Dự án blockchain mã nguồn mở LikeLib 2.0 sẽ tạo ra mạng lưới đa dạng của “nền kinh tế thông minh”

MINSK, BELARUS – Media OutReach — LikeLib là một dự án blockchain mã nguồn mở dựa trên cộng đồng sử dụng công nghệ blockchain và danh tính kỹ thuật số để số hóa và thông tin hóa tài sản; sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động quản lý tài sản và thông tin nhằm đạt được một mạng lưới đa dạng của “nền kinh tế thông minh”.

Hệ sinh thái này cùng với các cộng đồng lớn trên toàn thế giới tham gia và cam kết liên kết tất cả, với tinh thần cởi mở, do đó xây dựng một mạng lưới phi tập trung có thể mở rộng và đạt được sự hợp tác đa bên và cùng có lợi trong xã hội kinh doanh thực tế.

Ông Thierry, Trưởng nhóm chuỗi công cộng LikeLib; ông DIma, Giám đốc phụ trách hoạt động và bà Olga, Tổng cố vấn kỹ thuật của LikeLib đều có nền tảng chuyên môn rất mạnh về công nghệ và kinh doanh.

Các thành viên cốt lõi của LikeLib còn bao gồm các ông Renia, Yevgeny đều là Giám đốc kỹ thuật; các ông Daniel, Oleg, Sergey, Dennis là các kỹ sư phần mềm; ông Andre, bà Tania là các chuyên gia phân tích kinh doanh và nhóm phát triển công nghệ cộng đồng gồm bà Julia Palamarchu, các ông Maksim Hryhoryeu, Daniel Harapko, Anre Ku, Alexey Nekrasov, Alex… Tất cả các thành viên này của LikeLib đều có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí liên quan tại Dublin (Ireland), có nền tảng kiến ​​thức cao và kỹ năng chuyên môn vững vàng.

Một số ứng dụng sinh thái của blockchain LikeLib bao gồm:

1. Giải pháp tốt nhất (Biteacon)

Biteacon là một trình duyệt tương tác với hệ sinh thái LikeLib, có thể giúp người dùng khám phá các thông tin liên quan đến mạng khác như blockchain và khối lượng giao dịch.

2. Hợp đồng thông minh tốt nhất (Supplike)

Supplike là một nền tảng với trình xây dựng chuỗi cung ứng được nhúng tích hợp dựa trên blockchain LikeLib. Với trình xây dựng tích hợp, bạn có thể dễ dàng thiết kế và triển khai chuỗi cung ứng, phân công vai trò và sử dụng nó một cách dễ dàng cũng như tạo các giải pháp không cần mã cho chuỗi cung ứng, thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. Giải pháp tốt nhất (LikeLib Analytics -Phân tích LikeLib)

LikeLib Analytics là nền tảng phân tích và trình duyệt blockchain LikeLib, lập chỉ mục tất cả các dữ liệu blockchain thông qua đường ống dữ liệu lớn và tiết lộ dữ liệu,chỉ số thông qua các ứng dụng API và WEB.

Trên cơ sở này, hệ thống quản lý Internet vạn vật (IoT) “blockchain + điện toán biên”, nghiên cứu phương pháp quản lý chứng chỉ bằng điện tử của chuỗi liên minh, công nghệ chuỗi chéo chuyển tiếp, thông tin phân biệt trạng thái kênh, thuật toán phát hiện dấu hiệu quan trọng, nghiên cứu phương pháp đếm người dựa trên về nhận thức WiFi, kiến ​​trúc IoT để giám sát cháy điện của các tòa nhà cổ dựa trên điện toán biên và các thuật toán lựa chọn chuyên gia đa lĩnh vực và liên ngành cho nhiều ứng dụng hệ thống thuật toán và sinh thái dự án đã được phát triển thành công trong mạng chính chuỗi công cộng LikeLib.

LikeLib 2.0 cung cấp dịch vụ blockchain ổn định và an toàn hơn, bao gồm các kết nối dữ liệu, lưu trữ lai (hybrid), công nghệ chuỗi chéo và các mô-đun cốt lõi khác có quyền sở hữu trí tuệ độc lập, có thể nhanh chóng xây dựng các giải pháp cho các tình huống ứng dụng điển hình.

Hệ thống LikeLib 2.0 mới được phát hành sẽ không chỉ giảm phí chương trình giao dịch, mà còn tạo ra các nhánh nhân rộng blockchain và tăng các giao dịch chuyển khoản. Giá trị giao dịch trung bình có thể được phân bổ giữa các lần gián đoạn hoạt động. So với phiên bản LikeLib 1.0 trước đó, khối lượng giao dịch đã tăng đều đặn lên 10.000 giao dịch mỗi giây và tốc độ giao dịch đạt khoảng 10.000 TPS.

Xét về mặt hỗ trợ hợp đồng thông minh, cơ chế đồng thuận có thể hoán đổi cho nhau và mạng lưu trữ phân tán, cơ chế đồng thuận blockchain có thể được thay thế theo các yếu tố khác nhau (chẳng hạn như khối lượng giao dịch) và mạng lưu trữ phân tán dựa trên IPFS có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu bên ngoài chuỗi.

LikeLib2.0 hoàn toàn sử dụng công nghệ phân mảnh cơ sở dữ liệu. Chỉ một phần nhỏ của các giao dịch đầu vào cần được xử lý và một lượng lớn công việc xác minh có thể được hoàn thành, thông qua xử lý song song thông thường khác trên mạng.

LikeLib sử dụng công nghệ Bridges (cầu nối), là một công nghệ tương tác blockchain được sử dụng đặc biệt để làm cho chuỗi chéo của hệ sinh thái LikeLib tương thích với các blockchain bên ngoài (chẳng hạn như Ethereum).

Công nghệ cầu xuyên chuỗi LikeLib cho phép trao đổi thông tin và tài sản xuyên chuỗi giữa mạng lưới chính và từng hệ sinh thái dự án, giống như trục kết nối các đảo khác nhau. Mạng blockchain LikeLib hiện thực hóa chuỗi chéo thông qua các cầu nối, giúp thúc đẩy đáng kể tài sản quy mô lớn của các dự án sinh thái như Bitcoin và Ethereum, tính thanh khoản của thị trường thực của thông tin. Những ưu điểm bao gồm công nghệ đa chữ ký / công nghệ chữ ký vòng / công nghệ khóa băm.

Ngoài ra, LikeLib2.0 cũng sử dụng các giao dịch Lightning Network và các kênh giao dịch không cấu hình.

Các giải pháp lưu trữ hiện có trên Lightning Network chỉ quản lý quỹ của người dùng của họ trên một hoặc một số ít kênh và họ sẽ không sử dụng một kênh với mỗi người dùng. Thay vào đó, hãy giữ một sổ cái riêng nội bộ để ghi lại thời điểm tiền thuộc về người dùng.

Còn chữ ký vòng được đặt tên vì một tham số nhất định tiềm ẩn trong chữ ký của nó được cấu tạo theo các quy tắc nhất định. Nhiều phương án được đề xuất sau này không yêu cầu cấu trúc của chữ ký phải là một vòng, miễn là sự hình thành của chữ ký thỏa mãn tính tự phát, ẩn danh và đặc điểm nhóm.

Tính bảo mật của sơ đồ công nghệ chữ ký vòng là khá cao, chẳng hạn như: ẩn danh vô điều kiện, không thể hủy bỏ, ẩn danh vô điều kiện của người ký và người ký có thể tự do chỉ định phạm vi ẩn danh của riêng mình, tạo thành một cấu trúc logic vòng đẹp. Cấu trúc này có thể nhận ra chữ ký nhóm. Chức năng chính của cấu trúc là không yêu cầu các bên thứ ba đáng tin cậy. hoặc quản trị viên nhóm.

Chữ ký vòng là một chữ ký nhóm đặc biệt. Không có trung tâm đáng tin cậy và không có quy trình thành lập nhóm. Đối với người xác minh, người ký hoàn toàn ẩn danh.

Về mặt lý thuyết, bằng chứng không có kiến ​​thức có thể chứng minh điều gì đó cho mọi người khác mà không để lộ bất kỳ quyền sở hữu nào và bằng chứng được tạo ra có kích thước nhỏ, chi phí xác minh rất thấp và không liên quan gì đến số lượng tính toán cần được chứng minh.

LikeLib2.0 sử dụng thuật toán tạo (Generation – G) để tạo các tham số công khai cho mệnh đề, thuật toán chứng minh (Proof – P) để tạo bằng chứng về tính thỏa mãn của R1CS và thuật toán xác minh (Verification – V) để xác minh bằng chứng và các phương pháp kỹ thuật khác và có nghĩa là cuối cùng tạo ra bằng chứng. Có thể chứng minh rằng, có một phương trình đặt lại giá trị bí mật được thỏa mãn mà không tiết lộ bí mật.

Công nghệ “phi tập trung và phân tán” của LikeLib2.0 có nghĩa là tất cả thông tin đều được ghi lại công khai trên “sổ cái công khai”, chỉ có thể được nhập và không thể sửa đổi, để bản sao hoàn chỉnh của chuỗi khối bao gồm mỗi hành động được thực thi. Cho nên, giá trị thuộc về từng địa chỉ (tài khoản) đang hoạt động.

Tình hình chung tiếp tục lặp lại trong 30 năm và chỉ sau đó mới đạt được sự thịnh vượng ngày nay, và chỉ sau đó mới có “Internet +”. Nếu vẫn tin tưởng vào blockchain, có lẽ bạn nên cho nó thêm thời gian. Hệ thống chuỗi công khai LikeLib2.0 đã đưa ra câu trả lời hài lòng cho blockchain vào năm 2020.

Media OutReach Corporate News
Blockchain công cộng LikeLib2.0 có nhiều tính năng kỹ thuật mới phục vụ cho nhiều ứng dụng
Blockchain công cộng LikeLib2.0 có nhiều tính năng kỹ thuật mới phục vụ cho nhiều ứng dụng

THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Dựa trên chiến lược thúc đẩy sự phát triển của blockchain của Trung Quốc, LikeLib2.0 tập trung vào các vấn đề cốt lõi của ứng dụng blockchain trong các lĩnh vực khác nhau, lấy các ứng dụng blockchain điển hình làm bước đột phá quan trọng, thúc đẩy đột phá trong các công nghệ ứng dụng chính của blockchain và nghiên cứu kiến ​​trúc dịch vụ blockchain, dữ liệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN