hội, Quản trị doanh nghiệp và Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://enterpriseasia.org/area/.

Media OutReach Corporate News

MGM giành được Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm
MGM giành được Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm

MACAU, CHINA – Media OutReach – MGM vừa giành được Giải thưởng “Asia Responsible Enterprise Awards” (Giải thưởng doanh nghiệp châu Á có trách nhiệm châu Á) từ Enterprise Asia. Một lần nữa, MGM là doanh nghiệp duy nhất ở Macau giành được giải thưởng có tầm cỡ khu vực này. Giải thưởng là một tuyên bố công nhận thêm rằng, MGM luôn tạo ra những khoảnh khắc tuyệt vời cho cộng đồng người dân của Macau.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN