Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt nền tảng chuỗi khối blockchain

Chiều 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do FPT phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam".

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đề nghị các doanh nghiệp công nghệ thông tin sớm nghiên cứu và áp dụng công nghệ blockchain.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, được phát minh từ năm 2008, đến nay, công nghệ chuỗi khối (blockchain) đã được phát triển và cải tiến trở thành một trong những công nghệ đột phá nhất với tiềm năng ảnh hưởng rộng lớn tới mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực từ tài chính đến sản xuất kinh doanh và thậm chí là cả ngành giáo dục.

Hiện, một số quốc gia đang rất quan tâm đến công nghệ blockchain và ban hành nhiều chính sách liên quan, tạo môi trường thúc đẩy, phát triển công nghệ mới này. Nhiều cơ quan nhà nước trên thế giới đã có kế hoạch đầu tư vào blockchain để quản lý các giao dịch tài chính, tài sản, hợp đồng và việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức trong những năm tới.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, tại Việt Nam, việc sớm nghiên cứu và áp dụng công nghệ này cũng sẽ là cơ hội để Việt Nam chủ động bắt nhịp với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

XC/Báo Tin tức
Xây dựng TTXVN thành trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước
Xây dựng TTXVN thành trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước

Sáng 13/8, trong không khí cả nước sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trang trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN