Giám đốc điều hành của FS-ISAC khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận Giải thưởng “Ones to Watch” 2019

Ông Kunal Sehgal, giám đốc điều hành của Trung tâm phân tích và chia sẻ thông tin dịch vụ tài chính (FS-ISAC) khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận Giải thưởng “Ones to Watch” năm 2019, giải thưởng vinh danh các nhà giám đốc phụ trách công nghệ thông tin (CIO) xuất sắc do Tập đoàn IDG tổ chức. Dự kiến, ông Kunal Sehgal sẽ nhận giải thưởng tại Hội nghị AGENDA19 được tổ chức vào ngày 18-20/3 tại Sawgrass Marriott Golf Resort & Spa ở Ponte Vedra Beach, Florida, Mỹ.

Thành tích đáng kể nhất của ông Kunal Sehgal là đi đầu trong việc mở cửa văn phòng của Trung tâm phân tích khu vực của FS-ISAC tại Singapore, nơi đã hỗ trợ 55 thành viên từ 13 quốc gia. Do các nhân viên của FS-ISAC vận hành hoàn toàn, Trung tâm này đã khai trương vào tháng 11 năm 2017 nhờ vào sự phối hợp của Cơ quan Tiền tệ Singapore.

Việc mở rộng toàn cầu đã cho phép FS-ISAC (cùng với văn phòng FS-ISAC tại Mỹ) có thể cung cấp dịch vụ cho gần 7.000 thành viên trên thếgiới chống lại sự đe dọa và sự cốtrong suốt thời gian 24h/7 ngày, nhờ đó có thể bảo vệ tốt hơn toàn bộ ngành tài chính. Dưới sự lãnh đạo của ông Kunal Sehgal, nhóm tình báo của Trung tâm FS-ISAC đã theo dõi và phản ứng trước các cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương bằng cách thu thập thông tin quan trọng thông qua sự hợp tác của các thành viên trong khu vực. Vượt qua rào cản ngôn ngữ, Trung tâm FS-ISAC có thể sàng lọc tiếng ồn của truyền thông địa phương, kết nối các điểm mấu chốt, diễn giải thông tin rồi chia sẻ nó với các thành viên FS-ISAC trên toàn thếgiới.

Ông Kunal Sehgal cũng tham gia tích cực vào buổi ra mắt Diễn đàn Ngân hàng Trung ương, các bộ phận quản trị và giám sát (Diễn đàn CERES), diễn đàn chia sẻ thông tin hiểm hoạ an ninh hàng đầu đối với các ngân hàng trung ương, các cơ quan quản lý và giám sát viên, những nơi đang là mục tiêu lớn của các cuộc tấn công mạng.

Được ra mắt vào tháng 6 năm 2018, Diễn đàn CERES giúp các tổ chức thành viên cải thiện khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến ngành dịch vụ tài chính toàn cầu và kinh tếthếgiới. Diễn đàn CERES được tổ chức độc lập với các cộng đồng ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, công ty đầu tư và các tổ chức tài chính khác của FS-ISAC, là địa chỉ tin cậy cho các tổ chức tài chính tư nhân chia sẻ thông tin. Một cổng thông tin và quy trình bảo mật mới hoàn toàn độc lập để đảm bảo tính bảo mật của thành viên FS-ISAC.

Ông Tim Scannell, giám đốc nội dung chiến lược của Hội đồng điều hành CIO cho biết: “Giải thưởng Ones to Watch vinh danh thành công của những cá nhân đã có sự kết hợp đúng đắn giữa công nghệ và các kỹ năng quản lý để duy trì sự liên tục và thúc đẩy các nhóm giải pháp đổi mới và năng lực lãnh đạo”.

Ông Steve Silberstein, Chủ tịch và CEO của FS-ISAC nhận định: “Các mối đe dọa, các lỗ hổng và các cuộc tấn công mạng hiện nay đòi hỏi các tổ chức tài chính và Trung tâm FS-ISAC phải chia sẻ thông tin, đánh giá rủi ro, hợp tác và tạo ra các giải pháp sáng tạo để chống lại tội phạm mạng. Chúng tôi rất tự hào vềsự công nhận mà CIO dành cho ông Kunal Sehgal. Đây không chỉ là vinh dự cho công việc của chúng tôi, mà còn là sự công nhận tích cực với những nỗ lực mà ông ấy đóng góp trong việc tăng cường khả năng tình báo và các giải pháp phục hồi không gian mạng ở quy mô quốc gia và khu vực”.

Trong năm 2018, FS-ISAC đã giành được Giải thưởng CIO 100 của Tập đoàn IDG nhờ công tác quản lý hoạt động mẫu mực và chiến lược công nghệ thông tin xuất sắc.

 

Tin khác
  • Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    23:35 ngày 13/10/2019

    JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Cuốn sách mới nhất của NJ Ayuk có tựa đề “Billions at Play The Future of African Energy and Doing Deals” (tạm dịch là Hàng tỷ USD can dự vào tương lai của năng lượng châu Phi và việc thực hiện các giao dịch) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và đã được đánh giá là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon tại hai lĩnh mục: Dầu mỏ & Năng lượng và Chính trị châu Phi.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản