GAX – Sàn giao dịch tài sản toàn cầu sẽ ra đời ngay trong năm nay

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 6/3/2019 – tại Tuần lễ blockchain Hồng Kông, ông Eric Lifson, Chủ tịch và đồng sáng lập Skrumble Technologies đã công bố hợp đồng xây dựng Global Asset Exchange (GAX- tạm dịch sàn giao dịch tài sản toàn cầu). Đây sẽ là một sàn giao dịch dành cho các tổ chức chuyên mua và bán các chứng khoán được điều chỉnh trên phạm vi toàn cầu.

GAX sẽ tạo điều kiện làm thuận lợi hơn cho việc mua bán các tài sản được token hóa (đã qua kiểm chứng), đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ mới của hoạt động tài chính doanh nghiệp với trách nhiệm giải trình được cải thiện đáng kể đối với các cổ đông cá nhân và sẽ loại bớt các nhân vật môi giới hoặc trung gian.

Chú thích ảnh

Kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2008, khái niệm các tài sản sốcó thể giao dịch trên toàn cầu và các lợi ích của nó đã bắt đầu làm cho các tổ chức truyền thống phải e ngại. 

Ông Carlos Domingo, người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Securitize, đồng thời cũng là chuyên gia vềlĩnh vực này cho biết: “Điều không thể tránh khỏi là các token an ninh sẽ làm thay đổi đồng vốn như cách Bitcoin làm thay đổi đồng tiền thông thường, bởi lẽ các token giúp chủ nhân có ngay lợi ích kinh tế, trực tiếp, có tính thanh khoản. Mỗi sự sở hữu đều có thể được token hóa và đó là thị trường có trị giá hàng nghìn tỷ USD”.

Tập trung vào việc xây dựng một sàn giao dịch toàn cầu phục vụ cho các đối tượng chưa được phục vụ đầy đủ trong việc giao dịch chứng khoán, GAX có mục tiêu đưa ra danh sách các dự án trên một nền tảng toàn cầu có thể hoạt động ở các khu vực khác nhau và giúp các nhà đầu tư (truyền thống và bán lẻ) có thể tiếp cận với danh mục tài sản rất đa dạng.

Ông Samson (SAM) Lee, đồng sáng lập của BMI-Coinstreet Digital (“BC Digital”), người sáng lập và CEO của Coinstreet Partners cho biết: “Trong năm 2018, Hồng Kông đứng ở vị trí thứ 1 thếgiới xét vềsốlượng các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), huy động được 36 tỷ USD, nên chúng tôi mong đợi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các token an ninh toàn cầu hay thị trường chứng khoán sốhóa. Fintech của blockchain sẽ là cuộc chơi toàn cầu với sự phối hợp của kinh nghiệm hơn 20 thị trường vốn truyền thống và vị trí lãnh đạo thị trường trong hệ sinh thái blockchain, chúng tôi rất vui mừng thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với GAX”.

Được biết, GAX sẽ ra đời ngay trong năm nay và website của GAX sẽ luôn ở trạng thái trực tiếp dành cho các dự án có hiệu lực và các công ty để đăng ký. Công chúng có thể đăng ký sớm vào danh sách trắng để có thể trở thành những người đầu tiên tham gia giao dịch tại GAX. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.gaxexchange.com.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    23:57 ngày 19/04/2019

    PARIS, PHÁP – Media OutReach – Ngày 18 tháng 4 năm 2019 – Alsid, công ty tiên phong cung cấp giải pháp bảo vệ Active Directory đã công bố nhận được mức tài trợ Series A là 13 triệu euro (15 triệu USD) do Idinvest Partners, công ty đầu tư vốn hàng đầu châu Âu đầu tư. Số vốn này sẽ được sử dụng để duy trì đà phát triển và đẩy mạnh, phát huy thành công mà công ty này đã đạt được ở Pháp và Hồng Kông. Được biết, Active Directory là một hệ thống chuẩn và tập trung, dùng để tự động hóa việc quản lý mạng dữ liệu người dùng, bảo mật và các nguồn tài nguyên được phân phối, cho phép tương tác với các thư mục khác. 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản