Fibocom giới thiệu Mô-đun 5G hỗ trợ Intel® XMM ™ 8160

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC; BARCELONA, TÂY BAN NHA – Media OutReach – Ngày 26 tháng 2 năm 2019 – FIBOCOM Wireless (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến là SHE: 300638) đã giới thiệu mô-đun 5G do Intel cung cấp cho thị trường toàn cầu tại Đại hội Thế giới di động (Mobile World Congress) ở Barcelona, Tây Ban Nha. FG100, mô-đun đầu tiên trong nhóm 5G của Fibocom, với modem Intel® XMM 8160 5G, cung cấp giải pháp “One World One SKU” để kích hoạt 5G trên toàn cầu với hệ sốdạng M.2 được tiêu chuẩn hóa.

Chú thích ảnh

FG100 là mô-đun 5G đa chếđộ bao gồm EN-DC (LTE + 5G), 5GNR-FDD / TDD, LTE-FDD / TDD và 3G WCDMA, hỗ trợ 5G Sub-6 GHz bên trong và hỗ trợ mmW thông qua mô-đun ăng-ten ngoài. FG100 cho phép tốc độ tải xuống lên tới 6Gbps trên mmW và 4Gbps trên Sub-6 GHz. Tốc độ dữ liệu đồng đều và được cải thiện trong băng thông cho phép các trải nghiệm kết nối, di động của băng thông rộng di động như thực tếảo hoặc thực tếtăng cường.

Ông Tiger Ying, Giám đốc điều hành (CEO) của Fibocom cho biết: “Fibocom tự hào giới thiệu mô-đun 5G đầu tiên dựa trên modem XMM ™ 8160 5G của Intel. Công nghệ 5G cho phép nâng cao trải nghiệm vềtốc độ và công suất với độ trễ cực thấp. Dựa trên danh mục mô-đun M.2 đã được thiết lập với modem Intel, FG100 cho phép khách hàng di chuyển tự nhiên và tích hợp dễ dàng từ mạng 4G đến 5G”.

Giải pháp đa chếđộ One-World-One-SKU của FG100, việc hỗ trợ băng tần toàn cầu, tuân thủ cả hai mạng NSA và SA cung cấp kiến trúc tương tự và giao diện giống hệt với thiết bị 4G và L860 có bán trên thị trường, với modem Intel® XMM ™ 7560 Gigabit LTE . Cả hai đều cung cấp giao diện PCIe (Gen4 cho FG100), cổng ăng ten MIPI và GPIO, hệ sốdạng M.2 tiêu chuẩn với các băng tần toàn cầu, cho phép nền tảng sẵn sàng với 5G trên mạng 4G LTE đã được chứng minh, cải thiện đáng kể thời gian để tiếp thị trên các giải pháp 5G theo chiều dọc như các thiết bị máy tính, truy cập không dây cốđịnh và các cổng.

Để cho phép áp dụng nhanh 5G trong các thị trường chiều dọc, Intel và Fibocom đã hợp tác trên một bộ chuyển đổi Thunderbolt ™ 3 nguyên mẫu đang được trình diễn tại gian hàng của Intel tại Mobile World Congress ở Barcelona. Bộ chuyển đổi này cho phép các thiết bị chạy Windows có cổng Thunderbolt ™ 3 có thể kết nối di động dễ dàng khi đang di chuyển. Ban đầu được thiết kếvới modem Intel® XMM ™ 7560 Gigabit LTE, bộ chuyển đổi có thể được nâng cấp lên modem Intel® XMM ™ 8160 5G khi khả dụng. Bộ chuyển đổi 5G Thunderbolt 3 hứa hẹn sẽ có khả năng cắm và phát kết nối băng thông rộng khi đang di chuyển và không yêu cầu nguồn điện bên ngoài vì nó có được nguồn điện từ nền tảng máy chủ.

Chenwei Yan, Phó chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc của Bộ phận các chương trình và sản phẩm được kết nối của Intel cho biết: “Khía cạnh mang tính cách mạng của 5G nằm ở khả năng kết nối tất cả các loại thiết bị, chứ không chỉ là một cú hích tốc độ giúp điện thoại nhanh hơn. FG100 của Fibocom sẽ giúp ngành công nghiệp quy mô 5G tới nhiều phân khúc thị trường bao gồm máy tính để bàn (PC), cổng, thiết bị IoT và phương tiện để mang lại trải nghiệm có lợi từ độ trễ thấp hơn, công suất mở rộng và tốc độ băng thông rộng được tăng cường”.

Các đối tác bao gồm Arcadyan, D-Link, Gemtek và VVDN sẽ cung cấp các nền tảng cổng sử dụng mô-đun LTE M.2 Fibocom L860 gigabit với kếhoạch nâng cấp lên mô-đun FG100 5G M.2 khi khả dụng. Nhờ giao diện được tiêu chuẩn hóa của mô-đun và khả năng nâng cấp liền mạch, việc chuyển đổi từ 4G sang 5G là một bản nâng cấp dễ dàng cho khách hàng và cho phép họ tận dụng đầu tư vào nền tảng 4G của họ.

Các đối tác của Fibocom đã chia sẻ những ý kiến sau:

D-Link

Ông G.K. Lee, Phó chủ tịch của D-Link phát biểu: “Sự hợp tác này sẽ giúp đưa mạng 5G vào tận nhà. Cổng mạng tập trung tại khu dân cư của chúng tôi sẽ giúp kết nối các ngôi nhà thông minh với mọi thiết bị tiêu dùng, đồng thời đưa ra hệ thống giải trí trực tuyến toàn diện được xác định bởi thực tếtăng cường (AR) liền mạch không bị trễ trong nhà, chơi game, video và thực tế ảo 4K/8K với tốc độ khung hình cao”.

Gemtek

Ông Fredteh, Giám đốc phụ trách công nghệ của Gemtek cho biết: “Các mô-đun 4G và 5G của Fibocom tích hợp modem Intel XMM bên trong có thể chuyển hoá từ 4G sang 5G. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Fibocom và Intel để tạo ra các giải pháp 5G sẵn sàng cho khách hàng của mình”.

VVDN

Ông Vivek Bansal, Chủ tịch phụ trách mảng kỹ thuật của VVDN Technologies nhận xét:”Chúng tôi vui mừng là một phần của hệ sinh thái để đưa 5G vào hoạt động. Việc hợp tác của Fibocom, Intel và VVDN sẽ tạo ra làn sóng đầu tiên cho giải pháp cổng đầu tiên dựa trên 5G. Cổng 5G IoT sẽ thu hút sự quan tâm và trí tưởng tượng của các nhà sản xuất phụ tùng gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM) đang tìm kiếm công suất mở rộng, tốc độ nâng cao và độ trễ thấp”.

Mẫu FG100 sẽ ra mắt trong năm nay và bản thương mại sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020. Để biết thêm thông tin vềcác sản phẩm của Fibocom, hãy liên hệ với market@fibocom.com hoặc ghé thăm gian hàng của Fibocom tại Mobile World Congress ở Barcelona 2019, Hội trường 1, 1E21.

Thông tin về Fibocom

Fibocom Wireless INC. (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến là SHE: 300638) là nhà cung cấp hàng đầu các mô-đun không dây cho Internet vạn vạt (IoT). Fibocom cung cấp các mô-đun truyền thông di động của các giải pháp 5G, LTE, NB-IOT, eMTC, HSPA + và GSM / GPRS cho phép các ứng dụng IoT bảo mật trên toàn cầu theo nhiều chiều dọc.

Trong hơn 20 năm, Fibocom đã cung cấp một môi trường viễn thông đáng tin cậy và an toàn với hệ thống bán lẻ không dây, lưới đo lường và thông minh, hệ thống an ninh, bộ định tuyến và cổng, biển báo kỹ thuật sốvà Internet di động. Kênh bán hàng toàn cầu, logistics, sản xuất và hỗ trợ của Fibocom cho phép doanh nghiệp đơn giản hóa hoạt động, tăng hiệu quả và tạo ra các mô hình kinh doanh mới. Fibocom có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) và các văn phòng toàn cầu tại Đức, Ấn Độ, Đài Loan và Mỹ. www.fibocom.com

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản