FrieslandCampina Hồng Kông được trao hai giải thưởng do thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng

FrieslandCampina Hong Kong Limited (FCHK) đã vinh dự được nhận hai giải thưởng danh giá ghi nhận những đóng góp tích cực của Công ty trong việc thực hiện chương trình về trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội (CSR).

Đó là Giải thưởng Logo công dân doanh nghiệp xuất sắc của Hồng Kông lần thứ 9 (thuộc hạng mục Doanh nghiệp) và Giải thưởng Nhà xây dựng tài sản xã hội (2018-2020).

FCHK cam kết hiện thực hóa mục tiêu cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cộng đồng thông qua các sản phẩm sữa chất lượng cao. FCHK không chỉ hỗ trợ các chương trình tài trợ lương thực cho cộng đồng, mà còn đứng ra tổ chức việc kỷ niệm “Ngày Sữa thế giới” với cộng đồng dân cư Hồng Kông (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy lối sống lành mạnh thông qua chương trình “Hãy uống sữa và hoạt động, xây dựng các gia đình khỏe mạnh” để quảng bá việc uống sữa hàng ngày và tập thể dục thường xuyên để trẻ em và cả gia đình luôn có nền tảng thể lực tốt.

Ngay từ những năm 1940, FCHK và thương hiệu sữa BLACK & WHITE® đã góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy sự phát triển văn hóa trà sữa theo kiểu Hồng Kông và luôn cam kết quảng bá và gìn giữ kỹ thuật làm trà sữa theo kiểu Hồng Kông như là một di sản văn hóa phi vật thể của Đặc khu hành chính này. Bằng việc thiết lập quan hệ hợp tác công tư (PPP) với các tổ chức dịch vụ xã hội cùng các khách hàng từ nhiều chuỗi nhà hàng có tiếng tại Hồng Kông, Chương trình đào tạo các nghệ nhân làm trà sữa thếhệ mới đã góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều người thất nghiệp và hỗ trợ các nhà hàng cha chaan teng địa phương bằng việc cung cấp những lao động được đào tạo cơ bản.

Được biết, cha chaan teng là nhà hàng bình dân rất phổ biến ở Hồng Kông chuyên bán các món ăn nhẹ Tây vị Tàu với giá vô cùng hợp lý.

Thông tin về các giải thưởng 

Giải thưởng Logo công dân doanh nghiệp xuất sắc của Hồng Kông do Hội đồng Năng suất Hồng Kông (HKPC) khởi xướng và cùng phối hợp tổ chức với Ủy ban về thúc đẩy giáo dục công dân của Hồng Kông Đây là điểm nhấn chính trong Chương trình công dân doanh nghiệp của Hồng Kông. Giải thưởng này nhằm thừa nhận và tôn vinh những thành tích trong công tác thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và các công việc tự nguyện của các công ty, đội tình nguyện và các doanh nghiệp xã hội. Việc bình chọn này được thực hiện và đánh giá nghiêm túc bởi hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực hoạt động xã hội, công dân doanh nghiệp và một sốthành viên thuộc ban lãnh đạo HKPC. FCHK được đánh giá cao trong 4 nội dung chính là các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ chuyên môn hoàn hảo; chăm sóc cho đội ngũ nhân viên; đóng góp cho xã hội và có nhiều hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Nhà xây dựng tài sản xã hội do Quỹ đầu tư cộng đồng (CIIF), thuộc Sở Lao động và Phúc lợi Hồng  Kông tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2012 để thừa nhận và vinh danh các cá nhân/doanh nghiệp/tổ chức đã có đóng góp vào sự phát triển tài sản xã hội ở Hồng  Kông và để khen thưởng những dự án xuất sắc do CIIF tài trợ. Giải thưởng Nhà xây dựng tài sản xã hội được trao cho FCHK năm nay nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc trong việc phát triển tài sản xã hội ở Hồng  Kông trong 6 khía cạnh chính gồm: các mạng xã hội, sự tham gia vào hoạt động xã hội, thể hiện tình đoàn kết, sự gắn kết xã hội, thông tin và truyền thông; sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản