Nhật Bản ứng dụng trí tuệ nhân tạo cung cấp thông tin dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một số công ty công nghệ Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp thông tin cho người dân về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Chú thích ảnh
 Người dân Nhật Bản đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi do virus corona chủng mới tại Nara, ngày 29/1/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Line Corporation, công ty quản lý ứng dụng nhắn tin LINE, vừa thiết lập tài khoản chính thức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) trên ứng dụng này. Tài khoản của MHLW sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi của người dân liên quan đến thông tin về các trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV) cũng như các biện pháp phòng ngừa. Bên cạnh đó, người dùng LINE cũng có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ về các vấn đề liên quan dịch bệnh.

Trong khi đó, LEBER, công ty cung cấp ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng nhận tư vấn y tế trực tuyến từ các bác sĩ, bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về COVID-19 (nCoV). Ứng dụng của LEBER cho phép người dùng trò chuyện với dịch vụ trí tuệ nhân tạo tự động và nhận tư vấn của các bác sĩ. 

Trước đó, ngày 16/2, Bộ trưởng MHLW Katsunobu Kato cảnh báo Nhật Bản đã ở giai đoạn đầu bùng phát dịch COVID-19 (nCoV) trong nước. Theo ông Kato, tại cuộc họp của nhóm chuyên gia tư vấn cho Chính phủ về dịch COVID-19 (nCoV), các chuyên gia nhận định đã có những trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV) mà không xác định được đường lây nhiễm. Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo Chính phủ cần phải có các biện pháp ngay từ bây giờ để ứng phó với khả năng số người nhiễm gia tăng.                        

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị HIV để chống virus nCoV
Nhật Bản thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị HIV để chống virus nCoV

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) vừa quyết định cho phép một nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe Toàn cầu (NCGM) tại Tokyo tiến hành thử nghiệm lâm sàng việc sử dụng thuốc điều trị HIV để chữa trị cho các bệnh nhân của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN