Iskandar Investment Berhad & DHL khai trương Trung tâm xuất sắc toàn cầu tại Iskandar Malaysia

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, DHL đã chính thức hoạt động tại Trung tâm Xuất sắc toàn cầu (Global Center of Excellence -GCOE) mới nhất tại Iskandar Malaysia, với tư cách là đối tác trong dự án hợp tác công tư (PPP) đầu tiên ở nước này.

GCOE này sẽ hợp nhất các dịch vụ tư vấn chuỗi cung ứng và thiết kế logistics cho nhiều ngành công nghiệp trọng tâm của Iskandar Malaysia, bao gồm ô tô, năng lượng, kỹ thuật chếtạo & sản xuất, các khoa học vềđời sống & chăm sóc sức khỏe và công nghệ.

Chú thích ảnh
(Từ trái sang phải) ông YBhg Datuk Ir Khairil Anwar Ahmad, Chủ tịch / Giám đốc điều hành  (CEO) của Iskandar Investment Berhad; ông YB Jimmy Puah Wee Tse, Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Đầu tư và Các phương tiện dịch vụ chung quốc tếcủa bang Johor; ông Philip Chu, CEO, GCOE Iskandar Malaysia
Chú thích ảnh
GCOE Iskandar Malaysia được chính thức khai trương. (Trong ảnh từ trái sang phải) ông Philip Chu, CEO, GCOE Iskandar Malaysia; ông YB Jimmy Puah Wee Tse, Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Đầu tư và các phương tiện dịch vụ chung quốc tếcủa bang Johor; ông YBhg Datuk Ir Khairil Anwar Ahmad, Chủ tịch / CEO của Iskandar Investment Berhad và ông YBhg Dato’ Haji Adib Ashari Bin Daud, Thị trưởng Iskandar Puteri.
Chú thích ảnh
GCOE Iskandar Malaysia là nơi trao đổi kết nối các bên liên quan chính trong hệ sinh thái để hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động ngoài đặc khu kinh tế. (Từ trái sang phải) ông YBhg Datuk Ir Khairil Anwar Ahmad, Chủ tịch / CEO của Iskandar Investment Berhad; YB Jimmy Puah Wee Tse, Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Đầu tư và các phương tiện dịch vụ chung quốc tếbang Johor; Ông Philip Chu, CEO, GCOE Iskandar Malaysia và ông YBhg Dato ‘Haji Adib Ashari Bin Daud, Thị trưởng Iskandar Puteri.

Tại buổi khai trương GCOE tại Medini, Iskandar Puteri, bang Johor, ông YB Jimmy Puah Wee Tse, Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Đầu tư và Các phương tiện dịch vụ chung quốc tếbang Johor phát biểu: “GCOE tăng cường hệ sinh thái logistics ở Iskandar Malaysia, nơi tốc độ, sự kết nối và các giải pháp logistics là các nền tảng của hoạt động kinh doanh hiện tại. Chính quyền bang Johor sẽ tiếp tục hỗ trợ và khuyến khích nhiều tập đoàn công và tư nhân hơn để khuếch đại sáng kiến này và biến Johor và Iskandar Malaysia trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn”.

Trong khi kim ngạch xuất khẩu của Malaysia liên tục đạt mức cao mới trong năm 2018 (theo http://www.matrade.gov.my/en/malaysian-exporters/services-for-exporters/trade-market-information/trade-statistics/28-malaysian-exporters/trade-statistics/4151-summary-of-malaysias-monthly-trade-2018, http://www.matrade.gov.my/en/malaysian-exporters/services-for-exporters/trade-market-information/trade-statistics/173-malaysian-exporters/trade-performance-2018/4444-trade-performance-september-2018-and-january-september-2018), thì việc mở trung tâm xuất sắc này là một động thái quan trọng trong sự phát triển kinh tếcủa Malaysia với tư cách là một trong những cường quốc công nghiệp của Đông Nam Á. Khu kinh tếIskandar Malaysia có diện tích hơn 2.200 km2 – hơn 10% của bang Johor có mục tiêu tạo ra hơn 120 tỷ RM (25,5 tỷ euro) đóng góp cho GDP của Malaysia vào năm 2025 (theo http://iskandarmalaysia.com.my/SCIM/download/imsc_booklet.pdf).

Ông Datuk Ir. Khairil Anwar Ahmad, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Iskandar Investment Berhad (IIB) nhận xét: “Với sự tăng trưởng nhanh chóng trong các lĩnh vực hàng đầu như công nghệ và sản xuất cộng thêm lợi ích cao từ các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (theo https://www.malaymail.com/s/1666402/iskandar-sees-significant-growth-in-japanese-investments-deputy-minister-sa), Iskandar Malaysia phải có sẵn các dịch vụ logistics chất lượng cao, kết nối với các nước ở khu vực châu Á và thếgiới.

Được thành lập trên cơ sở DHL hợp tác với Iskandar Innovations Sdn Bhd, một công ty con thuộc sở hữu của IIB dựa trên với các khoản đầu tư hạt giống chung hơn 2 triệu USD, GCOE là nơi kết nối các bên liên quan chính trong hệ sinh thái nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động ngoài đặc khu kinh tế, đặc biệt là những doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động tại châu Á một cách nhanh chóng. Việc hợp tác giữa IIB và DHL tại đây là một chất xúc tác cung cấp việc truy cập vào mạng lưới toàn cầu, các trình độ chuyên môn cao cũng như các đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghiệp và khả năng tiếp thị để đưa Iskandar Malaysia lên bản đồlogistics toàn cầu.

Ông Philip Chu, CEO, Trung tâm xuất sắc toàn cầu Iskandar Malaysia cho biết: “Chúng tôi sẽ biến Iskandar Malaysia trở thành cửa ngõ giữa châu Á và phần còn lại của thếgiới; sẽ dựa vào kết nối logistics vững chắc và dễ thích ứng để đạt được tiềm năng đầy đủ nhất . Các dịch vụ hậu cần sẽ được tích hợp hoàn toàn với nhiều loại hoạt động hơn nữa của Iskandar Malaysia để tăng tốc và hợp lý hóa quá trình phát triển của các doanh nghiệp. GCOE hoạt động như một nền tảng tích hợp kết nối các cơ quan chức năng, các đối tác hệ sinh thái và các phòng thương mại thông qua giá trị chung để hỗ trợ các nhà đầu tư tiềm năng “.

Ông Matthias Heutger, Phó chủ tich cấp cao, Trưởng bộ phận Đổi mới & Phát triển thương mại của DHL cho biết: “Khi khu vực Iskandar bắt đầu  đầu tư xây dựng và phát triển nhiều công trình công nghiệp quan trọng, các doanh nghiệp trong khu vực không chỉ cần tới các cơ sở hậu cần của chúng tôi qua việc giao nhận hàng, mà chúng tôi còn tiến tới mở rộng và phát triển để theo kịp với sự nhanh chóng của họ với các chiến lược dựa theo nhu cầu của khách hàng. Việc đưa GCOE vào hệ thống hạ tầng công nghiệp và giao thông hiện có của Iskandar Malaysia sẽ đảm bảo rằng các doanh nghiệp tại đây có thể tiếp cận các dịch vụ hậu cần sáng tạo như những dịch vụ của riêng họ trong những năm tăng trưởng sắp tới “.

Ngoài việc tăng cường hợp tác giữa các công ty và các bên liên quan chính ở Iskandar Malaysia, GCOE cũng tổ chức các phiên kết nối, hội thảo và các diễn đàn khác để thu hút nhân tài hậu cần chất lượng cao đến khu vực. Họ sẽ tập trung đặc biệt vào đổi mới logistics kỹ thuật sốvà xanh, tập trung đầu tư vào các dự án Thành phốthông minh và cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường bao gồm Trung tâm điều hành tích hợp để quản lý dữ liệu và cảm biến trên toàn thành phố và các sáng kiến khác nhằm cải thiện tính bền vững môi trường và phát thải carbon các ngành công nghiệp của khu vực (theo http://iskandarmalaysia.com.my/SCIM/download/imsc_booklet.pdf).

DHL là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực logistics. DHL cung cấp một danh mục dịch vụ logistics to lớns từ giao hàng bưu kiện quốc gia và quốc tế, giải pháp vận chuyển và thực hiện thương mại điện tử, chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải đường bộ, hàng không và đường biển đến quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Với khoảng 360.000 nhân viên làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế iới, DHL kết nối mọi người và doanh nghiệp một cách an toàn và đáng tin cậy, thông suốt dòng chảy thương mại toàn cầu.

Với các giải pháp chuyên biệt cho thị trường tăng trưởng và các ngành công nghiệp bao gồm công nghệ, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, năng lượng, ô tô và bán lẻ, cam kết đã được chứng minh về trách nhiệm của công ty và sự hiện diện tại các thị trường đang phát triển, DHL được định vị là “Công ty cung cấp dịch vụ logistics của thế giới”.

DHL là một phần của Tập đoàn Deutsche Post DHL, với doanh thu đạt hơn 60 tỷ euro trong năm 2017.

Thông tin về Iskandar Investment Berhad (IIB)

Iskandar Investment Berhad (IIB) là nhân tố chính trong sự chuyển đổi của Iskandar Malaysia thành một đô thị quốc tế. Được thành lập vào tháng 11 năm 2006, IIB có nhiệm vụ đảm bảo Iskandar Malaysia tiếp tục quỹ đạo thành công của mình thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn và một khu vực đáng sống thông qua các dự án xúc tác và tác động cao.

IIB tập trung vào sự phát triển của Iskandar Puteri trong lĩnh vực giáo dục, sáng tạo, du lịch và giải trí cũng như các lĩnh vực y tếvà chăm sóc sức khỏe. Thành tựu nổi bật của IIB bao gồm các liên doanh đầu tư và hợp tác thành công tại EduCity, LEGOLAND ® Malaysia Resort, Iskandar Puteri, Medini và các dự án cơ sở hạ tầng trong Kế hoạch Malaysia thứ 9 tại Iskandar Malaysia. IIB cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và môi trường bền vững ở Iskandar Malaysia và đảm bảo tăng trưởng cho người dân địa phương thông qua các cơ hội việc làm và tăng thu nhập.

Để biết thêm thông tin về IIB, hãy truy cập www.iskandarinvestment.com

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản