Đại học Edith Cowan hợp tác với Học viện PSB (Singapore) đào tạo về an ninh mạng

Đại học Edith Cowan – ECU (Australia) sẽ hợp tác với Viện PSB (Singapore) đào tạo nguồn nhân lực về an ninh mạng.

SINGAPORE – Media OutReach, Ngày 19 tháng 1 năm 2019, tại hội thảo An ninh mạng đại học tại Học viện PSB (Singapore), ông Leonard Kleinman, Cốvấn trưởng vềan ninh mạng cho Công ty RSA, khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản, đồng thời cũng là cựu sinh viên của ECU đã đặt câu hỏi: “Máy móc sẽ sở hữu con người trong tương lai?”.

Chủ đềvềcác mối đe dọa an ninh mạng trong học máy sẽ là vấn đề đòi hỏi tài năng thực sự của 3.400 chuyên gia an ninh mạng sẽ được đào tạo tại Singapore vào năm 2020 (Michael Page). Các chuyên gia này sẽ đảm nhiệm việc đánh giá mối đe dọa và lỗ hổng mạng, quản lý an ninh, quản lý sự cốvà khủng hoảng mà không trí tuệ thông minh (AI) nào có thể giải quyết trong tương lai gần mà không có sự can thiệp của con người.

Giáo sư Andrew Woodward, Trưởng Khoa khoa học của Đại học Edith Cowan University (ECU) và ông Derrick Chang, Giám đốc điều hành (CEO) của Học viện PSB cùng khởi động chương trình đào tạo nguồn nhân lực vềan ninh mạng tại  Singapore trong năm 2019.

Là trường đại học có Khóa học an ninh mạng được thành lập lâu nhất ở Australia, một quốc gia hiện đang đối phó với nhiều cuộc tấn công mạng hơn bất kỳ khu vực nào ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (theo Nghiên cứu Điểm chuẩn về Khả năng bảo mật của châu Á – Thái Bình Dương của Cisco 2018), ECU có tham vọng và có đầy đủ năng lực để mở rộng chương trình an ninh mạng của mình trong khu vực.

Cũng là sân sau của Viện nghiên cứu bảo mật (SRI) và Trung tâm học thuật xuất sắc vềan ninh mạng, thuộc Khoa Khoa học, ECU hy vọng các chương trình mới sẽ đào tạo một thếhệ các nhà phân tích, chuyên gia công nghệ thông tin tiếp theo để trấn áp tỷ lệ tội phạm mạng đang gia tăng . Bốn chương trình được ECU lên kế hoạch (hiện đang chờ cấp có thẩm quyền phê chuẩn) sẽ được thực hiện tại Singapore bởi Học viện PSB, với đợt tuyển sinh bắt đầu từ năm 2019:

1. Cử nhân Khoa học về an ninh mạng (CyberSecurity), được công nhận bởi Hội máy tinh Australia (ACS)

2. Chứng chỉ tốt nghiệp về an ninh mạng

3. Graduate Diploma về an ninh mạng

4. Thạc sỹ về an ninh mạng, được công nhận bởi Hội máy tính Australia (ACS)

Các trường đại học hy vọng sẽ đào tạo và cấp chứng chỉ cho hơn 200 chuyên gia bảo mật mỗi năm – các chuyên gia trong tương lai này sẽ được đào tạo vềcác kỹ năng từ phân tích hệ thống và pháp y máy tính, đến vấn đềđạo đức liên quan đến truy cập mạng trái phép và vấn đềphòng vệ, việc hiểu thấu đáo công tác bảo mật không dây và lập trình hệ thống phần mềm bảo mật.

 Phó giáo sư, Trưởng Khoa Khoa học của ECU Paul Haskell-Dowland cho biết: “Từ năm 2001, hơn 1.000 chuyên gia an ninh mạng đã tốt nghiệp ECU sau khi hoàn thành các chương trình an ninh mạng của ECU, được trang bị không chỉ với bí quyết kỹ thuật, mà còn có khả năng đổi mới các giải pháp có thể giúp dự đoán, ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa mạng đang phát triển. Chúng tôi nhận thấy rằng, Học viện PSB chia sẻ những giá trị trong việc giáo dục và chuẩn bị cho sinh viên trong tương lai và mong muốn giúp xây dựng các đội, công ty và nền kinh tếđủ mạnh để chống lại các lỗ hổng kỹ thuật sốđe dọa sự an toàn và tăng trưởng của các quốc gia chúng ta”.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Học viện PSB vào lĩnh vực bảo vệ an ninh mạng. Năm 2018, Trường Kỹ thuật và Công nghệ đã ký Biên bản ghi nhớ với Hội đồng tư vấn thương mại điện tử quốc tế(Hội đồng EC), tổ chức chứng nhận kỹ thuật an ninh mạng lớn nhất thế giới, để triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao nhận thức vềan ninh mạng và khả năng giữa các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Singapore.

Ông Derrick Chang, Giám đốc điều hành (CEO) của Học viện PSB cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với vai trò xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực tài năng nhằm hỗ trợ sự phát triển của các trung tâm sáng tạo của châu Á trong thời đại tiếp cận kỹ thuật sốchưa từng có”.

Thông tin về ECU

Được thành lập vào năm 1991, ECU có hơn 30.000 sinh viên đại học và sau đại học. Hàng năm ECU chào đón gần 6.000 sinh viên quốc tếđến từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ. Các khóa học ECU được phát triển với sự tư vấn của ngành và đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục.

 Thông tin về Học viện PSB

Đã từng được biết như là Hội đồng Tiêu chuẩn và Năng suất của Singapore, hiện nay Học viện PSB được gọi là “Học viện Tương lai”, với cách tiếp cận giáo dục tập trung vào những gì thực sự quan trọng: hiệu suất trong Nền kinh tếmới. Năm 2017, Học viện đã được APAC Insider trao tặng danh hiệu “Tổ chức giáo dục của năm” và giành được 2 giải thưởng SBR quốc gia liên tiếp trong năm 2017/18 trong hạng mục Giáo dục cho công việc xuất sắc trong khu vực. Hiện tại, Học viện PSB có hơn 12.000 sinh viên từ hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ với các chương trình chứng chỉ, văn bằng, bằng cấp và sau đại học hàng năm.

Để biết thêm vềHọc viện PSB, có thể truy cập tại www.psb-academy.edu.sg

Tin khác
  • Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    Poly trình làng nhiều thiết bị phục vụ video conferencing tại Triển lãm Zoomtopia 2019

    23:30 ngày 18/10/2019

    SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 10 năm 2019 – tại Triển lãm Zoomtopia 2019 vừa được tổ chức tại San Jose (Mỹ), Poly trước đây là Plantronics và Polycom) đã giới thiệu đầy đủ các điểm cuối video giúp đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm video conferencing (hội nghị trực tuyến) cho giải pháp phòng Zoom (Zoom Rooms). Poly đã công bố hai thanh video đa năng Poly Studio X30 và Poly Studio X50 được chế tạo với mục đích mới là tất cả các chức năng trong 1 (all-in-one).

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản