Học viện Kaplan hợp tác với Metis tổ chức khóa nâng cao kỹ năng cho các nhà khoa học dữ liệu

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 2 năm 2019 – Học viện Kaplan (KLI), một trong những viện đào tạo doanh nghiệp hàng đầu của Singapore và Metis, công ty đào tạo kỹ năng khoa học dữ liệu hàng đầu cho cá nhân và doanh nghiệp đã chính thức công bố việc ra mắt Metis Data Science Bootcamp @ Kaplan. Sự hợp tác này cho thấy KLI sẽ tiến hành địa phương hoá mô hình bootcamp (khóa đào tạo chuyên môn nâng cao ngắn ngày, thường chỉ kéo dài chừng 3 tháng) rất thành công của Metis tại Mỹ.

Chú thích ảnh

Được Kaplan Inc. ra mắt tại Mỹ vào năm 2014, Metis đã được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Giáo dục và Đào tạo ACCET, cơ quan được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận. Để có sự công nhận của ACCET, Metis phải đạt những các tiêu chuẩn cao bao gồm yêu cầu xem xét và phê duyệt chương trình giảng dạy, nhân viên giảng dạy, kỹ năng giảng dạy, tuyển sinh và dịch vụ sinh viên. Tất cả các bootcamp của Metis được thiết kếvà giảng dạy bởi các nhà thực hành khoa học dữ liệu. Các cựu sinh viên đã trải qua bootcamp ở Mỹ đã và đang làm việc tại các công ty hàng đầu bao gồm IBM, Spotify, Facebook, Deloitte, Apple và nhiều công ty khác.

Metis Data Science Bootcamp @ Kaplan tại  Singapore sẽ trang bị cho người tham gia các kỹ năng công nghệ trong các công cụ khoa học dữ liệu như môi trường mã hóa Python, Machine Learning, trực quan hóa dữ liệu tương tác và các công cụ và kiến trúc dữ liệu lớn hiện đại khác. Trong khoảng thời gian 12 tuần, những người tham gia bootcamp sẽ hoàn thành 5 dự án có thể được đưa vào danh mục đầu tư chuyên nghiệp của họ để thể hiện khả năng thiết kế, thực hiện và truyền đạt kết quả của các dự án khoa học dữ liệu cho việc sử dụng kinh doanh, được tìm kiếm rất cao sau Skillset (là một bộ những kĩ năng: viết nội dung, kĩ năng nghiên cứu, phân tích dữ liệu…) trong các chuyên gia khoa học dữ liệu. Sau khi hoàn thành bootcamp, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận hoàn thành và bảng điểm Metis, được công nhận tương đương như những người tham gia bootcamp ở Mỹ.

Được hỗ trợ của cả Cơ quan phát triển kỹ năng công nghệ truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA), Chương trình phát triển và giới thiệu việc làm công nghệ (TIPP)1 và Viện việc làm và khả năng tìm việc làm (e2i), Metis Data Science Bootcamp @ Kaplan sẽ hỗ trợ phát triển một xã hội kỹ thuật sốvà kết nối. Một trong những chiến lược được vạch ra bởi Bản đồchuyển đổi ngành công nghiệp truyền thông Infocomm của Singapore là tăng cường khả năng xây dựng quốc gia với các công nghệ tiên tiến như Phân tích dữ liệu. Trong thời đại mà phân tích dữ liệu có thể giúp các công ty đưa ra quyết định sáng suốt về doanh thu và tăng trưởng, việc thành thạo phân tích dữ liệu là một kỹ năng được tìm kiếm không chỉ bởi những người trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông , mà cả trong các lĩnh vực khác như tài chính, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe. Theo báo cáo của LinkedIn, nghềkhoa học dữ liệu là công việc mới nổi hàng đầu ở Singapore.

Các học viên đủ điều kiện học tại Metis Data Science Bootcamp @ Kaplan có thể được hỗ trợ học phí thông qua TeSA TIPP. Người tham gia cũng có thể nhận được hỗ trợ cho vị trí công việc trong các vai trò liên quan đến công nghệ từ e2i, một trong những đối tác cho bootcamp.

Ông Jason Moss, Chủ tịch và Người sáng lập Metis cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi mang mô hình bootcamp của mình ở Mỹ đến Singapore, nơi Chính phủ đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ tăng cường lực lượng lao động – đặc biệt là đào tạo vềtrí tuệ nhân tạo (AI). Trong bối cảnh công nghệ sôi động và môi trường kinh doanh đa quốc gia, Singapore đã trở thành một trung tâm toàn cầu cho những tài năng am hiểu và thành thạo công nghệ. Chúng tôi mong muốn đóng vai trò trong việc tiếp tục công việc này bằng cách kết hợp thành tích xuất sắc của Metis tại Mỹ, với sự lãnh đạo của KLI tại Singapore để cung cấp con đường hiệu quả nhất của khu vực để tăng cấp các kỹ năng khoa học dữ liệu”.

Phó giáo sư Rhys Johnson, Giám đốc điều hành và  Hiệu trưởng của Học viện Kaplan Singapore tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Metis từ Mỹ để mang Bootcamp dữ liệu quý giá của mình đến Singapore. Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm tập thể và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bộ phận thuộc Kaplan Inc. sẽ mang lại lợi ích cho người tham gia và giúp phát triển khả năng và tài năng vềkhoa học dữ liệu tại Singapore. Với sự hỗ trợ sẵn có từ IMDA và e2i, bootcamp được thiết kế để có thể truy cập dễ dàng hơn cho người dân Singapore mong muốn nâng cao kỹ năng kỹ thuật của họ trong lĩnh vực khoa học dữ liệu”.

Ông Howie Lau, Giám đốc Phát triển công nghiệp IMDA phát biểu:“Singapore luôn có nhu cầu cao vềnhân sự ngành công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó chuyên môn về phân tích dữ liệu sẽ đóng vai trò then chốt trong việc chuyển đổi sốcủa các ngành công nghiệp và doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa Học viện Kaplan và Metis để cung cấp khóa đào tạo chuyên sâu và hỗ trợ giới thiệu việc làm sẽ có lợi cho những cá nhân đang tìm kiếm sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Các chuyên gia địa phương của chúng tôi có thể tận dụng TeSA để nâng cao hoặc đào tạo lại, từ đó nắm bắt cơ hội và gặt hái những phần thưởng trong nền kinh tếkỹ thuật số”.

 Ông Gilbert Tan  CEO của e2i cho biết: “Trong động thái hướng tới nền kinh tếsố, việc có được các kỹ năng liên quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu là rất quan trọng, vì những điều này sẽ thúc đẩy năng lực của công nhân chúng tôi – bao gồm khả năng tối ưu hóa việc thu thập và sử dụng dữ liệu để lập hồsơ khách hàng và trí thông minh để nâng cao sản phẩm, Nghiên cứu và phát triển và lập kếhoạch chiến lược. Cùng với Học viện Kaplan và Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm, e2i sẽ tiếp cận với mạng lưới đối tác của chúng tôi và khuyến khích người dân Singapore tăng cường khả năng sẵn sàng kỹ thuật sốvới khóa bootcamp khoa học dữ liệu Metis”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://metis.kaplan.com

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản