Avnet công bố kết quả kinh doanh quý 2 của năm tài chính 2018/2019

PHOENIX/MỸ- Media OutReach – Ngày 25 tháng 1 năm 2019 – Avnet, Inc. (Nasdaq: AVT) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 của năm tài chính 2018/2019 kết thúc vào ngày 29 tháng 12 năm 2018.

Chú thích ảnh

Những nét nổi bật về tài chính quý 2 của năm tài chính 2018/2019 

Doanh thu đạt 5,05  tỷ USD, tăng 11,7% so với quý 2 của năm tài chính 2017/2018 (tăng 13,1% xét trong bối cảnh tỷ gia hối đoái không thay đổi)

GAAP (bộ các nguyên tắc, thông lệ kếtoán được áp dụng chung, rộng rãi) đã pha loãng EPS (tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu) từ các hoạt động giảm 30% so với cùng kỳ năm tài chính trước xuống còn  0,33 USD/cổ phiếu

Việc không sử dụng GAAP đã điều chỉnh EPS được pha loãng tăng lên 1,04 USD/cổ phiếu so với cùng quý của năm tài chính trước.

Tỷ giá hối đoái đã ảnh hưởng tiêu cực đến EPS được pha loãng ở mức 0,02 USD/cổ phiếu

Thu nhập hoạt động tính theo GAAP tăng 18% so với cùng quý của năm tài chính trước, đạt 96,1 triệu USD
 Việc tính theo GAAP  thì biên lợi nhuận hoạt động là 1,9%, tăng từ 1,8% so với cùng quý của năm tài chính trước
Biên lợi nhuận hoạt động đã được điều chỉnh tăng lên 3,5%, từ mức 3,1% của cùng quý của năm tài chính trước.

Đã trả 197 triệu USD cho các cổ đông gồm 175 triệu USD mua lại cổ phần và 22 triệu USD cổ tức
Ông Bill Amelio, Giám đốc điều hành (CEO) của Avnet cho biết: “Kết quả quý 2 của năm tài chính 2018/2019 cho thấy những tiến bộ to lớn mà chúng tôi đạt được từ việc chuyển đổi Avnet thành công ty giải pháp công nghệ toàn cầu. Bất chấp những bất ổn hiện tại ở châu Á, Avnet vẫn đạt được sự tăng trưởng mạnh vềdoanh thu và lợi nhuận so với cùng kỳ của năm tài chính trước. Cách tiếp cận hệ sinh thái độc đáo của chúng tôi đã có hiệu quả với các nhà cung cấp và khách hàng. Bằng việc bổ sung Softweb Solutions, chúng tôi đã có cả phần mềm lẫn phần cứng cho hệ thống Internet vạn vạt (IoT) đầu cuối, giúp giảm chi phí, tăng tốc độ đưa ra thị trường cũng như giảm tính phức tạp cho khách hàng”.

Ông Tom Liguori, Giám đốc phụ trách tài chính của Avnet  phát biểu: “Trong quý 2 vừa qua, chúng tôi đx tiếp tục thực hiện triệt để các mục tiêu bao gồm phát triển mạnh ở châu Mỹ, tối ưu hóa cơ cấu chi phí và giảm lượng cổ phần. Chúng tôi đã có tăng trưởng doanh sốhàng năm hai con số, trong khi giảm được chi phí bán hàng, chi phí quản lý chung và chi phí quản lý hành chính khoảng 12 triệu USD. Sốlượng cổ phiếu bị pha loãng của chúng tôi giảm 10 triệu cổ phiếu (8%.) trong năm. Việc ủy quyền mua lại còn lại của chúng tôi ở mức 440 triệu USD vào cuối quý sẽ được sử dụng một cách thích hợp nhằm tiếp tục tăng niềm tin vào triển vọng dài hạn của Avnet”.

Một số điểm nổi bật trong quý 2 của năm tài chính 2018/2019 và các mốc phát triển chính

Mở rộng khả năng IoT của Avnet với việc mua lại Giải pháp Softweb. Việc tích hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của Softweb cho các ứng dụng IoT, kết hợp với các dịch vụ dữ liệu và khả năng xử lý kỹ thuật sốcủa chương trình này giúp Avnet có khả năng thiết kế, phát triển và triển khai nhanh chóng giúp khách hàng tăng hiệu quả, tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường và giúp doanh nghiệp của họ chuyển đổi.

Tận dụng tầm quan trọng của Electronica, một triển lãm thương mại hàng đầu vềđiện tử, bằng cách xây dựng Avnet City. Đây là lần đầu tiên Avnet sử dụng sự kiện trong ngành để tập hợp tạo r một triển lãm mở dành cho hệ sinh thái đầu cuối của Avnet. Triển lãm Avnet bao gồm các sự kiện hướng đến cộng đồng được tổ chức bởi Hackster.io và Element14 và các chiến dịch nêu bật các khả năng đổi mới của Công ty, bao gồm robot, AI và thực tếảo.

Chứng minh bản thân tại Hội chợ CES cả về chiều sâu lẫn chiều rộng với tài nguyên R & D IoT của Avnet, bao gồm vai trò là đối tác chính của Microsoft Azure Sphere; sự ra mắt của Avnet SmartEdge Agile, một chương trình lý tưởng phát triển các ứng dụng học máy như bảo trì dự đoán và giám sát từ xa; và Cổng thông minh IoT công nghiệp SmartEdge của Avnet được thiết kếcho các ứng dụng tự động hóa đòi hỏi bảo mật đầu cuối mạnh mẽ.

Tạo ra 72 triệu USD tiền mặt từ hoạt động kinh doanh xuyên suốt quý 2.

Chi 62 triệu USD trong quý 2 vào việc tái cấu trúc, hội nhập và các chi phí khác chủ yếu cho các chi phí không dùng tiền mặt và chi phí thôi việc. Những chi phí này phát sinh do việc tiếp tục chuyển đổi công nghệ thông tin, trung tâm phân phối và hoạt động kinh doanh của Avnet, bao gồm cả việc ưu tiên lại các sáng kiến và tài nguyên công nghệ thông tin. Các dự án chuyển đổi trong quý 2 dự kiến sẽ cung cấp khoảng 10 triệu USD tiền tiết kiệm mỗi quý sau khi được thực hiện đầy đủ.

Các giải thưởng và sự công nhận đáng chú ý mà Avnet đã nhận được trong quý 2 của năm tài chính 2018/2019 

Được nhận giải thưởng Nhà phân phối bán dẫn toàn cầu của ROHM
Được vinh danh là Nhà cung cấp của năm trong năm thứ hai liên tiếp từ L3 Technologies
Được nhận giải thưởng Nhà phân phối hàng đầu tại châu Á và Trung Quốc của Infineon
Được vinh danh là Nhà phân phối sáng tạo có giá trị nhất ở châu Á của Micron
Được nhận các giải thưởng Kết nối TE ở Trung Quốc/Châu Á vềThiết kế giải pháp xuất sắc và tăng trưởng.
Để xem thông cáo báo chí đầy đủ, hãy truy cập: https://news.avnet.com/press-release/avnet/avnet-reports-second-emony- tài khóa-2019-tài chính-kết quả

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet

Theo dõi Avnet trên Instagram: http://www.instagram.com/Avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company / avnet

 Thông tin về Avnet

Avnet là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ sinh thái rộng lớn chuyên cung cấp thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và độ phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thếkỷ, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thếgiới nhận ra khả năng chuyển đổi công nghệ. Hãy tìm hiểu thêm vềAvnet tại www.avnet.com.

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản