Công tác đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhà báo rất quan trọng

Ngày 10/9, tại Hà Nội Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba.

 

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

 

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với báo chí, đồng thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trình độ nghiệp vụ cho các nhà báo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hội Nhà báo Việt Nam nói chung, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nói riêng cần tăng cường bồi dưỡng cho hội viên nhà báo bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sự nhạy bén về chính trị, tính trung thực, sự hiểu biết và tôn trọng pháp luật trong hoạt động nghề nghiệp. Mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiệp vụ, chủ trì và phối hợp với các cấp Hội, các ban ngành, đoàn thể tổ chức các lớp bồi dưỡng, hội thảo nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo cách mạng vững về tư tưởng chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hoạt động báo chí, truyền thông trong giai đoạn mới.

 

Đồng chí Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia, nguyên lãnh đạo Trung tâm ôn lại những khó khăn và chặng đường phát triển của đơn vị.

 

PGS.TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chia sẻ: “Sau 15 năm hoạt động, Trung tâm đã tổ chức được 500 khóa học bồi dưỡng về kỹ năng nghiệp vụ báo cho hơn một vạn lượt hội viên là các nhà quản lý, các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong cả nước”.

 

Các đại biểu chụp lưu niệm với cán bộ Trung tâm.

 

Cùng với việc không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, cũng như cập nhật các kiến thức, kỹ năng và xu hướng báo chí mới, trong những năm qua, Trung tâm đã phát triển được một đội ngũ các giảng viên kiêm nhiệm là các nhà báo và các nhà quản lý công tác tại các cơ quan báo chí có các phương pháp giảng dạy hiện đại với thực tiễn. Trụ sở của Trung tâm được đầu tư xây dựng mới, có trường quay, studio cho phát thanh – truyền hình và các phòng học chuyên cho báo mạng điện tử, báo in và báo chí đa phương tiện với sức chứa khoảng 500 học viên. Đây là điều kiện thuận lợi để Trung tâm tiếp tục đẩy mạng quy mô hoạt động và chất lượng đào tạo của mình.

 

 

Ông Nguyễn Bá Sinh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố mong muốn sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các hội viên, nhà báo; tạo điều kiện cho những người làm báo địa phương có nhiều kiến thức mới trong làm báo, ngày càng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền”.

 

 

Tin và ảnh: Việt Hoàng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản