Hồng Kông nhập khẩu thịt lợn đông lạnh Mỹ vì giá thịt lợn tươi leo thang

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Liên đoàn xuất khẩu thịt Mỹ (U.S. Meat Export Federation – USMEF) vừa thông báo, lô hàng thịt lợn đông lạnh của Mỹ đã đến Hồng Kông để phục vụ người tiêu dùng địa phương.

Sáng kiến nhập khẩu đã được thực hiện để lấp đầy khoảng trống cung – cầu đối với thịt lợn trong bối cảnh giá thịt lợn tươi leo thang và với giá cả phải chăng. Đây được xem là lựa chọn hợp lý thay thế thịt lợn tươi dành cho người tiêu dùng Hồng Kông. Ông Hanscom Smith, Tổng lãnh sự Mỹ tại Hồng Kông đã có mặt trong buổi họp báo, với tư cách là khách mời danh dự.

Với việc thành lập chuỗi cung ứng liên tục, thịt lợn đông lạnh của Mỹ có mặt tại thị trường Hồng Kông từ tháng 12 năm 2019

Ông Joel Haggard, Phó chủ tịch cấp cao của USMEF châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mang thịt lợn đông lạnh của Mỹ đến Hồng Kông trong bối cảnh sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm của chúng tôi. Thịt lợn Mỹ được sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao nhất. Chế độ ăn ngô và đậu nành làm cho thịt lợn Mỹ có hương vị ngọt ngào và dịu dàng độc đáo khiến người tiêu dùng rất yêu thích. Thịt lợn đông lạnh của chúng tôi sẽ là một lựa chọn tốt cho ẩm thực Trung Quốc, do có chất lượng tuyệt vời và giá cả phải chăng, và là sự thay thế tuyệt vời cho thịt lợn tươi để nấu ăn tại nhà và phục vụ các thực khách tại các nhà hàng”.

Theo dữ liệu từ Cục Vệ sinh môi trường và thực phẩm của Hồng Kông, giá thịt lợn sống ở Hồng Kông đã tăng 2,63 lần trong năm 2019, từ mức trung bình hàng tháng là 1.188 dollar Hồng Kông trên 100 kg trong tháng 1/2019 đã tăng lên 3.132 dollar Hồng Kông trên 100 kg trong tháng 11/2019. Sự tăng giá mạnh là do tình trạng sụt giảm đáng kể lượng thịt lợn sống được nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục, giảm khoảng 56,9%, từ mức trung bình khoảng 4.083 con mỗi ngày trong tháng 1/2019 xuống còn khoảng 1.757 con mỗi ngày trong tháng 11/2019.

Ông Joel Haggard nhận xét: “Là nhà xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới, với giá trị 6 tỷ USD (46,8 tỷ dollar Hồng Kông) trong năm 2018, Mỹ cũng là nhà cung cấp thịt lợn đông lạnh lớn nhất cho thị trường châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Hơn một nửa tổng giá trị xuất khẩu thịt lợn đông lạnh của Mỹ được bán sang châu Á. Mỹ hiện có nguồn cung thịt lợn dồi dào để xuất khẩu, với giá thịt lợn sống ở thị trường Mỹ chỉ bằng khoảng 80% so với giá đấu giá gần đây của Hồng Kông. Chính vì vậy, giá cả cạnh tranh của thịt lợn ướp lạnh Mỹ làm cho mặt hàng này trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với người tiêu dùng Hồng Kông”.

Là một hiệp hội thương mại tích hợp theo chiều dọc trong ngành công nghiệp thịt và chăn nuôi Mỹ, USMEF đại diện cho các nhà sản xuất và cung cấp thịt lợn, các nhà sản xuất và cung cấp thịt bò/bê, nhà sản xuất và cung cấp thịt cừu, nhà đóng gói và nhà chế biến, nhà cung cấp và nhà sản xuất hạt có dầu và các tổ chức dịch vụ.

Thông tin về Liên đoàn xuất khẩu thịt Mỹ

Liên đoàn xuất khẩu thịt Mỹ (USMEF) là một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận hoạt động để tạo ra cơ hội mới và phát triển thị trường quốc tế hiện có cho thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê Mỹ. Có trụ sở tại Denver, bang Colorado, USMEF có hơn 10 văn phòng trên toàn thế giới. Cùng với 275 thành viên, USMEF chia sẻ thông tin tình báo địa phương và hơn 40 năm kinh nghiệm với các nhà xuất khẩu, thương nhân và người mua của Mỹ, ngoài người dùng cuối và người xử lý ở mỗi thị trường.

Media OutReach Corporate News
Nếu thiếu nguồn cung thịt lợn sẽ nhập khẩu
Nếu thiếu nguồn cung thịt lợn sẽ nhập khẩu

Tại họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 12/12, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Hoàng Anh Tuấn cho biết, để đảm bảo hàng hóa cung cầu thiết yếu cuối năm, chúng ta có thể hướng tới nhập khẩu với mục tiêu đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người chăn nuôi, doanh nghiệp chăn nuôi, người tiêu dùng và doanh nghiệp chế biến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN