Avnet sẽ phân phối phần mềm AI của Mipsology ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương

SINGAPORE và THUNG LŨNG SILICON, BANG CALIFORNIA, MỸ – Media OutReach – Ngày 25 tháng 3 năm 2020 – Avnet Asia, doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ toàn cầu và AI Mipsology, doanh nghiệp chuyên cải tiến phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Avnet sẽ quảng bá và bán lại nền tảng phần mềm Zebra của Mipsology cho các khách hàng của mình ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Được biết, Zebra loại bỏ sự phức tạp về kỹ thuật của các Field-programmable gate array – FPGA (là một loại mạch tích hợp cỡ lớn dùng cấu trúc mảng phần tử logic mà người dùng có thể lập trình được. Bản thân chữ Field ở đây muốn chỉ đến khả năng tái lập trình “bên ngoài” của người sử dụng, không phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất phức tạp của nhà máy bán dẫn) làm cho chúng dễ dàng cắm và chạy (plug-and-play), với hiệu năng cực kỳ nhanh. Thỏa thuận này nhằm mở rộng hệ sinh thái Internet vạn vật (IoT) của Avnet, mang đến giải pháp tăng tốc suy luận học tập sâu có tính đột phá của Mipsology cho các khách hàng châu Á. Các công ty đang tìm cách triển khai AI giờ đây có thể chuyển đổi liền mạch sang các công nghệ tăng tốc dựa trên nền tảng mới, mà không cần thay đổi mã và có tuổi thọ cao hơn cho phần mềm và phần cứng so với các giải pháp dựa trên GPU (Graphic Proccessing Unit – GPU là bộ vi xử lý chuyên phân tích những khối dữ liệu hình ảnh. Những tác vụ liên quan tới đồ họa và video khác biệt với CPU là GPU chuyên dụng xử lý những tác vụ hình ảnh).

Sản phẩm đầu tiên của Avnet kết hợp giải pháp sẽ là các thẻ tăng tốc trung tâm dữ liệu Xilinx Alveo do Zebra cung cấp. Phạm vi cung cấp dự kiến ​​sẽ được mở rộng trong tương lai. Ngoài việc phân phối giải pháp, Avnet còn cung cấp một bộ dịch vụ toàn diện cho khách hàng đang triển khai học máy cho các trung tâm dữ liệu, bao gồm phần cứng, phần mềm, tích hợp hệ thống, phát triển ứng dụng, chuỗi thiết kế và chuyên môn kỹ thuật.

Các FPGA phù hợp hơn GPU để tăng tốc quá trình ra quyết định (suy luận) cho các ứng dụng AI công nghiệp lớn, như giám sát video, thành phố thông minh và xe tự hành. Tuy nhiên, lập trình FPGA đòi hỏi kiến ​​thức và chuyên môn quan trọng của các nhà thiết kế phần cứng chuyên dụng. Zebra loại bỏ sự cần thiết phải có chuyên môn về FPGA, giúp chúng dễ sử dụng để tăng tốc suy luận học sâu như CPU ​​/ GPU. Việc chạy các mạng thần kinh được xác định bằng TensorFlow, PyTorch, Caffe và các khung khác trên các GPU thường sẽ đòi hỏi thời gian và công sức đáng kể, song Zebra có thể làm điều này ngay lập tức và rất dễ dàng.

Ông Alan Chui, Chủ tịch Mảng quản lý kinh doanh của nhà cung cấp của Avnet Asia cho biết: “Avnet cam kết thúc đẩy đổi mới IoT và đơn giản hóa sự phức tạp, cho phép các doanh nghiệp triển khai các giải pháp hoàn chỉnh nhanh hơn. Sự kết hợp giữa các dịch vụ thiết kế toàn diện của Avnet, khả năng tăng tốc FPGA tốt nhất ở Alveo và công nghệ Zebra của Mipsology sẽ trao quyền cho khách hàng của chúng tôi với giải pháp chi phí thấp, hiệu suất cao và tuổi thọ dài cho suy luận mạng nơ-ron AI”.

Zebra tăng tốc một cách đáng kể việc tính toán trong giai đoạn suy luận, giảm độ trễ và tăng hiệu suất của các ứng dụng học máy. Nó cho phép bất kỳ mạng thần kinh nào cũng tính toán nhanh hơn, thường là với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, với chi phí thấp hơn.

Ông Ludovic Larzul, Giám đốc điều hành (CEO) và người sáng lập của Mipsology phát biểu: “Nhóm của chúng tôi rất vui mừng khi Avnet sẽ giới thiệu Zebra với cơ sở khách hàng khổng lồ của mình ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Zebra đã được nhiều người dùng thử nghiệm và chứng minh hiệu quả, khi kích hoạt các ứng dụng AI thực sự, giảm rủi ro triển khai chúng khi chuyển đổi trực tiếp từ đào tạo sang công việc thủ công. Chúng tôi mong muốn giúp khách hàng của Avnet không chỉ trong trung tâm dữ liệu, mà còn với các ứng dụng AI công nghiệp, như giám sát / phân tích video, vận chuyển, robot, vệ tinh và thành phố thông minh”.

Thông tin về Avnet

Avnet là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và chuỗi cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Chúng tôi biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Có thể tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

Thông tin về Mipsology

Mipsology là một công ty khởi nghiệp (startup) mang tính đột phá tập trung vào tăng tốc tiên tiến để suy luận học tập sâu. Với tư cách là nền tảng phần mềm hàng đầu của Mipsolog, Zebra là công nghệ đầu tiên tăng tốc tính toán suy luận cho các mạng thần kinh trên FPGA và che giấu phần cứng cho người dùng AI. Mipsology được dẫn dắt bởi một nhóm các kỹ sư và nhà khoa học đã dành khoảng 20 năm để phát triển các siêu máy tính dựa trên nền tảng đồ họa hàng đầu thế giới. Công ty có 12 bằng sáng chế đang chờ xử lý và đang làm việc với một hệ sinh thái phát triển gồm các đối tác silicon, hệ thống và phân phối, bao gồm Xilinx, Western Digital…

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản