Deloitte nhận đăng ký cho Chương trình Hong Kong TF 20 và Ngôi sao đang lên

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach –Ngày  14 tháng 6 năm 2019 – Deloitte thông báo ra mắt và bắt đầu nhận đăng ký cho Chương trình Hong Kong Technology Fast 20 (TF20) lần thứ hai và Chương trình Ngôi sao đang lên xác định các công ty đang phát triển nhanh có tiềm năng kinh doanh cao và cung cấp nền tảng để họ chia sẻ thành công, với trọng tâm là nắm bắt những cơ hội mới trong Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau cùng 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông).

Chú thích ảnh

Năm nay, Deloitte hợp tác với các đối tác chiến lược là Hong Kong Cyberport (Cyberport) và Công ty Công viên khoa học và công nghệ Hồng Kông (HKSTP) và các nhà tài trợ Kim cương Prizm Group và quỹ đầu tư mạo hiểm Spark Ventures. Các tổ chức hỗ trợ khác bao gồm Quỹ Doanh nhân Alibaba, Beyond Ventures, Hong Kong Exchanges & Clearing (HKEX) và Radiant Tech Ventures Ltd.

Ông Philip Law, Phụ trách chương trình TF20 của Deloitte cho biết: “Các công ty công nghệ phát triển nhanh là những động lực mới của trung tâm chuyển đổi của Hồng Kông trong kế hoạch phát triển Khu vực Vịnh lớn. Để hỗ trợ các công ty này, chúng tôi đã biến Chương trình TF20 thành một nền tảng thúc đẩy sự nổi bật của thị trường, gặp gỡ các đối tác thành công và kết nối với các nhà đầu tư. TF20 là một chương trình được công nhận trên toàn cầu bởi vì các công ty được đánh giá bằng phương pháp nghiêm ngặt của Deloitte, dựa trên các tiêu chí bao gồm tăng trưởng doanh thu thay vì các khái niệm hoặc ý tưởng kinh doanh vô hình. Những người chiến thắng trước đây của chương trình đã trở thành lãnh đạo trong ngành nhờ mô hình kinh doanh vững chắc, công nghệ độc quyền và kỹ năng quản lý sắc sảo”.

Những đơn vị chiến thắng của Chương trình TF20 Hồng Kông sẽ đủ điều kiện tham gia Chương trình Deloitte China TF50, chương trình được công nhận rộng rãi là “Giải Oscar cho các công ty công nghệ cao”. Những người chiến thắng nổi bật bao gồm Tencent, Yahoo và Alibaba. Với nguồn gốc từ Thung lũng Silicon vào năm 1995, Chương trình Deloitte TF 50 đã được nhân rộng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành điểm tựa cho các công ty công nghệ phát triển nhanh trên toàn thế giới.

Tiến sĩ George Lam, Chủ tịch Cyberport phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác chiến lược của các chương trình Deloitte Hong Kong TF20 và Ngôi sao đang lên sau những nỗ lực hợp tác tương tự trong năm 2017. Cộng đồng Cyberport đã đạt được kết quả tốt đẹp trong chương trình trước đó. TNG và Orii được vinh danh là Ngôi sao đang lên năm 2017, trong khi GOGOVAN xếp hạng 3 tại Chương trình Hồng Kông TF 20. Tôi sẽ khuyến khích các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ số Cyberport tích cực tham gia chương trình năm nay và tôi hy vọng sẽ thấy họ đạt được hiệu suất tốt trở lại và thông qua nền tảng của Deloitte tốt hơn nắm bắt các cơ hội phát triển từ Khu vực Vịnh lớn”.

Tiến sĩ Sunny Chaisays, Chủ tịch Công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác chiến lược của Chương trình Deloitte Hong Kong TF20 lần thứ hai và mong muốn được hỗ trợ các công ty công nghệ đầy triển vọng từ chương trình này. Các công ty khoa học đã có những bước tiến lớn kể từ khi giành chiến thắng tại TF20. Người chiến thắng Chương trình Deloitte Hong Kong TF20 năm 2017, SenseTime hiện là kỳ lân trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị nhất thế giới, còn GRST Holdings và Sanomics, là Ngôi sao đang lên của Chương trình năm 2017, đã lần lượt giành Giải thưởng lớn (Grand Prix) năm nay của Triển lãm quốc tế về phát minh của Geneva (Thụy Sỹ) và trở thành startup công nghệ sinh học Hồng Kông đầu tiên mở ra một nhánh mới ở Bangkok như một cửa ngõ vào thị trường ASEAN. Thông qua sự hợp tác với Deloitte, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc hỗ trợ các cơ sở ươm tạo và các công ty đối tác cùng nhau phát triển và xây dựng một hệ sinh thái công nghệ và đổi mới mạnh mẽ”.

Ông Jeff Hau, Giám đốc của Tập đoàn Prizm nhận xét: “Prizm rất vui mừng được tài trợ cho Chương trình TF20 của Deloitte, hợp tác để hỗ trợ các startup công nghệ trong khu vực. Trong lĩnh vực công nghệ, phản ứng nhanh với nhu cầu thị trường là điều cần thiết để thành công, nhưng Prizm chia sẻ niềm tin này bởi vì chúng tôi đã đi một chặng đường dài. Thích khám phá và không ngừng học hỏi là một khía cạnh khác của việc cạnh tranh trong công nghệ. Chúng tôi mong muốn trao đổi ý tưởng với các startup và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái công nghệ ở Hồng Kông”.

Ông Vincent Law, Người sáng lập Spark Ventures phát biểu: “Thật tuyệt vời khi thấy Deloitte tăng cường hỗ trợ cho các startup trong vài năm qua. Là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông, Spark Ventures cũng rất ủng hộ cho các startup Hồng Kông, và chúng tôi rất vui mừng được tài trợ Chương trình TF20 và Chương trình Ngôi sao đang lên ở Hồng Kông. Hồng Kông có rất nhiều startup chất lượng cao. Chương trình TF20 ghi nhận và mô tả các công ty đang phát triển nhanh này với các mô hình kinh doanh khả thi và khuyến khích sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo và đầy triển vọng nhất ở Hồng Kông. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các startup và giúp các nhà đổi mới Hồng Kông biến ý tưởng và tầm nhìn của họ thành các công ty thành công”.

Chương trình TF20 Hồng Kông chào đón đăng ký từ các công ty công nghệ đang phát triển nhanh ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Các công ty này cần có ít nhất ba năm hoạt động kinh doanh và doanh thu hoạt động ít nhất 1,2 triệu dollar Hồng Kông trong năm tài chính 2016. Với lịch sử kinh doanh ngắn hơn, các công ty có thể tham gia Chương trình Ngôi sao đang lên của Deloitte bằng cách cung cấp mô tả bằng văn bản về nền tảng, đội ngũ quản lý, năng lực cốt lõi, mô hình kinh doanh, sản phẩm, công nghệ, ngành công nghiệp và nhận diện thị trường.

Để biết thêm chi tiết về Chương trình TF 20 và Chương trình Ngôi sao đang lên của Deloitte Hồng Kông và cách đăng ký, hãy truy cập tại đây. Hạn chót để ghi danh là ngày 15 tháng 8 năm 2019.

Thông tin về Deloitte Toàn cầu

Deloitte thuộc Công ty Deloitte Touche Tohmatsu Limited, một công ty tư nhân của Anh (“DTTL”). Hãy truy cập www.deloitte.com/about để tìm hiểu thêm về mạng lưới các công ty thành viên toàn cầu của Deloitte.

Deloitte cung cấp dịch vụ kiểm toán, tư vấn, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro, thuế và các dịch vụ liên quan cho khách hàng công và tư của nhiều ngành công nghiệp. Deloitte phục vụ hơn 80% các công ty trong danh sách Fortune Global 500® thông qua mạng lưới các công ty thành viên được kết nối toàn cầu tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Deloitte mang đến những năng lực, hiểu biết và dịch vụ chất lượng cao đẳng cấp thế giới giúp giải quyết các thách thức kinh doanh phức tạp nhất của khách hàng.

Thông tin về Deloitte Trung Quốc

Deloitte bắt đầu hoạt động tại Trung Quốc vào năm 1917 với văn phòng đầu tiên tại Thượng Hải. Hiện tại, mạng lưới các công ty Deloitte Trung Quốc (được hỗ trợ bởi mạng lưới Deloitte toàn cầu) cung cấp đầy đủ các hoạt động kiểm toán, tư vấn, tư vấn tài chính, tư vấn rủi ro và dịch vụ thuế cho các khách hàng doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp đa quốc gia và các doanh nghiệp tăng trưởng ở Trung Quốc. Deloitte Trung Quốc được đánh giá là đơn vị có kinh nghiệm và đóng góp đáng kể cho sự phát triển của chuẩn mực kế toán, hệ thống thuế và kếtoán viên chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Để tìm hiểu thêm về cách Deloitte tạo ra tác động quan trọng trên thị trường Trung Quốc, hãy kết nối với các nền tảng truyền thông xã hội Deloitte Trung Quốc thông qua www2.deloitte.com/cn/en/social-media.

Media OutReach Corporate News

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

- Căn cứ Giấy phép số 85/GP-NHNN ngày 12 tháng 12 năm 2014 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN